Mã ngành: 7320104

Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Truyền thông đa phương tiện
Tổ hợp môn:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • C00: Văn – Sử – Địa
 • D01: Toán – Văn – Anh

Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực truyền thông cũng dần vươn lên như một lẽ tất yếu. Tuy nhiên, các chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu hay truyền tải thông điệp đến người dùng giờ đây không chỉ dừng lại trong khuôn khổ ngôn từ mà còn thông qua hình ảnh, âm thanh cùng các hoạt động sôi nổi trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

 

Chính điều này đã góp phần thúc đẩy, đưa truyền thông đa phương tiện (Multimedia Communications) trở thành một trong những ngành học được yêu thích và là lựa chọn hấp dẫn của giới trẻ.

Chương trình thường niên CLICK! PR là sân chơi cho các bạn sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông thể hiện khả năng chuyên môn của mình, thử sức với công việc thực tế của một chuyên viên truyền thông. (Hình: Fanpage Faculty of Public Relations and Communication, Van Lang University)

Học ngành Truyền thông đa phương tiện có gì thú vị?

Là ngành học năng động, đòi hỏi sự nhạy bén và thích nghi với mọi biến chuyển trong xã hội, người học Truyền thông đa phương tiện hầu như không bao giờ rơi vào cảm giác nhàm chán. Trái lại, người học và làm trong lĩnh vực truyền thông thường là lực lượng đi đầu trong những xu hướng, tạo nên các thông điệp mang tính lan tỏa và thay đổi xã hội.

 

Khác với ngành học truyền thông khác, Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau giữa các yếu tố: truyền thông và công nghệ. Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức nền tảng về truyền thông, biết hoạch định kế hoạch chiến lược và xây dựng thương hiệu, cùng với các kỹ năng thiết thực mang tính ứng dụng cao như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, quay chụp và dựng phim.

 

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện cũng chú trọng rèn luyện cho các bạn trẻ khả năng tư duy sáng tạo, làm việc logic, sẵn sàng thích nghi trong mọi tình huống, trở thành tiếng nói của thương hiệu, kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp một cách hiệu quả.

 

Đến với ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Văn Lang, người học được:

 • Tiếp cận chương trình đào tạo cập nhật theo xu hướng phát triển trong khu vực và trên thế giới, kiến thức và kỹ năng chuyên môn được cập nhật mới.
 • Mô hình học tập phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tư tưởng, kỹ năng tư duy phản biện và kỹ năng xử lý tình huống một cách hiệu quả.
 • Có kiến thức phong phú, đa dạng về truyền thông và công nghệ.
 • Người học có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc rộng mở.

Tố chất phù hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện

 • Khả năng sáng tạo và tổng hợp, không ngại thể hiện ý tưởng qua nhiều hình thức khác nhau như viết, thiết kế hình ảnh, quay dựng video clip;
 • Nhạy cảm với tin tức, các sự kiện xung quanh;
 • Khả năng thích nghi, không ngại cập nhật các xu hướng mới;
 • Kỹ năng giao tiếp tốt;
 • Khả năng ngoại ngữ tốt;
 • Khả năng tiếp cận với công nghệ mới;
 • Làm việc có kế hoạch;
 • Đam mê trải nghiệm.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện được đạo tạo tại nhiều cơ sở giáo dục đại học uy tín: Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,…

 

Trải qua quá trình xây dựng, rèn luyện và phát triển vững mạnh, Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Lang mở rộng đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho xã hội ngày nay.

 

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN VĂN LANG

Từ năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trực thuộc Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông, ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Văn Lang được kế thừa nền tảng truyền thông vững mạnh, đem đến cho người học nhiều trải nghiệm học tập:

 • Phương pháp đào tạo tích hợp, định hướng ứng dụng tạo nên ưu thế vượt trội cho người học sau khi tốt nghiệp.
 • Rèn luyện năng lực học tập suốt đời, phát triển khả năng của người học.
 • Trải nghiệm sinh hoạt và học tập trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết hợp chặt chẽ các yếu tố giáo dục – lý thuyết – thực hành, tạo nên thế hệ đổi mới và lan truyền cảm hứng cho xã hội.
 • Nuôi dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, ý chí và tinh thần sáng tạo không biên giới của người học.

Chương trình học ngành Truyền thông đa phương tiện

Kiến thức chuyên sâu: trang bị cho người học khối kiến thức cốt lõi về Khoa học Xã hội và Nhân văn, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành của Truyền thông, kiến thức chuyên sâu về Truyền thông đa phương tiện.

 

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại Văn Lang chú trọng:

 • Định hướng thực hành, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tiếp cận thực tế công việc trong quá trình học.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để tạo nên sản phẩm mang tính đa phương tiện, có thể ứng dụng trong các lĩnh vực quảng cáo, giải trí và truyền thông nói chung.

Bên cạnh chất lượng đào tạo được đảm bảo bởi thương hiệu Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Lang, đội ngũ giảng dạy là những giảng viên, nhà báo, người đã và đang công tác trong lĩnh vực truyền thông, quá trình học Truyền thông đa phương tiện tại Văn Lang đem đến cho sinh viên những trải nghiệm với hệ thống cơ sử vật chất hiện đại, phòng lab, phòng thực tế ảo, đa phương tiện, studio hiện đại,…

Sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Văn Lang học kỹ thuật dựng phim và quay phim ngoài trời.

Hoạt động của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Văn Lang

 

Là một ngành học mới trực thuộc Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông, ngành Truyền thông đa phương tiện kế thừa và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của Khoa với nhiều hoạt động thường niên hấp dẫn, thể hiện sức trẻ và tính hội nhập của lĩnh vực chuyên ngành. Đây cũng là môi trường kích thích nguồn cảm hứng, tạo nhiều cơ hội rèn luyện khả năng cho người học.

 

“Neon” là sự kiện thường niên được diễn ra vào tháng 11 hằng năm do chính sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông thực hiện, là một niềm tự hào của sinh viên Khoa mỗi khi nhắc đến. Tại chương trình, sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông được ủng hộ thể hiện cá tính riêng biệt qua các tiết mục hoành tráng, cách tự lên kế hoạch, thiết kế và vận hành chương trình, khiến mỗi năm, “Neon” lại mang một dấu ấn đặc biệt riêng của mỗi thế hệ.

Sân khấu Neon 2020 hoàng tráng được thực hiện bởi chính sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Văn Lang. (Hình: Fanpage Faculty of Public Relations and Communication, Van Lang University)

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Là một ngành học mang hơi thở thời đại, Truyền thông đa phương tiện mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp, hoặc ngay cả khi theo đang học tại Trường. Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện được trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương hấp dẫn:

 • Chuyên viên truyền thông nội bộ;
 • Chuyên viên Truyền thông doanh nghiệp;
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung;
 • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến;
 • Biên tập viên quảng cáo;
 • Chuyên viên marketing trực tuyến
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện;
 • Phóng viên;
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
 • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo;
 • Nghiên cứu, giảng dạy về Truyền thông đa phương tiện tại các cơ sở đào tạo.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện tại Văn Lang?

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Truyền thông đa phương tiện bằng phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ). Mức điểm sàn xét tuyển đối với phương thức xét tuyển sinh học bạ đợt 4 năm 2021: 18 điểm.

 

KHOA QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - TRUYỀN THÔNG
Trưởng Khoa: TS. Võ Văn Tuấn
Phó Khoa: TS. Lý Lê Tường Minh
Văn phòng: Phòng 5.08, Tòa nhà A (Cơ sở chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
Điện thoại: 028.71099250 – Ext: 4103 (CTSV, Giáo vụ), 4105 (Ban lãnh đạo Khoa)
Email: k.qhcctt@vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo