Sinh viên khóa 21: Ngày đầu tiên trên giảng đường đại học…

(TT. Thông tin – Văn Lang, 7/9/2015– Ngày 7/9/2015 là ngày đầu tiên sinh viên khóa 21 bước vào giảng đường đại học. Đây cũng là ngày thực học chính thức của sinh viên các khóa 20, 19, 18, 17.

 

Ngày đầu tiên đi học lúc nào cũng đặc biệt, là “mắt ướt nhạt nhòa” hồi bé cỏn con được mẹ dắt đi nhà trẻ, là “những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường” khi vào lớp 1… Ngày đầu tiên đến giảng đường đại học sẽ thế nào nhỉ, chắc chắn là rất khác biệt, vì từ nay, bạn đã là SINH VIÊN rồi mà.

 

Ngày 7/9/2015: SV các khóa bắt đầu học kỳ 1 năm học 2015 – 2016.
DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 11

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 01

Sau hơn 2 tháng hè vắng bóng SV, từ hôm nay, Trường Văn Lang đông vui trở lại. Văn Lang vui mừng chào đón khóa 21 – khóa sinh viên mới nhất “vào nhà”, cùng sống, làm việc và học tập dưới mái trường, bằng một tình cảm yêu mến, gắn bó sẽ được nuôi dưỡng, vun đắp từng ngày

Ngay trong buổi học đầu tiên, dạo một vòng quanh các phòng học của cả hai cơ sở, thật vui khi thấy các lớp học đều khá đông đủ, việc dạy và học của thầy trò Trường Văn Lang diễn ra rất nghiêm túc.Có lẽ các bạn SV khóa 21 đều háo hức mong chờ ngày học đầu tiên để trải nghiệm học đại học có gì đặc biệt. Vẻ ngây ngô, rụt rè “gắn mác” tân sinh viên không nhầm lẫn được, nhất là khi bạn nào cũng phục trang chỉn chu, áo sơ mi, quần tây; có lớp còn ngập tràn áo trắng hệt thời học phổ thông, thật tinh khôi. 

 

CƠ SỞ 1 

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 11

 

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 04Giờ học môn Intro To S.E của SV ngành Kỹ thuật phần mềm, phòng 803B (ảnh trái). SV ngành Ngôn ngữ Anh trong giờ học môn SPEAKING 1, phòng 706A (ảnh phải)

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 02SV Kiến trúc sôi nổi trong giờ học Nhập môn Kiến trúc, phòng 502B (ảnh trái) Giờ học môn Khoa học trái đất của SV ngành Công nghệ Sinh học, phòng 503A (ảnh phải)

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 03Giờ học môn Hóa học đại cương của SV ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, phòng 504A (ảnh trái) Giờ học môn Nhiệt động kỹ thuật của SV ngành Kỹ thuật Nhiệt, phòng 803B (ảnh phải)

 

CƠ SỞ 2

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 11

 

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 05SV khoa Mỹ thuật Công nghiệp sôi nổi với giờ học Chủ nghĩa Mác – Lê nin tại Hội trường C001 (ảnh trái). Môn “Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh” của SV ngành Tài chính – Ngân hàng, phòng C109 (ảnh phải)

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 06SV ngành Kế toán, các lớp KT4,5,6, trong giờ học Toán cao cấp C1, phòng C601 (ảnh trái). SV ngành Thương mại (lớp C1) trong giờ học Toán cao cấp C1, phòng C501 (ảnh phải)

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 07SV Quản trị Kinh doanh với hoạt động “Tặng sách đồng môn”. Các anh chị khóa trên trao tặng giáo trình, tài liệu, sách tham khảo dành cho các bạn SV năm nhất (ảnh trái). Khoa Quan hệ Công chúng có “chiêu” khảo sát tân SV bằng que cảm xúc thật dễ thương! “Ngày học đầu tiên của bạn thế nào?”

Ngày học đầu tiên với những môn học “lạ tai” có thể tạo hứng thú cho SV, cũng có khi không… vui như bạn mong đợi. Bằng kinh nghiệm sư phạm, các thầy cô đều có cách khơi gợi cảm hứng cho SV. TS. Lê Hùng Tiến – Trưởng khoa Nhiệt Lạnh dùng nhiều thời gian đầu tiết nói về tương lai của ngành học để động viên tinh thần tân SV. ThS. Trương Nguyễn Hồng Quang – Giảng viên ngành Kiến trúc làm cả lớp cười nghiêng ngả suốt buổi vì cách nói chuyện hài hước. ThS. Hoàng Thanh Linh trong giờ dạy SV khoa Tài chính – Ngân hàng đã chia sẻ về sự khác biệt trong phương pháp học tập giữa bậc đại học và phổ thông,… Dù cách trình bày của mỗi giảng viên là khác nhau, nhưng trải nghiệm ngày học đầu tiên chắc đã cho các bạn cảm nhận chung về giảng đường đại học Văn Lang: tự do, chủ động và thân thiện.

Các bạn sinh viên khóa 21 có thể bấm vào đây để xem Lịch thi xếp lớp Anh văn tại Cơ sở 1 và Cơ sở 2.

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 08Nhiều tân SV trong thời gian trống tiết tò mò ghé thăm họa thất, phòng thí nghiệm, phòng lab của khoa, nơi các anh chị khóa trên đang học. Rồi đây những phòng này cũng là chốn đi về thân quen với các bạn. Hy vọng SV năm nhất đã an tâm hơn khi tận mắt tiếp xúc hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Nhà trường.

Ngày học đầu tiên, ngoài chuyện học hành, bài vở trên giảng đường, các bạn khóa 21 còn trải nghiệm một ngày là SINH VIÊN thật khác! Đó là cảnh sống xa nhà tự lập, dậy sớm bắt xe bus đến trường, đi lạc đường, xuống nhầm trạm, đến trễ không bị… ghi tên vào sổ đầu bài, lớp không có bạn cùng trường (chỉ cùng quê), ăn trưa tại căn tin ở lầu cao nhất, xếp hàng chờ thang máy đi lên và đi xuống bằng thang bộ… Cảm xúc về ngày đầu tiên đi học được các bạn chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội facebook, với nhiều màu sắc thú vị, với đủ kỉ niệm dở khóc dở cười. Thật vui khi trong rất nhiều chia sẻ đó, đa phần là những câu chuyện vui, phản hồi tích cực về ngôi trường các bạn đã đặt niềm tin theo học.

 

Ngày đầu tiên đi học còn là ngày bắt đầu của những tình bạn mới.

DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 09Ảnh trái: Thanh Tâm, Phương Thịnh, Mạnh Cường – 3 SV năm nhất ngành Kiến trúc làm quen với nhau trong… phòng chụp hình thẻ và cùng đến lớp sớm! Ảnh phải: 5 “bóng hồng” ít ỏi của lớp T02 ngành Kỹ thuật Phần mềm lập tức lập “liên minh” trong ngày đầu đi học.DH van lang k21 ngay dau tien tren giang duong 10Bước vào giảng đường đại học, bạn có thể còn lạ lẫm. Năm nhất với nhiều ấn tượng sẽ dần trôi qua trong những trải nghiệm cuộc sống sinh viên tuyệt vời phía trước.


Ngày học đầu tiên của những tân SV trúng tuyển Nguyện vọng 1 đã trôi qua. Văn Lang đang chờ đón những SV trúng tuyển Nguyện vọng Bổ sung đến trường hoàn thành thủ tục nhập học và chính thức học vào ngày 14/9/2015, hoàn chỉnh đội ngũ sinh viên khóa 21. Các bạn SV năm nhất học tập tại hai cơ sở sẽ có dịp gặp gỡ và chia vui cùng nhau trong Lễ Hội Khai giảng diễn ra vào sáng Chủ nhật, 27/9/2015. Khai giảng không chỉ là tín hiệu của năm học mới. Khai giảng còn là ngày hội, ngày vui để trao và nhận, xóa đi những khoảng cách, gần và hiểu nhau hơn, khi bàn tay của những bạn cùng khóa, của những người đi trước cầm lấy người đi sau cùng vững bước vào ngưỡng cửa giảng đường đại học.
 

Song Nguyễn

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học đợt 1 – năm 2021 cho tân sinh viên Khóa 27 Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang thông báo tổ chức làm thủ tục nhập học (đợt 1) cho thí sinh...

Hướng dẫn về học phí Chương trình tiêu chuẩn Khóa 27 Đại học Văn Lang

Từ ngày 02 – 15/8/2021, thí sinh trúng tuyển Khóa 27 Trường Đại học Văn Lang sẽ làm thủ...

“Check – in” Đại học Văn Lang cùng sinh viên Mỹ thuật & Thiết kế

Trong học kỳ 2 năm nhất, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Lang thử...

Lan tỏa tinh thần sẻ chia mùa dịch cùng Quỳnh Thư (Đội Công tác xã hội)

“Mạnh dạn mượn ba 2 triệu đồng, một mình đi chở 400 gói mì và 4 thùng sữa” -...

Bài viết liên quan