MÃ TRƯỜNG: DVL

Học bổng

Sinh viên, ngoài mong muốn hoàn thành chương trình học tập hẳn ai cũng đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn. Được trao học bổng là một trong những mơ ước mà chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều đã từng nghĩ tới. Nhận học bổng, bạn không chỉ nhận được một khoản tiền nào đó (hiển nhiên rất vui!) để trang trải thêm cho những nỗi lo chi phí của mình, mà hơn hết đó là niềm vinh dự lớn lao, sự khích lệ tinh thần, để bạn học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn nữa.

Với phương châm xem sinh viên là tài sản quý giá nhất của nhà trường, Trường Đại Văn Lang luôn tìm cách chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho người học, trong đó có việc cung cấp đầy đủ, kịp thời cho sinh viên học sinh những thông tin về học bổng: từ những chương trình học bổng của Khoa, Trường cho đến những nguồn học bổng từ bên ngoài như Học bổng cựu sinh viên, Học bổng từ các doanh nghiệp/ trung tâm đào tạo, Học bổng từ địa phương, Học bổng từ các tổ chức khác…


1. HỌC BỔNG VĂN LANG

Học bổng Văn Lang thường được sinh viên Trường gọi bằng một tên gọi giản dị mà vô cùng thân thương: Học bổng VLU. Đây là học bổng của Nhà trường dành tặng cho những sinh viên nỗ lực trong việc học cũng như rèn luyện với nhiều mức khác nhau. Chỉ cần bạn nỗ lực, biết đặt mục tiêu phấn đấu thì việc đạt được học bổng của Trường sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn, vì có rất nhiều mức phù hợp để bạn phấn đấu và đạt được.

Đối tượng: Học bổng VLU dành cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường tính đến thời điểm xét, cấp học bổng của học kỳ.

Điều kiện:

 •  Điểm trung bình chung học tập học kỳ (ĐTBCHTHK) đạt từ 7,00 trở lên.
 •  Điểm rèn luyện học kỳ đạt 70 điểm trở lên.

Lưu ý: Nhà trường tặng phần thưởng cho những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; không xét, cấp học bổng đối với những sinh viên ở học kỳ cuối của năm học cuối khóa.

Cách thức xét học bổng:

Xét từ cao xuống thấp, những sinh viên đủ 2 điều kiện trên lần lượt từ mức 1 tới mức 5 cho đến khi hết chỉ tiêu, hoặc đến khi hết danh sách đủ điều kiện xét, cấp học bổng.

Những trường sinh viên có ĐTBCHT HK bằng nhau tính theo điểm rèn luyện từ cao xuống thấp.


Năm 2017, Trường ĐH Văn Lang trao gần 1,5 tỷ cho sinh viên.

Có 5 mức học bổng:

 • Mức 1: 100% học phí của học kỳ đạt học bổng. 1 HB/Khoa (học bổng thủ khoa).
 • Mức 2: 50% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng HB: 5% số sinh viên của khoa/khóa.
 • Mức 3: 25% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng HB: 10% số sinh viên của khoa/khóa.
 • Mức 4: 15% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng HB: 30% số sinh viên của khoa/khóa.
 • Mức 5: 10% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng HB: 30% số sinh viên của khoa/khóa.

Đối với những ngành đặc thù, nhà trường sẽ có những vận dụng phù hợp.

2. HỌC BỔNG TỪ CÁC DOANH NGHIỆP/ TỔ CHỨC

Học bổng Huỳnh Tấn Phát: Dành cho sinh viên ngành Kiến trúc, với ba mức: Xuất sắc: 15.000.000 đồng/ năm (điểm học tập đạt ≥ 8.5); Giỏi: 10.000.000 đồng/ năm (điểm học tập đạt ≥ 8.0); Học bổng Đồng hành: 8.000.000 đồng/năm (điểm học tập đạt ≥ 7.5).

Điều kiện: Điểm học lực trung bình cả năm gần nhất từ 7.5 trở lên, điểm rèn luyện từ 65 trở lên. Sinh viên thuộc diện khó khăn về tài chính, ưu tiên sinh viên đã từng nhận học bổng Huỳnh Tấn Phát, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có giải thưởng ở các cuộc thi trong ngành Kiến trúc – Quy hoạch trong và ngoài nước.

Học bổng Mitsubishi Electric Vietnam (MEVN): Dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt. Mỗi năm học, MEVN dành 60.000.000 đồng để trao tặng cho những sinh viên viên có học lực từ khá trở nên. Mỗi suất học bổng trị giá từ 2.500.000 đ – 4.500.000 đ/xuất.

Điều kiện: Điểm trung bình tích lũy năm học từ 7.0 trở lên; Hạnh kiểm tốt và tích cực tham gia các phong trào thanh niên, sinh viên; Chưa nhận học bổng của các công ty cùng ngành nghề với MEVN tại Việt Nam. Ưu tiên các trường hợp: Sinh viên có công trình khoa học được Nhà trường công nhận; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được Nhà trường đề nghị.

hoc bong mutsubishi 2016 003Ông Đặng Nguyễn Ngữ - đại diện Công ty MEV (ngoài cùng bên trái) - và ThS. Vũ Hồng Điệp đại diện Khoa Kỹ thuật, Trường Đại học Văn Lang (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc, ngành Kỹ thuật Nhiệt.

 

Học bổng DXC: Dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm. DXC trao học bổng và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 của chương trình có kết quả học tập tốt. 10 suất/ năm, 500.000 đ – 1.000.000 đ/ suất.

Bên cạnh, các học bổng của các doanh nghiệp/ tổ chức được trao hằng năm cho sinh viên các ngành kể trên, các tổ chức/ doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng dành tặng những suất học bổng giá trị cho các thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trong năm học:

 • Học bổng của UNICONs: Năm học 2017-2018, UNICONs đơn vị đang triển khai xây dựng Dự án Cơ sở 3 – Trường ĐH Văn Lang đã trao tặng 600.000.000 đồng dành cho thủ khoa đầu vào Khóa 23, nhập học năm 2017. Mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 đ.
 • Học bổng Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman: Năm 206-2017, Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman đã trao tặng cho 45 sinh viên của Trường có thành tích học tập và rèn luyện tốt các ngành. Mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

DH van lang hoc bong voi 01Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Văn Lang và ông Abdullah Salim Abdullah Al Harthi - Chủ tịch HĐQT Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman trao học bổng cho các em sinh viên Trường, Ngày 21/11/2017, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM

 • Học bổng “Nguyễn Thái Bình - Vươn mầm nhân tài LienViet PostBank”: Dành cho sinh viên các trường đại học, với 3 mức: 3.000.000 đồng/suất: Học bổng “LienViet PostBank tiếp sức tài năng”, dành cho các bạn sinh viên đạt điểm cao khi đăng ký xét tuyển vào trường);
 • Mức: 3.000.000 đồng/suất: Học bổng “LienViet PostBank tương thân tương ái” dành cho các bạn sinh viên thuộc diện chính sách (hộ nghèo, hộ cận nghèo, sinh viên mồ côi cha mẹ, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh kinh tế kho khan, sinh viên có cha hoặc mẹ là thương binh, bệnh binh,…) hoặc sinh viên bị khuyết tật vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập;
 • Mức: 5.000.000 đồng/suất: Học bổng “LienViet PostBank khuyến học” trị giá dành cho các bạn sinh viên đã tham gia 02 học bổng nêu trên và đạt một số tiêu chí khác.

Học bổng Cựu Sinh viên: Cựu Sinh viên của một số Khoa trong Trường có đóng góp, trao tặng học bổng khuyến học dành cho đàn em vào mỗi năm học:

Học bổng Cựu Sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học: Sinh viên đạt loại giỏi được cấp học bổng khuyến học trị giá 10.000.000 đồng/năm/suất; Hỗ trợ hoàn toàn chi phí cho sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học sau khi Hội đồng Khoa học & Đào tạo của Khoa thông qua đề cương.

Học bổng Cựu SV Khoa Du lịch: 1.000.000 – 1.500.000 đồng/suất, 15 suất/năm;

Học bổng Cựu SV Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh: 1.000.000 đồng/suất, 45 suất/năm;

Học bổng Cựu SV Khoa Tài chính – Kế toán: 500.000 đồng/suất, 20 suất/năm.

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)