Thủ khoa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Nhiệt Khóa 15: Tôi và bạn bè đều đã có việc làm!

(TT. Thông tin – Văn Lang, 21/3/2014) – Ngày 16/3/2014, trường ĐH Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 353 tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Nhiệt, ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, tân kiến trúc sư, tân cử nhân các ngành khác, và 37 tân khoa bậc Trung cấp Chuyên nghiệp.  

Đợt tốt nghiệp lớn nhất hằng năm của trường ĐH Văn Lang thường diễn ra vào tháng 7, là Lễ Tốt nghiệp mùa hè. Vào tháng 3, Nhà trường tổ chức Lễ Tốt nghiệp mùa xuân, khuôn khổ gọn gàng hơn, vì buổi Lễ chỉ dành riêng cho tân kỹ sư các ngành học 4 năm rưỡi (Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Kỹ thuật Nhiệt) và các tân cử nhân tốt nghiệp muộn. 

DH van lang tot nghiep nhiet lanh khoa 15 01Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng chúc mừng các tân khoa và quý phụ huynh.

Đại diện 390 tân khoa phát biểu trong buổi Lễ Tốt nghiệp, tân kỹ sư Trương Đức Thiện – Thủ khoa ngành Kỹ thuật Nhiệt khóa 15 cùng chia sẻ với mọi người những trải nghiệm, cảm xúc về một chặng đường đã qua dưới ngôi nhà Văn Lang. 

 …Khi còn học phổ thông, tôi thường nghĩ: “Sau này mình sẽ học và làm nghề gì đây?”. Tình cờ, suy nghĩ của tôi được giải đáp khi cậu tôi giới thiệu ngành Nhiệt – Lạnh. Lúc ấy, tôi vẫn chưa có khái niệm gì về ngành này. Cậu đã giúp tôi biết, học Nhiệt – Lạnh sẽ học gì, làm gì, bước tiến trong nghề nghiệp ra sao… Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu và quyết định theo học ngành này.

Trượt nguyện vọng 1, với tôi mọi thứ gần như rơi vào bế tắc. Tôi phân vân không biết mình nên nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 hay luyện thi lại. Ngay lúc đó, tôi biết đến Văn Lang qua sự giới thiệu của cậu – cựu sinh viên ngành Nhiệt – Lạnh khóa 1 của trường. Chính từ Văn Lang, cậu tôi đã bước vào đời với sự tự tin, bản lĩnh, địa vị và thành công. Điều này đã giúp tôi tin tưởng hơn vào chất lượng đào tạo của trường. Thế là tôi quyết định chọn trường ĐH Văn Lang để theo học.

Những ngày đầu vào trường, trong tôi vẫn còn khá nhiều lo lắng và hoài nghi. Tuy nhiên, mọi thứ đó đã được xóa bỏ ngay khi tôi gặp thầy Phó Trưởng khoa, TS. Lê Hùng Tiến. Thầy đã giới thiệu với chúng tôi chính sách “cam kết giải quyết 100% việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp” của Khoa, của Trường. Yên tâm hơn nhưng tôi vẫn thắc mắc hỏi thầy: “Các nhà tuyển dụng sẽ chọn sinh viên Văn Lang hay Bách khoa?”. Thầy khẳng định: “Họ sẽ chọn Văn Lang”. Khẳng định này vào thời điểm ấy có thể coi như một sự liều lĩnh. Nhưng điều này đã được thầy minh chứng từ thực tế của các anh chị K14, của cậu tôi, và cụ thể nhất, bằng những gì chúng tôi trải qua từ năm nhất đến nay.

 

DH van lang tot nghiep nhiet lanh khoa 15 02Vào Văn Lang, mỗi người là một câu chuyện kể, mà có lẽ trong ngày lễ trọng đại này, khi lắng nghe câu chuyện của bạn mình, của con em mình, kỉ niệm đó trở về vẹn nguyên nhất. Khởi đầu ấy có thể nhiều lúng túng và lo lắng, nhưng suốt 4 hay 5 năm học ở Văn Lang, niềm tin về sự lựa chọn gửi gắm ước mơ đại học tại ngôi trường này đã được củng cố và xác thực, bằng chính những gì được thụ hưởng trong quá trình học, và hơn hết, chính hành trang các bạn sẽ mang theo trong bước đường lập nghiệp của mình.


N
goài niềm tin sâu bền và lòng yêu nghề, trong những năm tháng sinh viên, thầy còn cho chúng tôi sự am hiểu tường tận về chuyên môn, các phần mềm ứng dụng (mà nhiều người phải bỏ một số tiền rất lớn để học, trong khi chúng tôi lại được tiếp cận miễn phí). Để chúng tôi hiểu rõ hơn những gì được học và những ngành nghề một kỹ sư Nhiệt – Lạnh có thể làm, thầy cho chúng tôi đi thực tế, trực tiếp tiếp xúc với máy móc khi còn học năm 2. Đến năm 3, tôi bắt đầu làm việc tại một công ty cơ điện lạnh lớn, với mức lương tạm ổn, đủ để tự trang trải cuộc sống của bản thân. Các bạn cùng khóa với tôi cũng thế, bây giờ mọi người đều đã có công việc tại một chỗ làm ổn định. Hiện tại tôi đang làm việc tại văn phòng Eastern cảng Cát Lái. Công việc là những gì tôi được học, và tôi rất vui.

 

DH van lang tot nghiep nhiet lanh khoa 15 03Niềm vui của tân kỹ sư Trương Đức Thiện và gia đình trong ngày Lễ Tốt nghiệp càng trọn vẹn hơn khi hiện tại, bạn đang chính thức làm việc tại bộ phận kỹ thuật của Công ty Liên doanh Eastern Việt Nam.


C
ác bạn thân mến! Trải qua 4,5 năm học tập với bao niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn trong học tập, trong cuộc sống, ngày hôm nay, chúng ta vinh dự cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học. Bắt đầu từ ngày mai, trang mới cuộc đời sẽ mở ra. Con đường mới chắc hẳn sẽ nhiều trở ngại, nhưng chúng ta đừng đầu hàng thử thách, hãy cố gắng vượt qua bằng hết khả năng của mình, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự thôi thúc của ước mơ, hoài bão, và xem đó như một cơ hội học tập để trưởng thành. Nguyễn Bá Học từng nói: “Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

 

DH van lang tot nghiep nhiet lanh khoa 15 04Kỹ sư Trần Văn Kiệt, Trưởng phòng Kỹ thuật Cty Eastern trở lại Văn Lang dự Lễ Tốt nghiệp của cháu mình. Anh là cựu sinh viên khoá 1 của ngành Nhiệt lạnh Văn Lang, sinh viên của TS. Lê Hùng Tiến, cũng là người đã dẫn dắt Trương Đức Thiện đến với ngành Kỹ thuật Nhiệt và trở thành thủ khoa trong Lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay. Đây không chỉ là câu chuyện giữa Nhà trường với gia đình sinh viên, mà còn là sự gắn kết và niềm tin giữa những thế hệ thầy trò.

 

Kính thưa Quý Thầy Cô! Bước vào đại học, em gặp khá nhiều khó khăn khi làm quen với phương pháp học tập mới, với lượng lớn kiến thức chuyên ngành tương đối nặng. Song nhờ sự chia sẻ và hướng dẫn tận tình của thầy cô, em nhận ra rằng, việc học đại học không khó, quan trọng bản thân mình phải tự học, tự vận động nhiều để làm giàu bản thân, không chỉ kiến thức mà còn ở nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh. Tất cả những điều đó là hành trang giúp em trải qua 4 năm rưỡi tại trường một cách thuận lợi và vững bước hơn khi vào đời.

 Xin cảm ơn nhà trường, cảm ơn những người thầy đã tạo ra sự khác biệt cho sinh viên Nhiệt – Lạnh Văn Lang.

Lời cuối cùng, xin thay mặt cho các tân khoa gửi lời cám ơn ba mẹ – người đã nuôi nấng chúng con nên người, cho chúng con một cuộc sống tốt nhất, để chúng con có được những thành quả như ngày hôm nay.

Tôi: Trương Đức Thiện, tự hào là sinh viên Văn Lang!

Xin cám ơn tất cả mọi người.

 

DH van lang tot nghiep nhiet lanh khoa 15 05Lễ Tốt nghiệp – ngày vui của các tân khoa, và cũng là ngày hạnh phúc của gia đình, bạn bè. Sự trưởng thành của các bạn hôm nay, ngoài những giá trị kết tinh từ quá trình giáo dục, còn được tiếp sức bền vững từ gia đình, ba mẹ, anh chị, bạn bè, sẽ bên bạn trên mọi nẻo đường…

Trương Đức Thiện
Thủ khoa ngành Kỹ thuật Nhiệt, khóa 15

 

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp trải nghiệm bài học “Kỹ thuật khuôn trong tạo mẫu mô hình”

Ngày 27/08/2022, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế - ngành Thiết kế Công nghiệp tổ chức Workshop với chủ...

Bài viết liên quan