Mã ngành: 7810201

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn

Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa  
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D03: Toán – Văn – Tiếng Pháp

Trong suốt những năm qua, ngành Quản trị Khách sạn chưa bao giờ suy giảm được mức độ “hot” của mình vì cơ hội việc làm mở rộng, nơi làm việc sang trọng và mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy càng nhiều những bạn trẻ đã và đang chọn ngành Quản trị Khách sạn làm định hướng tương lai của bản thân.

 

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2019 ước đạt 1.809.580 lượt, tăng 11,8% so với 10/2019 và tăng 39,0% so với cùng kỳ năm 2018. Tính chung 11 tháng năm 2019 ước đạt 16.298.423 lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.

Học ngành Quản trị Khách sạn có gì thú vị?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

 

Ngành này rất phú hợp với những bạn có tư duy nhạy bén với công việc, quan sát và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xử lý tốt những tình huống cấp bách và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề.

 

Bạn không chỉ học về quản trị và lý thuyết mà còn có thể học được rất nhiều kỹ năng chuyên môn khác ví dụ như kỹ năng pha chế, kỹ năng dịch vụ phòng ốc, nghiệp vụ tiền sảnh, kỹ năng kiểm định chất lượng thực phẩm, v.v.

Sinh viên K24, Khoa Du lịch ngành Quản trị Khách sạn thuộc Chương trình Đào tạo Đặc biệt kiến tập tại khách sạn Pullman – Thái Lan kéo dài 5 ngày từ 25/8 đến 29/8/2019.Tại đây sinh viên Khoa Du lịch được tham quan và hướng dẫn sâu hơn về công tác, nghiệp vụ của nhân viên khách sạn.

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn?

 • Phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Bên cạnh đó còn phù hợp với những bạn thích được làm việc trong môi trường sang trọng, hiện đại, lịch thiệp của các khách sạn 5 sao và được tiếp xúc với nhiều khách du lịch từ nhiều nền văn hóa trên thế giới.
 • Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn và giải quyết được những mẫu thuẩn phát sinh trong công việc.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: đây cũng là một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.

Học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín hàng đầu: Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học tài chính – Marketing, Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Đại học Thương mại…

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VĂN LANG

Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch.

Mục tiêu đào tạo của Khoa là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH của Pháp, Úc…

 • Là thành viên tích cực của Tổ chức các trường ĐH khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF), Hiệp hội Du lịch Tp. HCM.
 • Khoa Du lịch Đại học Văn Lang đã ký kết MOU với những khách sạn hàng đầu trên thế giới có mặt tại Việt Nam. Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn có cơ hội thực tập và làm việc trong hệ thống khách sạn như; Khách sạn Intercontinental Saigon, Khách sạn The Reverie Saigon, JW Marriott Phu Quoc, Khách sạn Tân Sơn Nhất…
 • Hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường ĐH trên thế giới: ĐH Perpignan, ĐH Toulouse III, ĐH La Réunion (Pháp); ĐH Prince of Songkla (Thái Lan); ĐH Cadi Ayyad (Ma rốc); ĐH UQÀM (Canada); ĐH Griffiths (Úc);…
 • Trong tháng 12/2019 Khoa Du lịch Đại học Văn Lang đã ký kết hợp tác đào tạo Thạc sỹ ngành Quản lý du lịch và Marketing với Đại học Eastern Phần Lan.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành Văn Lang được tạo điều kiện học tập, thực hành (ảnh Khối ký túc xã, nhà hàng khách sạn ở Cơ sở 3, nơi thực hành của SV Du lịch).

Điểm nổi bật của ngành Quản trị khách sạn tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

 • Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được trang bị kiến thức và kỹ năng để quản lý hiệu quả các hoạt động của nhà hàng khách sạn và than gia vào thị trường nhân lực đang ngày càng lớn mạnh của ngành du lịch.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành: Quản lý các hoạt động khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị tiệc, Nghiệp vụ bếp, lễ tân, bàn, buồng trong các phòng thực hành được trang bị theo tiêu chuẩn 4 -5 sao của khách sạn.
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi trao đổi kinh nghiệm vưới chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn, những đợt kiến tập tại các resort, nhà hàng, khách sạn liên tục trong 4 năm.

Tham khảo Chương trình Đào tạo K24, K25

 

Ngành Quản trị Khách sạn có 3 chương trình đào tạo gồm:

 • Chương trình chuẩn Việt Nam.
 • Chương trình tiếng Anh tăng cường (tăng cường tiếng Anh 3 buổi/tuần trong 2 năm đầu đại học).
 • Chương trình Đào tạo Đặc biệt.

Chương trình học ngành Quản trị Khách sạn đào tạo những gì?

 • Kiến thức ngành từ định hướng đến chuyên sâu: Nghiệp vụ hướng dẫn, Tuyến điểm nâng cao, Thực tập tour (năm 1, năm 2), Thực tập công ty, Quản lý khu vui chơi – giải trí, Thiết kế & kinh doanh sản phẩm du lịch…
 • Mô phỏng hoạt động doanh nghiệp du lịch: sinh viên tổ chức nhóm như một doanh nghiệp, xây dựng chiến lược du lịch; giảng viên và doanh nghiệp đánh giá.
 • Ngoại ngữ: Anh văn và ngoại ngữ tự chọn (Pháp, Hoa, Nhật) trình độ trung cấp.

Sinh viên Khoa Du lịch chụp hình tại Chloe Gallerry – Lâu đài giữa lòng Sài Gòn, điểm đến cuối cùng trong hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp do Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang tổ chức.

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Lang?

“Vẻ đẹp tiềm ẩn” là chương trình thường niên diễn ra vào tháng 11 hằng năm của sinh viên Khoa Du lịch. Đây thực sự là ngày hội để các thế hệ sinh viên của Khoa quy tụ và giao lưu, đồng thời tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vẻ đẹp tiềm ẩn – Chương trình thường niên của sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang được tổ chức vào tháng 11 hằng năm.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận được những vị trí:

 • Nhân viên dịch vụ khách hàng tại các khách sạn.
 • Nhân viên lễ tân tại khách ạn, resort.
 • Nhân viên tại các sở ban ngành về du lịch.
 • Nhân viên sale tại các trang thương mại điện tử về du lịch

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Quản trị Khách sạn?

Sự phát triển của ngành Du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực khách sạn trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực giúp tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Đặc biệt sắp tới dịch vụ du lịch và nhà hàng khách sạn sẽ là mũi nhọn trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Văn Lang:

 • 99.07% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • 65.72% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Lang?

Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 17.00 điểm (2019) và 19.00 điểm (2020).

Xét theo học bạ (thang điểm 30): 20.00 điểm (2019) và 18.00 điểm (2020).

KHOA DU LỊCH

 • Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Hoàng Ngọc Hiển
 • Văn phòng Khoa: Lầu 5, Tòa nhà hành chính LV – Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 71099241- Ext: 4020
 • Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
 • Website: http://khoadulich.vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo