Ngành Công nghệ Thông tin

* Mã ngành: 7480201
* Thời gian đào tạo: 4 năm
* Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Thông tin


Thời đại số như hiện tại, việc lưu trữ thông tin của từng cá nhân doanh nghiệp rất được coi trọng, đến các công cụ hỗ trợ số. Công nghệ thông tin hiện đang là xu thế “hot” nhất hiện tại ca ngành công nghiệp “số hóa”. Rất nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ cũng đang chọn Công nghệ thông tin làm bước đi tương lai của bản thân.

DH Van lang cntt aCông nghệ thông tin, Kỹ thuật Phần mềm là hướng đi trong tương lai cho nhiều bạn trẻ. (Ảnh: sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm Trường Đại học Văn Lang).


Báo cáo mới đây của Công ty Nghiên cứu thị trường IDC cho thấy, doanh thu đến từ thị trường công nghệ thông tin sẽ tăng lên 16,9 tỷ USD vào năm 2015 và sẽ tiếp tục tăng trưởng kép với tốc độ 27% và đạt đến 32,4 tỷ USD vào năm 2017. Tại nước ta, theo khảo sát và nghiên cứu mới nhất của Vietnamworks – công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm lĩnh vực công nghệ thông tin, tức là mỗi năm thiếu 80.000 nhân lực. Cùng với mức thu nhập “khủng” những ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin sẽ lên ngôi trong thời gian sắp đến. Liệu bạn có thực sự cảm thấy thích thú với ngành?


1- Học Công nghệ thông tin có gì thú vị?

Công nghệ thông tin (IT - Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, trao đổi, phân phối, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, thông tin dưới mọi hình thức khác nhau.

Nói dễ hiểu, công nghệ thông tin là sử dụng công nghệ hiện đại để để tạo ra, xứ lý, truyền dẫn, khai thác, lưu trữ thông tin trên toàn cầu. Nếu bạn yêu công nghệ, thích máy tính, lập trình thì chọn Công nghệ thông tin là bạn đã đi đúng đường rồi đấy!


2- Tố chất phù hợp để học ngành Công nghệ thông tin?

Có những tố chất sau đây thì bạn là người phù hợp với ngành Công nghệ thông tin:

- Đam mê công nghệ thông tin: chỉ có đam mê, yêu thích ngành học mới giúp bạn dễ dàng tiếp thu những công nghệ mới, sẵn sàng vượt qua áp lực, căng thẳng trong việc học và công việc sau này, vì kỹ sư phần mềm là một công việc áp lực.

- Tư duy logic: vì Toán học là nền tảng của Công nghệ thông tin. Không những bạn cần hiểu về logic của công nghệ, mà còn phải vận dụng tư duy logic trong việc quản trị dự án phần mềm nữa.

- Kiên trì, nhẫn nại: làm việc trong môi trường đầy áp lực và với những con số ảo đó là thách thức cho kỹ sư phần mềm.

- Ngoại ngữ: nếu có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các tài loại cập nhật nhất về công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm; đồng thời ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin gia nhập các công ty phần mềm nước ngoài – môi trường làm việc mà kỹ sư phần mềm nào cũng ao ước.

 

3- Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín: Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM. Trong nhóm các trường tư thục, có thể kể đến Trường Đại học FPT, Trường Đại học Văn Lang…

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN KỸ THUẬT PHẦN MỀM VĂN LANG

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin chú trọng công tác hướng nghiệp (thực hành) thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng… một cách hợp lý, để trong một thời gian ngắn có thể giúp sinh viên trang bị được các kỹ năng làm việc cần thiết, cùng với khả năng ngoại ngữ tốt.

Công nghệ Dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp.

DH Van lang cntt bMột buổi học thực hành sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin tại phòng máy Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM).


HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VĂN LANG

Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào một trong những lĩnh vực cụ thể của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay (điện toán đám mây, mạng xã hội, ứng dụng web và di động, phân tích dữ liệu lớn trên nền tảng mạng kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, học máy...)

 • Các kiến thức về xã hội, toàn cầu hóa, đạo đức nghề nghiệp thông qua liên kết với doanh nghiệp, đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, trong môi trường mạng.
 • Nhiều kỹ năng mềm: trình bày, giao tiếp, làm việc nhóm, viết tài liệu khoa học, trình độ ngoại ngữ, khả năng tự học suốt đời…

BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Hai năm đầu, sinh viên được đào tạo khối kiến thức đại cương và cơ sở ngành gắn với định hướng ứng dụng Công nghệ thông tin, sớm tiếp cận các hện thông CPS, sớm làm viên với các mô hình công nghệ 4.0, phát triển kỹ năng lập trình phần mềm, xử lý dữ liệu số…
 • Sinh viên được đào tạo chuyên sâu theeo định hướng 3 chuyên ngành: (1) Công nghệ Phần mềm; (2) Công nghệ Dữ liệu; (3) Tin học Quản trị.
 • Các môn học được cập nhật mới: Xử lý dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Số hóa, Quản trị thông tin số.


DANH SÁCH CÁC MÔN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VĂN LANG

Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 16

Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 17

Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 18

Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 19'Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 20

Cong Nghe Thong Tin K24T IT update Page 21


BẠN LÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Kỹ sư Công nghệ thông tin có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm phần cứng là linh kiện, máy móc, thiết bị, dây chuyền, cơ khí, tự động hóa trong công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng...;
 • Doanh nghiệp sản xuất phần mềm, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông;
 • Bộ phận chuyên trách quản lý, vận hành, phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, tổ chức (ngân hàng, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các viện nghiên cứu chuyển giao công nghệ...).


LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

 • Theo báo cáo khảo sát tỷ lệ cựu sinh viên Văn Lang có việc làm năm 2017, ngành Kỹ thuật Phần Mềm : 94,02% SV có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, 71,43% SV có mức thu nhập trên 10 triệu đồng sau 1 năm tốt nghiệp, 56,25% SV làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp 1 năm. (Tham khảo ngành Kỹ thuật Phần Mềm)

DH Van lang cntt cSinh viên Khoa Công nghệ thông tin trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2018 tại cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang.


BAO NHIÊU ĐIỂM CÓ THỂ TRÚNG TUYỂN?

Bạn có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật Phần mềm Trường Đại học Văn Lang trong 2 năm tuyển sinh 2018 nhé!

 • Xét theo điểm thi THPT quốc gia: 15.5 điểm (năm 2018)
 • Xét theo học bạ: 18 điểm (năm 2018)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: A00(Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D10 (Toán, Địa, Anh).

=> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
- Trưởng Khoa: TS. Hoàng Lê Minh
- Phó trưởng Khoa: ThS. Bùi Minh Phụng; ThS. Phan Tấn Bình
- Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV (lầu 5)
Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM , 69/68 Hẻm 69, Đặng Thùy Trâm, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: 028.7106 0808 - EXT: 5381 (CTSV) - 5382 (Giáo vụ)
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Xem thêm:Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU