“Tôi muốn trở thành giảng viên… “

(TT. Thông tin – Văn Lang, 27/3/2012) – Ngày 25/3/2012, trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp tháng 3/2012 cho 409 tân kỹ sư, tân kiến trúc sư, tân cử nhân. Đại diện các tân khoa phát biểu, Đoàn Ngọc Thành – Thủ khoa ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng – đã thể hiện niềm vui và niềm tự hào trong ngày tốt nghiệp.

Thủ khoa Đoàn Ngọc Thành

Quê quán: Kontum

Ngày sinh: 15/11/1988

Điểm tổng kết: 7.97

Em là Đoàn Ngọc Thành, sinh viên khóa 13, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng. Hôm nay, em rất vui và xúc động khi được đại diện cho 409 tân khoa phát biểu.

doan ngoc thanh 2Trong ngày tốt nghiệp, Đoàn Ngọc Thành không vội nói lời chia tay với Văn Lang vì Thành mong muốn sẽ là giảng viên của trường. (ảnh: Đoàn Ngọc Thành, thứ hai từ trái sang, cùng mẹ và bạn bè trong ngày tốt nghiệp)Hôm nay là ngày vui của tân khoa, và cũng là ngày vui của cha mẹ, của thầy cô. Trước tiên, chúng con xin gửi lời cảm ơn đến cha mẹ – những người luôn bên cạnh động viên chúng con; xin gửi lời tri ân chân thành đến thầy cô – những người luôn tận tình hướng dẫn chúng em.

Đây là ngày cuối cùng trong quãng đời sinh viên của em và của các bạn tân khoa ở đây. Bốn năm rưỡi hay năm năm – quãng thời gian ấy đủ để những bước chân hôm nay vững vàng, tự tin; không còn rụt rè, mặc cảm như ngày đầu vào giảng đường đại học. Học tập và rèn luyện ở Văn Lang, em được trang bị những kiến thức chuyên ngành cần thiết, những kỹ năng và phương pháp làm việc hiệu quả; và đặc biệt hơn cả, em cảm nhận được sự chăm sóc của nhà trường, sự nhiệt tình chỉ dẫn của thầy cô và tình thân của bạn bè. Đối với sinh viên ngành Xây dựng chúng em, những môn học thực hành có ý nghĩa quan trọng vì ngành học luôn yêu cầu gắn với thực tế. Dù trường chưa có điều kiện xây dựng phòng thí nghiệm – thực hành cho ngành Xây dựng nhưng chúng em luôn được làm việc trong môi trường thực hành tốt nhất ở những trường đại học lớn mà trường hợp tác. Em tự hào vì được học ở Văn Lang vì em biết được giá trị của ngôi trường, của các thầy cô giáo tận tình và tập thể sinh viên thân thiện. Và em cũng mong muốn trong tương lai, trường sẽ phát triển cơ sở vật chất đầy đủ hơn để thế hệ đàn em được học tập trong môi trường tốt hơn nữa.

Trong thời gian học tập ở Văn Lang, kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là được tham gia đoàn sinh viên tiêu biểu về thăm đất Tổ. Em nhớ mãi câu hỏi của thầy Hiệu trưởng trong lần gặp mặt đoàn trước lúc khởi hành: “Hãy xem một năm sau, các em làm được những gì?”. Câu nói đó đã cho em một động lực để nỗ lực phấn đấu, bắt em đặt ra mục tiêu cho mình. Hôm nay, em có thể tự tin trả lời câu hỏi đó của thầy. Đã qua hai năm, hai năm cố gắng, giờ đây em đã tốt nghiệp đại học, và vui mừng hơn, em đã tốt nghiệp thủ khoa. Mục tiêu tốt nghiệp đúng hạn, trở thành một kỹ sư xây dựng thực thụ với công việc ổn định đã được thực hiện vì em đã may mắn được nhận vào vị trí thiết kế cho một công ty xây dựng của Úc. Những bản thiết kế đầu tiên đã thành hình, năng lực bản thân được công ty đánh giá không hề thua kém so với những người đồng nghiệp tốt nghiệp từ hệ thống các trường công lập đã cho em niềm tin để đi tiếp, và em biết rằng mình có thể vững vàng với nghề nghiệp đã được đào tạo tại Văn Lang. Hôm nay, em lại tự hỏi mình hai, ba năm tới, mình làm được những gì? Và em đã có mục tiêu phấn đấu tiếp theo. Em mong Văn Lang thực sự là nhà, vì vậy, em ước muốn sắp đến, mình có thể trở thành một giảng viên khoa Kiến trúc – Xây dựng của trường như nhiều thầy cô khác. Em hy vọng với kinh nghiệm làm việc thực tế, kiến thức chuyên môn sẵn có, ý chí phấn đấu và cái duyên với Văn Lang sẽ biến ước mơ đó thành hiện thực.

Các bạn tân khoa thân mến! Để được có mặt trong ngày lễ tốt nghiệp hôm nay, chúng ta đã phải nỗ lực rất nhiều. Tấm bằng hôm nay gợi nhớ đến cả những thành công và thất bại của chúng ta trong những mùa thi; cả những may mắn và khó khăn của hoàn cảnh… Vì vậy, tấm bằng tốt nghiệp đại học thực sự đáng giá. Các bạn hãy giữ niềm phấn khởi hôm nay, sự kiên trì của những những năm tháng qua để tiếp tục vươn lên, thành công trong con đường nghề nghiệp sắp tới. Hy vọng rằng chúng ta sẽ giữ được nụ cười tươi như hôm nay trong ngày gặp lại trường vào năm sau và nhiều năm sau nữa trong những ngày họp mặt cựu sinh viên, những ngày lễ kỷ niệm của trường…

Đoàn Ngọc Thành

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan