Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Edge Hill (Anh quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 29/04/2021, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và GS. George Talbot – Hiệu trưởng Trường Đại học Edge Hill (Vương quốc Anh) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) đánh dấu thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, mở ra các chương trình trao đổi quốc tế cho sinh viên Văn Lang.

Đại học Edge Hill là trường đại học công lập được thành lập năm 1885 tại Lancashire, Anh. Trường xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) dựa trên các đánh giá của Vương quốc Anh về sự xuất sắc trong chất lượng của môi trường giảng dạy và kết quả học tập của sinh viên. Edge Hill cũng là một trong số ít những trường Đại học đạt được danh hiệu Đại học đáng mơ ước của năm 2014-2015 do tổ chức Times Higher Education trao tặng.

Các danh hiệu uy tín kể trên đã chứng minh rõ ràng rằng trường Đại học Edge Hill là đối tác giáo dục đầy tiềm năng và phù hợp với chiến lược đào tạo của trường Đại học Văn Lang.

GS. George Talbot – Hiệu trưởng Trường Đại học Edge Hill chia sẻ: “Đại học Edge Hill (Vương quốc Anh) vui mừng ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Văn Lang và chúng tôi mong muốn phát triển nhiều cơ hội để giúp sinh viên mở rộng tầm hiểu biết, khuyến khích sự di chuyển và hiểu hơn về nền văn hóa phong phú, đặc trưng của hai quốc gia.”

Về phía trường Đại học Văn Lang, TS. Ngô Quang Trung – Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế bày tỏ sự phấn khởi: “Việc ký kết MOU giữa Đại học Văn Lang và Đại học Edge Hill là dấu mốc hợp tác thể hiện sự quyết tâm và tầm nhìn xa của cả hai trường. Chúng tôi, Đại học Văn Lang, rất vui mừng được hợp tác với Đại học Edge Hill và mong muốn có nhiều năm hợp tác thành công. Bản thân tôi và các đồng nghiệp rất mong được gặp lại các thầy cô và sinh viên của trường tại Việt trong một tương lai không xa”.

Ký kết mở ra các hợp tác của hai đơn vị trong ba lĩnh vực:

  • Thực hiện các chương trình liên kết quốc tế
  • Hợp tác trao đổi sinh viên
  • Tổ chức các chương trình trải nghiệm vào học kỳ mùa hè và mùa đông.

Đối với chương trình trao đổi sinh viên, trường Đại học Văn Lang dự kiến dành 4 suất trao đổi/năm cho các sinh viên đạt yêu cầu về tiếng Anh và điểm trung bình học tập theo quy định của chương trình. Bên cạnh đó, nhà trường cũng dự kiến xây dựng các chương trình trải nghiệm cho sinh viên cả hai trường. Chương trình trải nghiệm sẽ hướng đến mục tiêu giúp các bạn vừa học học tập, vừa tìm hiểu về văn hóa của cả hai quốc gia thông qua các họa động: giao lưu văn hóa, tham gia học 3 môn học liên quan đến kinh tế – văn hóa, tham quan danh thắng,…

Những kế hoạch này sẽ sớm được thực hiện hóa sau khi hai đơn vị tiến tới thỏa thuận trao đổi chi tiết.

Văn Lang luôn chú trọng việc hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến những trải nghiệm bổ ích cho người đọc.

Năm 2021, trường Đại học Văn Lang tuyển sinh nhiều chương trình quốc tế khóa đầu tiên và Chương trình Đào tạo Đặc biệt khóa thứ ba. Vì vậy, việc hợp tác giữa hai trường không chỉ mang lại cho sinh viên thuộc các chương trình này cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi quốc tế trong tương lai mà còn ghi dấu sự nỗ lực không ngừng trong việc mở rộng bản đồ hợp tác quốc tế của Văn Lang.

—————————-
Mọi thông tin thắc mắc về chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Edge Hill (Vương Quốc Anh), sinh viên vui lòng liên hệ Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Văn Lang:

  • Phòng 2.29 Tòa nhà LV – Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Email: v.dtqt@vanlanguni.edu.vn
  • Facebook: Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Văn Lang
  • Hotline: 0931 645 130

Gia Hân

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan