Mã ngành: 7340116

Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Bất động sản
Tổ hợp môn

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • C04: Toán – Địa – Văn
 • D01: Toán – Văn – Anh

Ngành bất động sản đã có những đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) nói riêng và cả nước nói chung. Sự phát triển của thị trường bất động sản tác động trực tiếp đến nhiều loại thị trường trong nền kinh tế như: thị trường tài chính, tín dụng; thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng… Tỷ lệ đóng góp trong GRDP của ngành trong 06 tháng đầu năm 2020 đạt 16.580 tỷ đồng (Tình hình kinh tế – xã hội 06 tháng đầu năm 2020 của Cục thống kê TP.HCM), chiếm 3,56% tổng GRDP của TP.HCM. Giai đoạn 2016 – 2019, bình quân ngành bất động sản đạt tăng trưởng 1,05%/năm (từ 33.663 tỷ đồng năm 2016 tăng lên 38.653 tỷ đồng năm 2019).

Nếu bạn có thiên hướng xã hội và năng động; linh hoạt trong giao tiếp, cầu tiến, yêu thích môi trường làm việc năng động và kỳ vọng tạo cho mình một bản lĩnh vượt trội trong tương lai, hãy chọn ngành Bất động sản!

Học ngành Bất động sản có gì thú vị?

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản trang bị cho người tốt nghiệp nền tảng kiến thức chuyên môn về phát triển dự án, quản lý vận hành dự án và đầu tư kinh doanh BĐS có tính ứng dụng cao.

Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng, giúp người học phát huy được các đặc điểm cá nhân, phát triển năng lực chuyên môn và nâng cao các kỹ năng sáng tạo thông qua việc thiết kế các giải pháp, cách giải quyết vấn đề.

Người tốt nghiệp có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực BĐS, tham gia hữu ích vào xã hội, thành công trong lĩnh vực BĐS nói riêng, các ngành kinh doanh nói chung.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Bất động sản?

 • Có khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề
 • Yêu thích và đam mê với các lĩnh vực có liên quan đến tiền tệ
 • Yêu thích công việc có tính cạnh tranh và áp lực cao
 • Kiên trì là một yếu tố quyết định đến sự thành công trong ngành nghề này.

Học ngành Bất động sản ở đâu?

Hiện tại cả nước có khoảng 10 trường đại học đào tạo ngành Bất động sản, riêng phía Nam chỉ có Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Tài chính Marketing, Trường Đại học Nông Lâm.

Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên của ngành này, trở thành trường đại học thứ 4 ở phía Nam có đào tạo ngành Bất động sản. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại Cơ sở 3 hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN VĂN LANG

 • Bất động sản là ngành học mới thuộc Khoa Tài chính – Ngân hàng, được tuyển sinh tại Đại học Văn Lang từ năm 2020.
 • Với định hướng đào tạo ứng dụng, người học có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tế xuyên suốt từ năm 1 đến năm 4 với các hoạt động định hướng nghề nghiệp đầu vào, tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề về tài chính, đầu tư, kinh doanh Bất động sản, cùng với các hoạt động thực tập và học tập thực tế tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Đầu tư, Kinh doanh, Phát triển dự án Bất động sản.
 • Người học có cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn do Văn Lang và các đối tác của Văn Lang cung cấp nhằm bổ sung vào hồ sơ năng lực, có lợi thế hơn trong tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Điểm nổi bật của ngành Bất động sản tại Trường Đại học Văn Lang

Định hướng chương trình đào tạo ứng dụng, thực tiễn, tích hợp hoạt động học tập với trải nghiệm tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành nhằm tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp.

Tổ hợp kỹ năng đào tạo người học hướng đến mục tiêu giáo dục con người toàn diện: phát triển những năng lực quan trọng cho cuộc sống và công việc như kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tư duy đổi mới sáng tạo, giao tiếp hiệu quả; năng lực học tập suốt đời.

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản của Văn Lang được thiết kế theo chuẩn ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh – Hoa Kỳ) – một trong những tiêu chuẩn uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực đào tạo kinh tế.

Chương trình học ngành Bất động sản đào tạo những gì?

Người học được trang bị kiến thức toàn diện về kinh tế và kinh doanh.

Người học được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính đầu tư kinh doanh BĐS, phân tích thị trường, vận hành các công ty đầu tư phát triển BĐS; các công ty kinh doanh dịch vụ BĐS.

Người học được ứng dụng công nghệ thông tin, tổng hợp, phân tích, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề trong hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS (thẩm định dự án, lập kế hoạch, tổng hợp thông tin phân tích tài chính, ra quyết định đầu tư, tài trợ trong kinh doanh BĐS và các ngành nghề có liên quan).

Người học được thực hiện các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, khả năng phản biện và sáng tạo trong xử lý vấn đề, góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp.

Người học có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy đa chiều, chủ động và độc lập ở mọi vị trí công tác trong lĩnh vực kinh doanh BĐS và thị trường BĐS.

Chương trình đào tạo giúp người học hình thành và phát triển ý thức trách nhiệm, tác phong học tập và làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt tạo khả năng học tập suốt đời và tinh thần khởi nghiệp.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và ông Neil MacGregor – Managing Director – Tổng giám đốc Savills Việt Nam thực hiện nghi thức Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác.

 

Hoạt động của Sinh viên ngành Bất động sản tại Văn Lang?

Ngày 17/9/2020, Trường Đại học Văn Lang ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Tập đoàn Bất động sản Savills. Hai bên thống nhất hợp tác đào tạo sinh viên, học viên cao học, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực bất động sản; tổ chức hoạt động cho sinh viên và thực hiện các chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội của hai đơn vị.

GEN Z – Đêm đại nhạc hội với nhiều cung bậc từ sâu lắng đến bùng nổ trên từng nốt nhạc, điệu nhảy là sự nỗ lực không ngừng của sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Văn Lang.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Bất động sản

Nhân lực hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản, với nhiều vị trí việc làm: nhân viên lập và phân tích, quản lý dự án đầu tư; những người thực hiện chức năng tổ chức tiêu thụ; các nhà môi giới bất động sản; người làm nghề tư vấn bất động sản; các chuyên gia định giá bất động sản; các chuyên gia quản lý vận hành và khai thác công trình bất động sản,…

Người học chương trình đào tạo ngành BĐS với kiến thức ngành vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, khả năng ngoại ngữ – tin học đạt chuẩn, đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và có sự trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn, uy tín có thể đảm nhận tốt các vị trí sau khi tốt nghiệp tại:

 • Các tập đoàn, công ty đầu tư phát triển BĐS;
 • Các công ty kinh doanh, dịch vụ BĐS (Quản lý BĐS, Định giá BĐS, Môi giới BĐS)
 • Các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các quỹ đầu tư;
 • Các cơ quan quản lý Nhà nước về BĐS và đất đai;
 • Tự khởi nghiệp bằng nghề tư vấn tài chính đầu tư hoặc lập doanh nghiệp BĐS;
 • Các viện nghiên cứu và trường đại học.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Bất động sản

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển theo xu hướng hội nhập, rất cần chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai. Nhu cầu nhân lực ngành bất động sản ngày càng yêu cầu cao về số lượng và chất lượng, đòi hỏi phải được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu về các lĩnh vực điều hành, luật, tài chính bất động sản, marketing, phân tích và quản lý dữ liệu thị trường, qui trình điều vận hành thị trường bất động sản và có nhiệt huyết gia nhập thị trường lao động.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, trong giai đoạn 2021-2025, dự báo nhu cầu nhân lực bình quân mỗi năm tại thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc (135.000 – 140.000 chỗ việc làm mới). Đến năm 2025, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 87%, trong đó, trình độ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất 28%, sơ cấp nghề chiếm tỷ lệ 21%, cao đẳng chiếm tỷ lệ 16%, đại học chiếm tỷ lệ 19%, trên đại học chiếm tỷ lệ 3%. Riêng ngành Bất động sản sẽ tập trung phát triển dịch vụ cho thuê nhà ở, cao ốc văn phòng cho thuê, dịch vụ giao dịch nhà, đất, xây dựng phát triển đô thị mới… Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao với mức độ đào thải gay gắt. Dự báo nhu cầu nhân lực bình quân hàng năm của ngành Kinh doanh tài sản – Bất động sản khoảng 12.400 – 13.200 người, chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành Kinh doanh tài sản – Bất động sản chiếm khoảng 78,76%.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Bất động sản tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Bất động sản các năm dưới đây:

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: theo mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18.00 điểm (năm 2020)

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2021

KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

 • Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thị Thu Hà
 • Phó Trưởng khoa: TS. Mai Thanh Loan
 • Văn phòng khoa: Lầu 5, tòa nhà hành chính A – Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
 • Điện thoại: 028.7109 9262 – Ext: 4180 
 • Email: k.tcnh@vlu.edu.vn
 • Website: http://tcnh.vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo