Mã ngành: 7810201

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn

Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa  
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D03: Toán – Văn – Tiếng Pháp

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục với số lượng lớn các nhu cầu đi du lịch và sử dụng dịch vụ lưu trú. Hàng trăm khách sạn với quy mô lớn đã hình thành và liên tục phát triển. Từ việc nghiên cứu thị trường, đào tạo nhân viên, xây dựng các quy trình phục vụ chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và cải thiện mô hình kinh doanh đáp ứng theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia về ngành Quản trị Khách sạn.

Hiện tại, ngành Du lịch ở Việt Nam có nhiều dấu hiệu khởi sắc và thu nhập của ngành Du lịch chiếm một tỉ trọng đáng kể, đóng góp 10% GDP cả nước, và tạo ra 6 triệu việc làm. Theo dự báo, ngành Du lịch cả nước sẽ cần hơn 2 triệu lao động chất lượng cao trực tiếp công tác phục vụ khách trong giai đoạn 2020 – 2025.

Bên cạnh đó, Việt Nam xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn qua Quyết định số 1685/QĐ-TTg ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành Du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”; trong đó việc phát triển ngành Quản trị Khách sạn tiếp tục được xem là mục tiêu phát triển dài hạn. Đến năm 2025, nếu không có sự đào tạo bài bản về ngành Quản trị Khách sạn thì Việt Nam sẽ không đủ nhân lực để kịp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng dịch vụ lưu trú.

Với tiềm lực rất lớn, ngành Quản trị Khách sạn sẽ là ngành học lý tưởng cho những bạn sinh viên có nhiệt huyết và đam mê lớn với ngành công nghiệp hiếu khách để nâng tầm chất lượng dịch vụ lưu trú lên một tầm cao mới và hội nhập toàn cầu.

Học ngành Quản trị Khách sạn có gì thú vị?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ có các cơ hội:

 • Tiếp cận chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển ngành Khách sạn trên thới giới, đảm bảo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn luôn được cập nhật.
 • Trải nghiệm học tập với mô hình học tập linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ và tiện nghi với các trang thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.
 • Thích ứng với môi trường làm việc thực tế thông qua việc tham gia kiến tập và thực tập tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu ở Việt Nam và thế giới.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ, kỹ năng tư duy phản biện, và kỹ năng xử lý tình huống một cách hiệu quả.
 • Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp, mang đến nhiều cơ hội thực tập và tuyển dụng gần như tuyệt đối trước và sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên K24, Khoa Du lịch ngành Quản trị Khách sạn thuộc Chương trình Đào tạo Đặc biệt kiến tập tại khách sạn Pullman – Thái Lan kéo dài 5 ngày từ 25/8 đến 29/8/2019.Tại đây sinh viên Khoa Du lịch được tham quan và hướng dẫn sâu hơn về công tác, nghiệp vụ của nhân viên khách sạn.

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn?

 • Phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Bên cạnh đó còn phù hợp với những bạn thích được làm việc trong môi trường sang trọng, hiện đại, lịch thiệp của các khách sạn 5 sao và được tiếp xúc với nhiều khách du lịch từ nhiều nền văn hóa trên thế giới.
 • Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn và giải quyết được những mẫu thuẩn phát sinh trong công việc.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: đây cũng là một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.

Học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín hàng đầu trong đó có Đại học Văn Lang là đại học uy tín hơn 25 năm trong đào tạo lĩnh vực Du lịch – Khách sạn.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VĂN LANG

25 năm qua, Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Du lịch – Khách sạn. Mục tiêu đào tạo của Khoa Du lịch là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cao; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường hàng đầu trong nước cũng như nước ngoài (Thụy Sĩ, Vương Quốc Anh, Pháp, Úc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Đài Loan…)

Đại học Văn Lang là thành viên tích cực của Tổ chức các trường đại học khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF) và Hiệp hội Du lịch TP. HCM.

Khoa Du lịch đã ký kết MOU với những khách sạn hàng đầu trên thế giới có mặt tại Việt Nam. Sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc trong hệ thống khách sạn (Intercontinental Saigon, The Reverie Saigon, JW Marriott Phu Quoc, …), và hệ thống nhà hàng (Vietdeli Group, Golden Gate, Cappella Gallery Hall, Capella Holdings, …)

Khoa Du lịch hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường đại học trên thế giới: Đại học Perpignan, Đại học Toulouse III, Đại học La Réunion (Pháp); Đại học Prince of Songkla (Thái Lan); Đại học Cadi Ayyad (Ma rốc); Đại học UQÀM (Canada); Đại học Griffiths và Học viện William Angliss (Úc); Đại học Central Florida và Đại học Northern Arizona (Mỹ), Học viên Quản lý Singapore (Singapore), Học viện Du lịch học Macao (Macau),…

Năm 2021, Khoa Du lịch, Đại học Văn Lang bắt đầu tuyển sinh chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn. Đây là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp cử nhân có thể học lên bậc cao hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành nghề của mình.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành Văn Lang được tạo điều kiện học tập, thực hành (ảnh Khối ký túc xã, nhà hàng khách sạn ở Cơ sở 3, nơi thực hành của SV Du lịch).

Có bao nhiêu lựa chọn khi học ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Đại học Văn Lang?

Sinh viên có 02 lựa chọn khi học ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Lang:

 • Chương trình tiêu chuẩn.
 • Chương trình đào tạo đặc biệt.
 • Chương trình 02 văn bằng Pháp – Việt

1. CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN (uy tín trong 25 năm qua)

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Khách sạn trang bị cho người học những kiến thức quản trị về Khách sạn và những kỹ năng để có thể thực hiện hiệu quả công việc nghề nghiệp chuyên môn với thái độ tích cực, khả năng thích ứng cao với những thay đổi môi trường du lịch trong nước, khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Bên cạnh đó, người học cũng đạt được những yêu cầu về phẩm chất đạo đức, kiến thức chính trị nhằm phục vụ xã hội; có kỹ năng tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn và nâng cao trình độ chuyên môn với tầm nhìn của các nhà lãnh đạo tương lai.

 1. Chú trọng năng lực ngoại ngữ cho sinh viên bằng cách tăng cường các tín chỉ học phần tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn, các học phần ngoại ngữ 2 như Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc; và đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ giảng dạy chính ở nhiều môn học, thực hiện liên kết quốc tế để cập nhật kiến thức toàn cầu cho người học.
 2. Tăng cường phát triển khối kỹ năng quản trị và lãnh đạo trong ngành Quản trị Khách sạn đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng 4.0.
 3. Tập trung phát triển năng lực nghề chuyên sâu, nâng cao hiểu biết kiến thức về lĩnh vực lưu trú.
 4. Lập kế hoạch và quyết định các chiến lược kinh doanh thông qua các hoạt động mô phỏng quản trị doanh nghiệp Khách sạn bằng cách ứng dụng các phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ như CESIM, Lobster Ink được sử dụng bởi các tập đoàn lưu trú hàng đầu trên thế giới.
 5. Chú trọng phát triển tư duy quản trị, nhận định, đánh giá và phân tích đa chiều cho người học.
 6. Cập nhật các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như quản trị doanh thu khách sạn, quản trị rủi ro, quản trị chất lượng dịch vụ, ….
2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT (tăng cường trải nghiệm, tiếp cận chuẩn công dân toàn cầu)

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CHUƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Chương trình Đào tạo Đặc biệt được thiết kế dựa trên nền tảng Triết lý Giáo dục Khai phóng, cung cấp cho người học kỹ năng và tư duy khám phá, định vị bản thân, thích ứng với tiêu chuẩn mới của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

 

 1. Trải nghiệm thực tế (Real World Experience)

Quy mô lớp học của Chương trình Đào tạo đặc biệt tối đa 40 sinh viên giúp sinh viên chủ động và phát huy tối đa năng lực học tập. Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt.

Sinh viên năm cuối được trải nghiệm: Học kỳ doanh nghiệp, Dự án doanh nghiệp (Social Business Project, Startup Incubation Program), Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế,…

 

 1. Công dân toàn cầu (Global Citizen)

Vào năm nhất, sinh viên được đầu tư đổ nền tiếng Anh tương ứng với trình độ IELTS 5.5, đảm bảo cho việc học tập chuyên ngành từ 50-70% tiếng Anh. Trình độ Anh văn đạt chuẩn IELTS 6.0, giúp sinh viên giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh thành thạo.

Cá nhân hóa và tối ưu hóa chương trình đào tạo: Sinh viên có thể chọn học (không bắt buộc) một combo môn học của ngành phụ (khối lượng học thêm tương đương 15 tín chỉ) để bổ trợ cho ngành học của mình, sau khi hoàn thảnh combo ngành phụ sinh viên sẽ được cấp chứng nhận điểm của Trường Đại học Văn Lang. Sinh viên có thể chọn combo môn học thuộc 01 trong 08 ngành phụ: Quan hệ Công chúng, Marketing, Kế toán, Tâm lý học, Thương mại Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn – Du lịch.

 

 1. Ứng dụng Công nghệ (Smart University)
 • Được tiên phong áp dụng công nghệ trong giảng dạy: thực tế ảo, Trí tuệ nhân tạo, 3D,..
 • Hệ thống học trực tuyến, thư viện trực tuyến
 • App ID, dịch vụ sinh viên được số hóa (sẽ phát triển đồng bộ cùng quá trình Đại học Văn Lang chuyển đổi số).

Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Quản trị Khách sạn được phát triển từ Chương trình Tiêu chuẩn với chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong 25 năm qua, và kết hợp với 03 điểm đặc trưng:

 • Liên kết với CTH (Liên đoàn Du lịch và Khách sạn Anh Quốc)

CTH là hệ thống bằng cấp dành cho đối tượng học viên mong muốn đạt được những kỹ năng chuyên môn chuẩn quốc tế và những ai muốn phát triển kỹ năng hiện có. Lộ trình học của CTH cung cấp cho học viên cơ hội học tập trên khắp thế giới từ cấp độ nghiệp vụ nghề lên đến Cử nhân đại học trong lĩnh vực Du lịch và Quản trị khách sạn.
Sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành QT Khách sạn có thể lựa chọn học lấy chứng chỉ (level 3-5). Tương ứng với mỗi level, sinh viên sẽ được quy đổi thành các môn học chuyên ngành.

 • Tăng cường trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Ngành Quản trị Khách sạn có 02 định hướng chuyên sâu: Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng & DV ăn uống

Từ những định hướng chuyên sâu mà sinh viên đã lựa chọn, Sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Quản trị Khách sạn được tăng cường các buổi kiến tập/ thực tập trong & và ngoài nước; được học kỹ năng/ nghiệp vụ tại các doanh nghiệp lớn/ khách sạn, resort quy mô 5 sao.

 • Ưu tiên học lên thạc sĩ

Sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Quản trị Khách sạn được ưu tiên học thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Đại học Văn Lang (thông tin chính thức dự kiến cập nhật trong tháng 6/2021).

Sinh viên Khoa Du lịch chụp hình tại Chloe Gallerry – Lâu đài giữa lòng Sài Gòn, điểm đến cuối cùng trong hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp do Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang tổ chức.

3. CHƯƠNG TRÌNH 02 VĂN BẰNG PHÁP – VIỆT

Là chương trình liên kết giữa Trường ĐH Văn Lang và Đại học Perpignan Via Domita (Pháp) từ năm 2009 và tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2010. Tính đến thời điểm hiện tại chương trình Hai văn bằng Pháp -Việt tại Văn Lang đã có gần 200 sinh viên theo học với số lượng sinh viên đăng ký tăng dẫn theo mỗi năm.

Khi bạn là sinh viên Chương trình 02 văn bằng Pháp - Việt:

 • Giai đoạn học tại Đại học Văn Lang (7 học kỳ đầu – 3.5 năm)

Chương trình học và phương pháp giảng dạy của chương trình theo tiêu chuẩn của Đại học Perpignan với lớp học từ 20 – 25 sinh viên.

 

Năm nhất, sinh viên được học tiếng Pháp tăng cường từ năm nhất.

 

Năm hai, sinh viên sẽ được chọn học 01 trong các ngôn ngữ phụ sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

 

Kể từ năm ba, các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp do các giáo sư từ Đại học Perginan hoặc các thạc sĩ, tiến sĩ trong nước được đào tạo chuyên sâu tại Pháp đứng lớp.

 • Giai đoạn học tại Đại học Perpignan (Học kỳ cuối)

Sinh viên sẽ sang Pháp học chương trình năm nhất hệ Master Sectoriel (Thạc sĩ) tại Đại học Perpignan với chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn hoặc Phương pháp tiếp cận lãnh thổ của Quản trị Du lịch. Sinh viên cần đạt trình độ tiếng Pháp B2 và hoàn thành số tín chỉ của 7 học kỳ trước đó trước khi bước vào học kỳ này.

 

Sinh viên năm tư tham dự học kỳ tại Pháp sẽ thực hiện Bảo vệ khóa luận tốt bằng Tiếng Pháp với sự hướng dẫn của 1 giảng viên từ Đại học Văn Lang và 1 giảng viên từ Đại học Perpignan để hoàn thành chương trình học. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên đăng ký học tiếp Master 2 tại Pháp, rút ngắn thời gian học Thạc sĩ xuống còn 1 năm.


Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình 02 văn bằng Pháp – Việt tại đây.

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Lang?

“Vẻ đẹp tiềm ẩn” là chương trình thường niên diễn ra vào tháng 11 hằng năm của sinh viên Khoa Du lịch. Đây thực sự là ngày hội để các thế hệ sinh viên của Khoa quy tụ và giao lưu, đồng thời tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vẻ đẹp tiềm ẩn – Chương trình thường niên của sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang được tổ chức vào tháng 11 hằng năm.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quản trị Khách sạn?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận được những vị trí trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng đẳng cấp quốc tế hoặc các công ty Du lịch – Lữ hành lớn, cụ thể tại các bộ phận như sau:

 • Quản trị tiền sảnh
 • Quản trị phòng
 • Quản trị nhà hàng
 • Quản trị dịch vụ ẩm thực
 • Quản trị quầy bar
 • Quản trị kinh doanh, tiếp thị & chăm sóc khách hàng
 • Quản trị hành chính văn phòng
 • Quản trị nhân sự
 • Giáo dục và đào tạo trong lĩnh Khách sạn – Nhà hàng

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Quản trị Khách sạn?

Sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực lưu trú trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ lưu trú ngày càng tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2025, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ là mũi nhọn quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2020 của trường Đại học Văn Lang:

 • 99.07% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • 65.72% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị Khách sạn tại Văn Lang?

Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 17.00 điểm (2019) và 19.00 điểm (2020).

Xét theo học bạ:
– Năm 2019: 20.00 điểm
– Năm 2020: 18.00 điểm
– Năm 2021: 18.00 điểm (đợt 3).

KHOA DU LỊCH

 • Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Hoàng Ngọc Hiển
 • Văn phòng Khoa: Lầu 5, Tòa nhà hành chính A – Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 71099241– Ext: 4020
 • Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo