Nghiên cứu chế biến sản phẩm nấm rơm dưới dạng đóng bao thay thế đóng hộp

Trên thị trường nấm rơm được sử dụng nhiều và quen thuộc với người dân, nhưng nấm rơm rất khó bảo quản và dễ hư hỏng, nhất là điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở nước ta. So với rau cải hay trái cây thì thời gian bảo quản của nấm ở nhiệt độ bình thường ngắn hơn nhiều, đặc biệt là khi chất đống hoặc đổ chồng lên nhau trong thùng hoặc cần xé. Nấm sẽ nhanh chóng mất nước và khô héo (nếu phơi trần) hoặc thúi ủng (nếu chồng đống).

 

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Minh Trang, Nguyễn Thị Ái Thanh, Phạm Thuỳ Linh, Lý Kim Âu, Đỗ Thị Lụa, Nguyễn Thị Hà

Giảng viên hướng dẫn: Thầy Lê Duy Thắng

Năm thực hiện: 2013

Mô tả vật lý: 42 trang

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Nội dung chi tiết: Nghiên cứu chế biến sản phẩm nấm rơm dưới dạng đóng bao thay thế đóng hộp 

Tóm tắt nội dung: Trên thị trường nấm rơm được sử dụng nhiều và quen thuộc với người dân, nhưng nấm rơm rất khó bảo quản và dễ hư hỏng, nhất là điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở nước ta. So với rau cải hay trái cây thì thời gian bảo quản của nấm ở nhiệt độ bình thường ngắn hơn nhiều, đặc biệt là khi chất đống hoặc đổ chồng lên nhau trong thùng hoặc cần xé. Nấm sẽ nhanh chóng mất nước và khô héo (nếu phơi trần) hoặc thúi ủng (nếu chồng đống).

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan