Sáng ngày 28/10/2017, đoàn sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Sinh học đã có hành trình tham quan tại Nhà máy Yakult Việt Nam (tỉnh Bình Dương), trải nghiệm thực tế môn học “Công nghệ vi sinh ứng dụng”.
(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 06/11/2017) – Sáng ngày 28/10/2017, đoàn sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Sinh học đã có hành trình tham quan tại Nhà máy Yakult Việt Nam (tỉnh Bình Dương), trải nghiệm thực tế môn học “Công nghệ vi sinh ứng dụng”.
Với sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, ngoài những tiết học trên giảng đường, những giờ thực hành trong phòng thí nghiệm thì những chuyến đi thực tế đến các nhà máy, vườn ươm… là hoạt động được mong chờ hơn cả. Trong những đợt tham quan, kiến tập thực tế, các bạn sẽ được củng cố kiến thức lý thuyết, trực tiếp học hỏi ứng dụng của công nghệ trong môi trường sản xuất ở quy mô công nghiệp.
Chuyến đi thực tế gần đây nhất vào sáng Thứ Bảy, 28/10/2017, đưa sinh viên năm ba ngành Công nghệ Sinh học (lớp K21S1 và K21S2) đến Nhà máy Yakult Việt Nam – khu công nghiệp VSIP Bình Dương. Đây là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản – đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống ở nhiều nước trên thế giới.


Lúc ra về, sinh viên Văn Lang có thể mua sản phẩm Yakult với giá ưu đãi và được tặng kèm quà kỷ niệm như balo và búp bê Yakult. Kết thúc chuyến đi, những gì nhận được là kiến thức, trải nghiệm thực tế cũng như kỉ niệm vui vẻ khi học môn chuyên ngành. Các bạn đã rất thích thú khi biết nhiều anh chị cựu sinh viên Văn Lang hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam.

Ngày 17 và 24/10/2017, sinh viên lớp K20S1 và K20S2 tham quan thực tế dây chuyền sản xuất bọt ngọt tại Nhà mày Acecook Việt Nam. Các bạn được hướng dẫn rõ ràng từng khâu của dây chuyền sản xuất được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi ra thành phẩm.

Đoan Trang – BP.
Ảnh: Tình Nguyễn, Khoa MT&CNSH