Ngành Quản lý Công nghiệp

Mã ngành: 7510601

Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Kỹ sư Quản lý Công nghiệp
Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • A02: Toán – Vật lý – Sinh học
 • B00: Toán – Hóa học – Sinh học

Ngành Quản lý Công nghiệp được khai sinh từ sự thành lập Trường Quản lý Công nghiệp MIT, tại thành phố Cambridge, Hoa Kỳ. Dần dần, khi Alfred P. Sloan tốt nghiệp đại học ngành Quản lý Công nghiệp và trở thành chủ tịch của General Motors, một công ty xe cơ khí tại Mỹ, ông tiếp tục nghiên cứu và phát triển ngành nghề này. Sự thành công của ông như một bước tiến lớn khiến rất nhiều sinh viên, học sinh chọn ngành Quản lý Công nghiệp để khởi nghiệp. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành Quản lý Công nghiệp được xem là một trong những ngành nghề thu hút.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp của Trường Đại học Văn Lang được xây dựng với định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn, ngành chú trọng bồi dưỡng khả năng phân tích, đánh giá rủi ro và biện pháp đảm bảo an toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp, vì mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Tố chất phù hợp để học ngành Quản lý Công nghiệp

Ngành Quản lý Công nghiệp (Industrial Management – IM) là ngành học giao thoa giữa kỹ thuật và kinh tế, đóng vai trò quan trọng cho thành công của các đơn vị trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ.

Một số tố chất để trở thành chuyên gia, nhà quản lý công nghiệp:

 • Đam mê công nghệ – kỹ thuật và kinh tế
 • Có khả năng quản lý, lãnh đạo
 • Tự tin, năng động và nhạy bén trong giao tiếp và hành động
 • Có tinh thần tự học, nghiên cứu và tư duy hệ thống

TRẮC NGHIỆM NGÀNH NGHỀ

Nếu chưa biết bản thân thuộc nhóm tính cách nào và phù hợp với nhóm nghề nghiệp nào, bạn có thể thực hiện bài trắc nghiệm hướng nghiệp Holland tại đây để xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé!

Đặc điểm của ngành Quản lý Công nghiệp tại VLU

Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo kỹ sư có năng lực phân tích, thiết kế, quản lý các hệ thống sản xuất công nghiệp và dịch vụ với tư duy hệ thống để giải quyết các vấn đề quản lý công nghiệp và quản trị kinh doanh trong bối cảnh đa dạng của toàn cầu hóa. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm, làm việc độc lập, thái độ ứng xử chuyên nghiệp, có tinh thần học tập và nghiên cứu suốt đời, có ý thức trách nhiệm mang lại giá trị và bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp được xây dựng với 151 tín chỉ, bao gồm khối kiến thức đại cương (53 tín chỉ), khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (98 tín chỉ), bao gồm Thực tập và Khóa luận tốt nghiệp (16 tín chỉ), đào tạo trong vòng 04 năm.

Sinh viên Quản lý Công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các học phần liên quan đến quản lý hoạt động sản xuất, lập kế hoạch quản lý và phát triển dự án, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nguồn nhân lực, quản lý dự trữ và kho hàng, quản trị chất lượng, phân tích quyết định, đưa ra giải pháp tối ưu hóa việc sử dụng những nguồn lực có giới hạn về con người, vốn, máy móc thiết bị, năng lượng, thời gian và đặc biệt là quản lý an toàn, sức khỏe, môi trường doanh nghiệp.

Nhiều cuộc thi học thuật dành cho sinh viên đam mê lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, điển hình như Slog Challenge, cuộc thi học thuật cấp quốc gia do Trường Đại học Văn Lang tổ chức, giúp sinh viên vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn và phát triển các kỹ năng mềm thông qua việc xây dựng và triển khai dự án.

Được trang bị khối kiến thức chuyên môn đầy đủ về kinh tế, chính trị, tự nhiên, xã hội và khoa học, sinh viên Quản lý Công nghiệp có năng lực và khả năng phát triển trong thị trường kinh doanh, phát triển dự án, xây dựng và quản lý doanh nghiệp.

* Kiến thức

PLO 1: Vận dụng đồng bộ khối kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, tự nhiên, xã hội và khoa học, hỗ trợ cho việc nhận định và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý công nghiệp tại các doanh nghiệp.

PLO 2: Vận dụng kiến thức, quy định về hoạt động quản lý công nghiệp và quản trị kinh doanh nhằm cải thiện năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, góp phần mang lại giá trị lớn hơn cho doanh nghiệp và xã hội.

PLO 3: Phân tích và đánh giá các vấn đề trong quản lý công nghiệp như năng lượng, năng suất, nhân lực, môi trường, an toàn lao động để nâng cao hiệu quả quản lý.

* Kỹ năng

PLO 4: Vận dụng thành thạo kỹ năng ngoại ngữ (IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên), tin học (MOS ³ 750 điểm), kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy có hệ thống trong giải quyết công việc, và tuân thủ quy định của tổ chức để mang lại giá trị cho tổ chức và xã hội.

PLO 5: Lựa chọn được các giải pháp tối ưu trong quản lý công nghiệp, quản trị kinh doanh, sản xuất bền vững, cung cấp hàng hóa và dịch vụ tại doanh nghiệp.

PLO 6: Đánh giá các khoản đầu tư vốn, phân tích rủi ro của doanh nghiệp, phân tích nhân tố con người, kiểm soát hệ thống sản xuất và đảm bảo chất lượng, chăm sóc sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

PLO 7: Đánh giá dữ liệu công nghiệp và đề xuất giải pháp, công nghệ phù hợp với các thay đổi để nâng cao hiệu quả trong quản lý công nghiệp.

PLO 8: Áp dụng các hướng nghiên cứu mới về thiết kế và phân tích hệ thống sản xuất, tối ưu hóa hệ thống sản xuất, thiết kế hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống chăm sóc sức khỏe trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

* Thái độ (năng lực tự chủ và trách nhiệm)

PLO 9: Thể hiện khả năng nâng cao sức khỏe bản thân và đảm bảo an toàn môi trường cộng đồng, có nhu cầu và sẵn sàng tham gia học tập suốt đời, tích cực đổi mới bản thân và đam mê sáng tạo.

PLO 10: Phát triển phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và tuân thủ pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Đối tác của ngành Quản lý Công nghiệp tại VLU

Đối tác doanh nghiệp

Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam)

Công ty TNHH MTV Piriou Việt Nam

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp

Ngành Quản lý Công nghiệp được đánh giá là một ngành học có nhiều tiềm năng, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm đa dạng và đãi ngộ hấp dẫn. Ngành Quản lý Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang đào tạo những sinh viên năng động và linh hoạt để phù hợp làm việc trong nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như:

–    Quản lý nhà máy, hoạch định dự án

–    Quản lý hệ thống sản xuất – chất lượng

–    Quản lý chuỗi cung ứng, logistic

–    Quản lý nguyên vật liệu, tồn kho và mua hàng

–    Quản trị nhân sự, tài chính

–    Quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp,…

Ngoài ra, kỹ sư Quản lý Công nghiệp có thể đảm nhận vị trí công việc thuộc các Sở, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất; các Viện nghiên cứu và trường đại học,…

Thông tin liên hệ

KHOA KỸ THUẬT AN TOÀN

 • Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Thuý Lan Chi
 • Văn phòng Khoa: Phòng 6.11, Tầng 6, Tòa nhà UTS – Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM).
 • Điện thoại: 028.71098253
 • Email: k.ktat@vlu.edu.vn
 • Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/Kythuatantoan.VLSET

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan