Mã ngành: 7810103

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Du lịch

Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Toán – Văn – Anh
 • C00: Ngữ Văn – Địa Lý – Lịch sử

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Du lịch được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Người học được trang bị kiến thức về du lịch thông qua các hoạt động trải nghiệm theo định hướng phát triển bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng; khả năng quản lý về du lịch, kỹ năng thực hiện hiệu quả công việc, nghề nghiệp chuyên môn với thái độ tích cực; khả năng thích ứng với sự thay đổi; tư duy phản biện và sáng tạo; năng lực tự học – tự nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề trong công việc. Bên cạnh đó, người học cũng đạt được những yêu cầu về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị và sức khoẻ nhằm phục vụ xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Học ngành Du lịch có gì thú vị ?

Với môi trường học tập năng động, chương trình học bám sát thực tiễn, thực hành. Trong nhiều năm qua, sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Văn Lang luôn được xã hội đánh giá cao vì sự năng động, tinh thần ham học hỏi. Ngoài ra, sinh viên sẽ có các cơ hội:

 • Học tập và làm việc trong môi trường đa văn hóa, trải nghiệm và thực tập khắp khu vực Bắc – Trung –Nam
 • Được đặt chân đến nhiều vùng đất mới, khám phá nhiều nền văn hóa đa dạng với phong tục tập quán khác nhau của các khu vực Bắc – Trung Nam
 • Trải nghiệm học tập với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi với các trang thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại Khoa Du lịch, sinh viên có thể trải nghiệm thực tế thông qua Phòng mô phỏng sân bay, Phòng thực hành doanh nghiệp hiện đại…
 • Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, mang đến cơ hội thực tập và tuyển dụng gần như tuyệt đối trước và sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên được giới thiệu tham gia các Hiệp hội du lịch, các tổ chức kinh doanh du lịch khi hoàn thành học tập.

Bạn cần tố chất gì để học ngành Du lịch?

 • Kỹ năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tốt những tình huống khẩn cấp; có đam mê, nhiệt huyết, kiên trì và thái độ cầu thị trong công việc.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: giúp ích rất nhiều trong công việc sau này cũng như trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.
 • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử: giúp bản thân bản lĩnh hơn và giải quyết được tốt những mẫu thuẫn phát sinh trong công việc.
 • Kỹ năng làm chủ cảm xúc và linh hoạt ứng biến để luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và hiếu khách trong công việc hàng ngày.
 • Kỹ năng quản lý về du lịch: có sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực du lịch, khả năng tự nghiên cứu.

Học ngành Du lịch ở đâu?

Nổi tiếng trong khu vực phía Nam về đào tạo cũng như cơ sở vật chất hiện đại, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang là một trong những Khoa rất mạnh và uy tín trong hơn 25 năm qua của Trường, với cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh và đồng hành cùng khoa trong các hoạt động, công tác giảng dạy và đào tạo. Khoa và tổ bộ môn cũng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các doanh nghiệp là các công ty du lịch lữ hành uy tín, nhà hàng khách sạn, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi đang học tập tại Khoa cũng như khi tốt nghiệp.


KHOA DU LỊCH - ĐẠI HỌC VĂN LANG

25 năm qua, Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Du lịch. Mục tiêu đào tạo của Khoa Du lịch là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường hàng đầu trong nước cũng như nước ngoài (Thụy Sỹ, Anh Quốc, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Đài Loan…)

 • Là thành viên tích cực của Tổ chức các trường đại học khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF) và Hiệp hội Du lịch TP. HCM.
 • Khoa Du lịch Đại học Văn Lang đã ký kết MOU với những khách sạn hàng đầu trên thế giới có mặt tại Việt Nam. Sinh viên học ngành Du lịch có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc trong hệ thống khách sạn (Intercontinental Saigon, The Reverie Saigon, JW Marriott Phu Quoc, …), và hệ thống nhà hàng (Vietdeli Group, The Chopstick Saigon, Cappella Gallery Hall, Capella Holdings,…)
 • Hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường đại học trên thế giới: Đại học Perpignan, Đại học Toulouse III, Đại học La Réunion (Pháp); Đại học Prince of Songkla (Thái Lan); Đại học Cadi Ayyad (Ma rốc); Đại học UQÀM (Canada); Đại học Griffiths và Học viện William Angliss (Úc); Đại học Central Florida và Đại học Northern Arizona (Mỹ), Học viện Quản lý Singapore (Singapore), Học viện Du lịch học Macao (Macau),…
 • Ttháng 12/2019, Khoa Du lịch Đại học Văn Lang ký kết hợp tác đào tạo thạc sĩ Quản lý du lịch và Marketing với Đại học Eastern Finland (Phần Lan).

 

 Điểm nổi bật của ngành Du lịch VLU

 1. Chú trọng năng lực ngoại ngữ cho sinh viên bằng cách tăng cường các tín chỉ học phần tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn, các học phần ngoại ngữ 2 như Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc; và đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ giảng dạy chính ở nhiều môn học, thực hiện liên kết quốc tế để cập nhật kiến thức toàn cầu cho người học.
 2. Tăng cường phát triển khối kiến thức quản lý và kỹ năng đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng 4.0.
 3. Tập trung phát triển năng lực nghề chuyên sâu, nâng cao hiểu biết các kiến thức về lĩnh vực du lịch, kiến thức chuyên sâu quản lý nhà nước về du lịch.
 4. Chú trọng phát triển tư duy quản lý, nhận định, đánh giá và phân tích đa chiều cho người học.
 5. Cập nhật các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như Quản lý nhà nước về du lịch…


Chương trình học ngành Du lịch

Kiến thức

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Du lịch trang bị cho người học:

 • Kiến thức về lý luận chính trị, pháp luật, kinh tế, xã hội và quản trị kinh doanh.
 • Kiến thức chuyên ngành về Quản lý nhà nước về du lịch; Ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý du lịch; Đại cương các loại hình nghệ thuật Việt Nam; Hệ thống di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Việt Nam; Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Luật Du lịch; Xúc tiến và quảng bá du lịch.
 • Kỹ năng nghiệp vụ trong các doanh nghiệp du lịch: hướng dẫn viên du lịch quốc tế và quốc nội, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm tour leader….
 • Đạt chuẩn ngoại ngữ trình độ 3/6 (tương đương B1) của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc theo Thông tư 01/2014/TT-BDGDT.

Kỹ năng

 • Kỹ năng chuyên môn: có khả năng quản lý du lịch độc lập hoặc làm quản lý trong các cơ quan nhà nước, thực hành được các nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế và quốc nội, khả năng điều hành tour trong các doanh nghiệp du lịch….
 • Kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng tìm kiếm và quản lý dữ liệu, kỹ năng hội nhập, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin đến mô-đun 06 theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngoài ra, sinh viên có thể phát huy khả năng nghiên cứu độc lập của bản thân thông qua định hướng chuyên sâu của ngành về quản lý du lịch.

“Tourism Skills Club” là Câu lạc bộ của khoa Du lịch tạo ra với mục đích tạo nên, tạo nên một môi trường sinh hoạt, vui chơi, học hỏi những kiến thức, những kinh nghiệm thực tế
“Tourism Skills Club” là Câu lạc bộ của khoa Du lịch tạo ra với mục đích tạo nên, tạo nên một môi trường sinh hoạt, vui chơi, học hỏi những kiến thức, những kinh nghiệm thực tế

Thái độ

Chương trình đào tạo trang bị cho người học:

 • Thái độ tích cực, phẩm chất đạo đức tốt, ứng xử văn minh
 • Tinh thần học hỏi và cầu tiến, sự tự tin vào bản thân
 • Thích ứng nhanh với môi trường làm việc
 • Phong cách tác phong chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.


Hoạt động của sinh viên ngành Du lịch tại Văn Lang

“Vẻ đẹp tiềm ẩn” là chương trình thường niên diễn ra vào tháng 11 hằng năm của sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang. Đây là ngày hội để các thế hệ sinh viên của Khoa quy tụ và giao lưu, gửi lời tri ân đến Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Du lịch

Các vị trí công tác có thể đảm nhận sau khi học chương trình đào tạo Cử nhân Du lịch:

* Lĩnh vực văn hóa – du lịch, lĩnh vực nghiên cứu

‐           Các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa du lịch, du lịch

‐           Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, trung tâm xúc tiến du lịch

‐           Các cơ sở nghiên cứu, viện, trường có hoạt động nghiên cứu – đào tạo liên quan đến du lịch (nghiên cứu viên, giảng viên).

* Lĩnh vực du lịch – lữ hành

‐           Hướng dẫn viên nội địa, HDV quốc tế

‐           Quản lý doanh nghiệp du lịch

‐           Thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước.

‐           Tổ chức sự kiện và lễ hội.

‐           Điều phối các hoạt động lữ hành nội địa và quốc tế

* Lĩnh vực kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi tham quan giải tri, khu nghĩ dưỡng.

 

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Du lịch tại Văn Lang?

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Du lịch bằng phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ). Mức điểm sàn xét tuyển đối với phương thức xét tuyển sinh học bạ năm 2021: 18 điểm.

 

KHOA DU LỊCH

 • Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Hoàng Ngọc Hiển
 • Văn phòng Khoa: Lầu 5, Tòa nhà hành chính LV (Cơ sở chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
 • Điện thoại: (028) 7109.9241 – Ext: 4020
 • Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo