MÃ TRƯỜNG: DVL

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

 * Thời gian đào tạo: 4 năm
 * Mã ngành: 7510406
 * Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

 * Bậc Cao học (2 năm): Ngành Kỹ thuật Môi trường
                                          Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường  


Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường là sự kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng để xây dựng các giải pháp công nghệ và quản lý môi trường. Ngoài ra, ngành học trang bị cho người học những kiến thức cập nhật, hiện đại, những xu hướng mới trên thế giới về tái tạo năng lượng, tăng trưởng xanh, phát thải carbon thấp và phát triển bền vững.


NGÀNH MÔI TRƯỜNG TẠI VĂN LANG

100% giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành ở nước ngoài, phần lớn là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường của khu vực miền Nam. Sinh viên được:

 1. Thực hành trong phòng Thí nghiệm của Khoa liên kết chặt chẽ với Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại (đạt chuẩn VILAS);
 2. Được tiếp cận với phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học trên thế giới  khi tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn, trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế Chulalongkorn (Thái Lan); Bauhaus, Weima (Đức)…

Mỗi năm, Khoa cấp học bổng Học tập và Nghiên cứu Khoa học Môi trường do Cựu sinh viên tài trợ cho các sinh viên của ngành: 10.000.000 VNĐ/ năm;

Học bổng các khóa học ngắn hạn: BIMPro, ISO, HSE…

Học bổng các khóa học kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.


BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Kiến thức chuyên ngành công nghệ và quản lý với 3 định hướng:
 • Quản lý, kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường,
 • Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng;
 • Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
 • Công cụ thiết kế: Building Information Modelling (BIM) với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp: AutoCad, Revit Mep, CDF Simulation, Pipeflow Expert, …
 • SV trải nghiệm vai trò của một kỹ sư môi trường thực thụ qua 8 môn thực hành, 7 đồ án chuyên ngành, 7 đợt kiến tập, 4 tháng thực tập và 1 khóa luận tốt nghiệp.
 • 135 tiết tiếng Anh chuyên ngành do giảng viên tu nghiệp tại nước ngoài giảng dạy.

VIỆC LÀM

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường cam kết 100% kỹ sư tốt nghiệp được giới thiệu việc làm.

 • Chuyên viên môi trường tại công ty môi trường, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị, nhà máy xử lý chất thải, nhà máy xử lý nước, công ty cấp nước, các cơ sở sản xuất.
 • Cán bộ môi trường tại UBND thành phố, các quận, huyện do (1) nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn tại các Cơ quan quản lý nhà nước; (2) nhu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ môi trường tại các Cơ quan quản lý nhà nước sẽ thay thế các cán bộ kiêm nhiệm bằng kỹ sư đúng chuyên ngành.
 • Chuyên viên tư vấn: tư vấn viên tự do; tư vấn viên làm việc cho các công ty tư vấn về công nghệ, quản lý môi trường và tiết kiệm năng lượng; tư vấn viên làm việc cho các công ty tư vấn về hệ thống quản lý môi trường (ISO 14000).
 • Cảnh sát Môi trường đảm nhiệm các nhiệm vụ: (1) điều tra chống tội phạm liên quan đến môi trường; (2) phối hợp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh; (3) thực hiện công tác kiểm định tiêu chuẩn môi trường.
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường, viện chuyên ngành: là bộ phận quan trọng trong ngành Môi trường trực tiếp phụ trách giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề môi trường; có nhiềm tiềm năng nhận được các học bổng sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) tại các Viện, Trường đại học trong nước và quốc tế.
 KHOA MÔI TRƯỜNG & CÔNG NGHỆ SINH HỌC
  - Trưởng Khoa: PGS. GVC. TS. Lê Thị Kim Oanh
  - Phó trưởng Khoa: PGS. TS. Ngô Thị Xuyên
  - Văn phòng Khoa: P. 306B & 302B – Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM
  - Điện thoại: (028) 3836 5317 – 3837 4647
  - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)