Mã ngành: 7720501

Thời gian đào tạo: 6 năm
Văn bằng: Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt
Tổ hợp môn

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • D07: Toán – Hóa – Anh
 • D08: Toán – Sinh – Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký Quyết định số 2405/QĐ-BGDĐT ngày 20/8/2020 về việc cho phép Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt trình độ đại học. Ngành học có mã số 7720501, thời gian đào tạo 6 năm, sinh viên tốt nghiệp nhận văn bằng bác sĩ. Kế hoạch xây dựng bệnh viện giúp sinh viên thực hành sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. 

Số giờ thực hành nhiều hơn, dự kiến xây bệnh viện cho sinh viên thực tập

Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt là ngành học thứ 48 của Đại học Văn Lang, hiện là ngành học có số năm đào tạo lâu nhất tại trường. Trước đó, khối sức khỏe của Đại học Văn Lang bao gồm các ngành đào tạo:

 • Dược học: thời gian học 5 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Dược sĩ.
 • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: thời gian học 4 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
 • Điều dưỡng: thời gian học 4 năm, sinh viên ra trường nhận văn bằng Cử nhân.

Ngành Răng – Hàm – Mặt hiện là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao, luôn khát nhân lực trong xã hội hiện đại. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu về sức khỏe răng miệng cũng phát triển nhanh chóng, bác sĩ Nha khoa tiếp tục là ngành nghề hấp dẫn, thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký qua các kỳ tuyển sinh.

 

TS. Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Văn Lang, cho biết: “Với định hướng đầu tư chiến lược cho nhóm ngành sức khỏe, trong 3 năm qua, Trường Đại học Văn Lang đã liên tục phát triển chương trình đào tạo, mở các ngành cơ bản và mũi nhọn trong lĩnh vực Y, Dược, Kỹ thuật Y học. Khối ngành sức khỏe đã góp phần tạo nên uy tín thương hiệu cho Văn Lang, đồng thời Nhà trường đã và đang đầu tư rất lớn cho các mô hình bệnh viện – trường học, phòng khám đa khoa, phòng thí nghiệm dành riêng cho các ngành sức khỏe.”

 

7 sinh viên xuất sắc nhận được học bổng 100% học phí học kỳ 1 năm 2020. Ngoài ra, các em còn được nhận 17 bộ sách chuyên ngành và các đến từ các doanh nghiệp kết nối cùng Khoa, các nhà tài trợ, một phần thưởng xứng đáng dành thế hệ sinh viên đầu tiên của ngành Răng Hàm Mặt.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN KHOA RĂNG HÀM MẶT VĂN LANG

Với định hướng giáo dục ứng dụng, Trường Đại học Văn Lang xây dựng chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt chú trọng phát triển kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ có nhiều giờ thực hành trên hệ thống mô phỏng (simulation) hơn so với chương trình đào tạo hiện hành. Nhà trường chú trọng kỹ năng phẫu thuật thực hành, giúp sinh viên tốt nghiệp tự tin thực hiện các loại điều trị phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp trong nha khoa. 

 • Bước vào giai đoạn thực hành lâm sàng, sinh viên ngành Răng – Hàm – Mặt Trường Đại học Văn Lang có cơ hội tiếp nhận nguồn bệnh nhân phong phú, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thực hành chuyên môn trong 6 năm học.
 • Được biết, kế hoạch xây dựng bệnh viện của Trường Đại học Văn Lang được triển khai trong thời gian tới giúp sinh viên có cơ hội thực hành và nhận chứng chỉ hành nghề, hoàn thiện những kỹ năng lâm sàng qua thực tế tại bệnh viện.

Chương trình học thiết kế theo các trường Nha hàng đầu Thế giới

Thế hệ Bác sĩ Nha khoa đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang sau 25 năm thành lập và phát triển.

Chương trình học của Trường Đại học Văn Lang thiết kế dựa theo nội dung đào tạo của những trường Nha hàng đầu thế giới như Đại học Havard, Đại học Sydney,… Sinh viên theo học có thể chọn lựa chương trình tăng cường tiếng Anh với bài giảng chuyên ngành, trình bệnh án hoàn toàn bằng tiếng Anh trong những năm cuối. Phương pháp giảng dạy tiếp cận lâm sàng, học theo modun và “case – study” (thực tế lâm sàng) giúp sinh viên có cái nhìn hệ thống và toàn diện trên từng bệnh nhân. 

 

Sinh viên K26 ngành Răng Hàm Mặt được các bác sĩ, giảng viên hướng dẫn, giới thiệu về các chức năng của từng chuyên khoa, các trang thiết bị được lắp đặt và sử dụng trong khu kỹ thuật cao, khoa khám tổng hợp và khoa cấp cứu tại bệnh viện Răng Hàm Mặt.

Song song với quá trình đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Răng – Hàm – Mặt Trường Đại học Văn Lang còn được phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như: kỹ năng tư duy phản biện khoa học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục người nghe.

 

Theo học ngành Răng – Hàm – Mặt, sinh viên tốt nghiệp sẽ là bác sĩ nha khoa, có thể làm việc tại khoa Răng – Hàm – Mặt tại các bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, phòng nha tư nhân hoặc tiếp tục theo đuổi con đường học vấn lên các bậc cao hơn. 

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Răng – Hàm – Mặt tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Răng – Hàm – Mặt:

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 22.00 điểm (2020);
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 24.00 điểm (2020), 24.00 điểm (đợt 2/2021).

Khoa Răng – Hàm – Mặt

  • Trưởng Khoa: TS. BS. Trần Ngọc Quảng Phi
  • Phó Khoa: TS. BS. Trần Hùng Lâm
  • Phó Khoa: TS. BS. Tạ Tố Trân
  • Văn phòng Khoa: Lầu 6, Tòa nhà hành chính A (Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
  • Điện thoại:(028) 7109 9294
  • E-mail: k.ranghammat@vlu.edu.vn 

Chuyên ngành đào tạo