Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

* Mã ngành: 7580205
* Thời gian đào tạo: 4 năm
* Văn bằng: Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông trình độ bậc đại học hiện nay đang thiếu so với nhu cầu lớn về nhân sự tại các ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn thiết kế, thi công công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng giao thông tại Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh Nam Trung Bộ.

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TẠI VĂN LANG

• Kỹ sư ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông được trang bị những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức thực tế cần thiết nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của sự phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra những kiến thức về mặt quản lý, pháp luật, bảo vệ môi trường cũng được đưa vào giảng dạy trong suốt quá trình học tập tại trường.
  • Sinh viên có kỹ năng hoàn thành các công việc khác nhau bằng cách vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng xử lý thông tin hiệu quả, có năng lực khảo sát, thiết kế, xây dựng, giám sát thi công, quản lý, khai thác các công trình hạ tầng giao thông, hiểu biết pháp luật và bảo vệ môi trường. Kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn B1, trình độ tin học văn phòng, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

Kiến thức cơ sở: Phương pháp tính, cơ học, kết cấu, địa chất, đo đạc, thủy văn, vật liệu xây dựng. Có kiến thức cơ bản về môi trường và phát triển bền vững, những nguyên lý và giải pháp bảo vệ môi trường;

Kiến thức chuyên ngành:

• Các bước khảo sát địa chất,  Khảo sát địa hình và khảo sát thủy văn công trình;
  • Các bước chuẩn bị đầu tư, lập dự án đầu tư  và các bước thiết kế công trình như: thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công;
  • Kiến thức về tổ chức quản lý doanh nghiệp, quản lý thi công các loại công trình;
  •  Kiến thức về tổ chức, quản lý, khai thác công trình.

Kỹ năng cứng:

• Khảo sát, xây dựng tài liệu phục vụ thiết kế;
  •  Lập dự án đầu tư và Thiết kế công trình;
  •  Giám sát, kiểm định chất lượng công trình;
  • Tổ chức, quản lý thi công công trình;
  • Tổ chức, quản lý, khai thác và thực hiện duy tu bảo dưỡng công trình.

VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông có thể đảm nhiệm các công việc khảo sát, thiết kế, thi công và quản lý khai thác các công trình giao thông tại các tập đoàn kinh tế, cơ quan chuyên môn của Nhà nước/ tư nhân hoặc khởi nghiệp.

KHOA XÂY DỰNG
- Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Khắc Cường
- Phó trưởng Khoa: ThS. Từ Đông Xuân
- Văn phòng Khoa: P. 701C – Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp. HCM