Khoa Răng Hàm Mặt đồng tổ chức webinar “Đối diện thực tế lâm sàng”

Ngày 25/9/2021, Khoa Răng Hàm Mặt phối hợp với Công ty Mani (Mani Dental) tổ chức Webinar “Đối diện thực tế lâm sàng” trên nền tảng Zoom, thu hút hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực tham dự.

Webinar online “Đối diện thực tế lâm sàng” xoay quanh ba yếu tố ảnh hưởng lớn tới kết quả điều trị: thời điểm, kỹ năng và vật liệu, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành của các y bác sĩ trong chuyên ngành Nha khoa. Thông qua sự điều phối của TS. BS. Trần Hùng Lâm – Phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Văn Lang, các báo cáo viên đã lần lượt trình bày ba đề tài, thu hút sự quan tâm của người tham dự.

TS. BS. Tạ Tố Trân, Phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Văn Lang báo cáo đề tài “Chỉ khâu – mũi khâu: yếu tố kiểm soát sự lành thương”. Trong báo cáo, TS. BS. Tố Trân nêu rõ: chỉ khâu – mũi khâu là một chi tiết kỹ thuật nhỏ nhưng rất phổ biến trong các cuộc tiểu phẫu cũng như phẫu thuật, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự lành thương và kết quả thành công sau cùng. Qua những phân tích về thời gian, tình trạng, tốc độ lành thương mô nướu – niêm mạc dựa vào chỉ khâu, TS. BS. Tạ Tố Trân đã đưa ra tổng hợp một số mũi khâu phổ biến, phân loại và ý nghĩa từng loại chỉ để đạt được đặc điểm của chỉ khâu lý tưởng, giúp các bác sĩ lựa chọn chỉ khâu phù hợp với thời gian lành thương mong muốn.

TS. BS. Trần Thị Nguyên Ny, Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Văn Lang trình bày đề tài “Điều chỉnh khớp cắn trong phục hình cố định đã hoàn tất”. Báo cáo đề cập đến tầm quan trọng của khớp cắn trong phục hình nha khoa. Đây là giai đoạn sau cùng nhưng có tầm ảnh hưởng khá quan trọng đến chức năng nhai. Việc điều chỉnh tiếp xúc khớp cắn của phục hồi cố định sau cùng giúp bệnh nhân thích nghi nhanh nhất và phục hồi lại các chức năng của hệ thống nhai. Đây là thành quả của một chuỗi các bước thực hiện kết hợp giữa lâm sàng và labo từ khi bắt đầu lập kế hoạch phục hồi cố định.

Đề tài báo cáo cuối cùng của BS. Đỗ Quỳnh Như (Elite Dental) –  “Chỉnh nha can thiệp: thời điểm nào phù hợp?” Chỉnh nha sớm trong trẻ em luôn là vấn đề gây tranh cãi. Từ những ví dụ thực tế do thói quen xấu gây ảnh hưởng đến xương hàm và răng, xa hơn nữa là thẩm mỹ gương mặt, BS. Đỗ Quỳnh Như đưa ra kết luận: khám chẩn đoán, tầm soát tình trạng sai khớp cắn từ lúc 6 tuổi là cần thiết bởi những vấn đề về chức năng do thói quen xấu có thể tiến triển thành những sai hình phức tạp khi trưởng thành.

Buổi Webinar kéo dài hơn dự kiến đến 4 giờ đồng hồ với những trao đổi sôi nổi về chuyên môn với các báo cáo viên, bổ sung nhiều kinh nghiệm hữu ích cho người tham dự có đam mê và mong muốn phát triển trong lĩnh vực Nha khoa. Trong thời gian gần đây, Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Văn Lang rất chú trọng tổ chức những webinar, hội thảo chuyên đề trong lĩnh vực, bổ trợ kiến thức cho các y bác sĩ cùng sinh viên đang theo học.

Mỹ Tiên

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan