Hợp tác CMU

Carnegie Mellon University

Trường Đại học Carnegie Mellon (CMU) là một trường đại học nghiên cứu tư thục danh tiếng của Mỹ, được thành lập vào năm 1900. Đây là nơi khai sinh ra ngôn ngữ Java và chuẩn CMMI (mô hình năng lực trưởng thành tích hợp cung cấp một định nghĩa rõ ràng về những hành động cần được doanh nghiệp xúc tiến để nâng cao năng suất hoạt động). CMU nổi tiếng với 15 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường. Chương trình đào tạo của CMU đặc trưng bởi tính thực hành cao, các kỹ năng mềm và các đồ án từ thực tế.

Năm 2019, CMU đứng thứ 27 trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu Thế giới theo đánh giá của Times Higher Education. CMU được xếp hạng số 1 về Công nghệ Thông tin tại Mỹ trong nhiều năm liền (theo bảng xếp hạng của US. News).

Hiện nay, Văn Lang là một trong hai trường đại học tại Việt Nam hợp tác, nhận chuyển giao chương trình đào tạo từ CMU. Năm 2008, trường bắt đầu triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm, năm 2012, tổ chức giảng dạy chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ngành Quản trị Kinh doanh) theo chương trình CMU.

Khoa Công nghệ Thông tin: ngành Kỹ thuật Phần mềm

Ngày 01/5/2008, Lễ ký kết hợp tác giáo dục và đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Phần mềm giữa Trường Đại học Văn Lang và Carnegie Mellon University (CMU) đã được diễn ra. Chương trình đào tạo Kỹ thuật Phần mềm được xây dựng dựa trên chuẩn SE 2004. Giảng viên Trường Đại học Văn Lang được tập huấn từ CMU. Đến nay, CMU đã chuyển giao 27 môn cho Trường Đại học Văn Lang. Trong đó, 16 môn đã được đưa vào chương trình học, và được CMU cấp chứng chỉ.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm trong buổi Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp (Capstone Project) có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp uy tín trong ngành Công nghệ Thông tin.

Điều đặc biệt trong chương trình đào tạo của CMU là đồ án tốt nghiệp (Capstone Project). Sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm thực hiện đồ án vào năm cuối đại học theo đặt hàng của doanh nghiệp, giúp các bạn thực hành làm việc trong một dự án phần mềm thực tế, với các quy trình chuẩn mực. Trong mỗi đợt bảo vệ đồ án, hội đồng chấm tốt nghiệp là giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, đại diện doanh nghiệp tham gia với vai trò là khách hàng nghiệm thu sản phẩm phần mềm đồng thời là nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự.

Theo quy trình đào tạo, sinh viên hoàn thành môn học và đạt điều kiện yêu cầu (điểm số trên 7.0) ngoài việc được cấp bằng cử nhân Kỹ thuật Phần mềm, CMU sẽ cấp Chứng chỉ môn học cho sinh viên. Các Chứng được chuyển từ trụ sở của CMU tại Pittsburgh, Mỹ về Việt Nam. Họ tên sinh viên và thông tin chứng chỉ được công bố, lưu trữ trên website của CMU.

Ngành Quản trị Kinh doanh: chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM)

Quản trị Hệ thống Thông tin (Information Systems Management, ISM) là một chuyên ngành mới, khác biệt và nổi bật. Đây là chương trình đào tạo của CMU được triển khai tại Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại Học Văn Lang từ năm 2012.

Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) là chuyên ngành đặc biệt tại Trường ĐH Văn Lang. Sinh viên được rèn luyện nhiều về kiến thức công nghệ thông tin. Trong đó, Đồ án hè là cực kỳ quan trọng bởi đây là thời gian để trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nội dung cốt lõi mà sinh viên ISM nhận được qua lý thuyết sách vở và bài giảng thầy cô trong suốt 3 năm học.

Chương trình ISM từ CMU đào tạo nhà quản trị có hiểu biết về công nghệ thông tin, kết hợp được sức mạnh giữa kỹ thuật và kinh doanh. Sinh viên chọn chuyên ngành ISM ngoài lợi thế về trình độ chuyên môn chuẩn quốc tế, khả năng Tiếng Anh, các bạn cũng được cấp chứng chỉ môn học từ CMU tương tự ngành Kỹ thuật Phần mềm.

Tin tức mới nhất

Hướng đến nền thiết kế Việt Nam đầy bản sắc – Talkshow độc đáo của Nội thất Văn Lang

Sáng ngày 15/01/2021, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức thành công...

GS. TS. Nguyễn Xuân Hùng: Bàn về mô phỏng số trong công nghệ in 3D

Ngày 17/01/2021, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Sở...

Shaping your future – 60 ngày định hình tương lai cùng Đại học Văn Lang

Trong 3 tuần từ 01/12 đến 20/12/2020, “Chương trình định hướng nghề nghiệp” do Trung tâm Phát triển Năng...

Bài viết liên quan

Hướng đến nền thiết kế Việt Nam đầy bản sắc – Talkshow độc đáo của Nội thất Văn Lang

Sáng ngày 15/01/2021, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức thành công Talkshow “Xây dựng nội lực của...

GS. TS. Nguyễn Xuân Hùng: Bàn về mô phỏng số trong công nghệ in 3D

Ngày 17/01/2021, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Sở Giáo dục và Đào tạo...

Shaping your future – 60 ngày định hình tương lai cùng Đại học Văn Lang

Trong 3 tuần từ 01/12 đến 20/12/2020, “Chương trình định hướng nghề nghiệp” do Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên - Trường...

Quán quân mùa đầu tiên của Marketing Generators 2020 gọi tên nhóm GAM5

Tối ngày 26/12, Chung kết cuộc thi Marketing Generators 2020 đã chính thức được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn, Cơ sở 3 Trường Đại...