MÃ TRƯỜNG: DVL

Ngành Kế toán

* Mã ngành: 7340301
* Thời gian đào tạo: 4 năm 
* Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Kế toán

Kế toán, kiểm toán là các hoạt động không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp. Kế toán là quá trình ghi nhận, phân loại, tổng hợp, phân tích và chuyển tải thông tin tài chính trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng và quản lý tốt hơn tài sản của mình. Kiểm toán là quá trình kiểm tra, kiểm soát hoạt động kế toán nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các nguyên tắc và quy định về quản lý tài chính, phòng tránh rủi ro tài chính cho doanh nghiệp.

Công việc kế toán, kiểm toán đòi hỏi bạn trung thực, cẩn thận, siêng năng; có kiến thức chuyên môn; có những kỹ năng phân tích, trình bày, thương lượng, làm việc nhóm. Ngoài ra, bạn cần phải năng động và có sức khỏe tốt nếu muốn làm kiểm toán vì bạn phải “đi” rất nhiều. Với phạm vi làm việc rộng, thu nhập hấp dẫn, cộng với chất lượng đào tạo đảm bảo, sinh viên kế toán không lo bị thất nghiệp trong mọi hoàn cảnh của nền kinh tế.


NGÀNH KẾ TOÁN TẠI VĂN LANG

 • Với phương châm “lấy sinh viên làm trung tâm”, “học đi đôi với hành”, bằng các phương pháp thuyết trình, tranh luận, thảo luận nhóm, làm bài tập lớn thực hành bằng tay và bằng phần mềm máy tính, viết tiểu luận, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tất cả đều hướng đến mục đích giúp các bạn lĩnh hội tốt kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào thực tế, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc được ngay.
 • Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tốt, mọi chính sách của người học đều được đảm bảo.
 • Đặc biệt, ngành Kế toán tại Văn Lang đã đưa các môn học của ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) vào chương trình đào tạo chính khóa. Sinh viên Kế toán không phải đóng thêm một khoản học phí nào mà vẫn được học chương trình Kế toán quốc tế bằng Tiếng Anh với sự hỗ trợ của giảng viên Việt Nam. Các bạn được học những kiến thức và kỹ năng về kế toán quốc tế, và khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội nhận được Diploma về kế toán quốc tế có giá trị toàn cầu, mở rộng cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Ngành Kế toán đào tạo trong 4 năm, bao gồm những lĩnh vực như: Kế toán tài chính; Kế toán quản trị; Kiểm toán; Kế toán thuế.
 • Trong khoảng 2 năm đầu, sinh viên được học những lý thuyết, nguyên lý và kỹ thuật cơ bản nhất của ngành Kế toán để hiểu vì sao Kế toán có thể đáp ứng được những nhu cầu về thông tin tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch, dự phòng rủi ro, cũng như cách soạn thảo các báo cáo tài chính.
 • Từ năm 3, sinh viên bước vào giai đoạn chuyên ngành, học chuyên sâu vào ngành Kế toán trong những hoàn cảnh khác nhau, của các lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh.
 • Sinh viên ngành Kế toán tại Văn Lang được tiếp xúc với hồ sơ, chứng từ giao dịch kinh doanh thực tế từ các doanh nghiệp và được các Kế toán trưởng trực tiếp hướng dẫn thông qua chương trình “Mô phỏng hoạt động kế toán doanh nghiệp” đã triển khai hơn 13 năm qua. Nhờ đó, sinh viên tích lũy được kinh nghiệm tương đương với 6 tháng làm việc thực tế, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc được ngay.

VIỆC LÀM

 • Bộ phận kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kế toán thuế.
 • Bộ phận kiểm toán nội bộ; công ty kiểm toán độc lập, kiểm toán Nhà nước.
 • Bộ phận kiểm soát nội bộ, phân tích tài chính; tư vấn thuế; thanh tra kinh tế.
 • Nghiên cứu, giảng dạy

Qua thống kê hàng năm, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán tại Văn Lang đã và đang làm việc cho các doanh nghiệp lớn. công ty đa quốc gia, công ty kiểm toán hàng đầu thế giới (PwC, KPMG, Deloitte – Big 4). Sinh viên ra trường có phẩm chất tốt, kiến thức và kỹ năng thích hợp, đáp ứng ngay yêu cầu của thị trường lao động.

KHOA TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- Phụ trách Khoa: TS. Mai Bình Dương 
- Phó trưởng Khoa: TS. Đỗ Quang Trị; ThS. Mai Bình Dương
- Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV
* Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
* Cơ sở 3, 69/68 Hẻm 69, Đặng Thùy Trâm, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: 028.7106 0808 - Ext: 5311
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Website: http://tckt.vanlanguni.edu.vn

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)