1.800 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG Tp.HCM tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang

Sáng ngày 28/3/2021, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức thành công cụm thi số 9, phục vụ Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 cho 1.800 thí sinh, đồng hành cùng 20 cụm thi khác ở Tp. Hồ Chí Minh và 6 tỉnh, thành khác trên cả nước.

Sáng sớm ngày 28/03, từ sớm, rất đông phụ huynh đã đưa thí sinh đến Trường Đại học Văn Lang để làm thủ tục dự thi. Phần lớn thí sinh là học sinh các trường THPT trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường, ngay khi bước vào cổng trường, tất cả thí sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, mang khẩu trang và kiểm tra khai báo y tế trước khi vào khu vực thi. Các bạn thí sinh đều rất vui vẻ xếp hàng và thực hiện nghiêm túc các thủ tục theo sự hướng dẫn của anh chị sinh viên thuộc ban an ninh.

Thí sinh nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn theo quy định của Hội đồng thi và Trường Đại học Văn Lang.

Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) sẽ được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào 10 trường thành viên của ĐHQG TP.HCM và hơn 60 trường đại học khác. Đây cũng là phương thức xét tuyển được Trường Đại học Văn Lang duy trì sử dụng từ năm 2019 đến nay.

Thí sinh vui vẻ trò chuyện tại khu vực bên ngoài phòng thi, hầu hết các bạn đều mang tâm trạng thoải mái trước khi bước vào thời gian làm bài.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực. Cùng với các điều kiện đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, Nhà trường đã trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, cùng đội ngũ tham gia hội đồng thi, giám sát, cán bộ – giảng viên tham gia công tác coi thi. Bên cạnh đó, đội ngũ sinh viên tình nguyện của Văn Lang đã nhiệt tình tham gia hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đến phòng thi, phân bổ các khu vực dành riêng cho phụ huynh nghỉ ngơi, khu vực tea break,… Trong thời gian thí sinh làm bài thi, đội ngũ “tour guide” quen thuộc của Văn Lang đã nhiệt tình giới thiệu và dẫn đoàn đưa phụ huynh tham quan các địa điểm triệu view trong thời gian chờ đợi, như hội trường, thư viện, phòng thực tế ảo và phòng thực hành hiện đại tại Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Văn Lang bố trí chỗ ngồi để phụ huynh thoải mái chờ đợi trong thời gian thí sinh làm bài thi.

Bài thi Đánh giá năng lực có thời lượng làm bài 150 phút với 120 câu trắc nghiệm về ngôn ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, dùng để đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề của thí sinh. Kết quả sẽ được Đại học Quốc gia Tp.HCM công bố trước ngày 05/4, thí sinh sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển theo thời gian quy định của các trường đại học.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực tại điểm thi Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

 

————————————-

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang duy trì sử dụng phương thức xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM để xét tuyển vào 48 ngành đại học hệ chính quy. Thời gian xét tuyển và mức điểm sàn nhận hồ sơ sẽ được Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố sau khi Đại học Quốc gia Tp.HCM công bố kết quả thi.

Nếu cần tư vấn thông tin tuyển sinh, Quý phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ Trường Đại học Văn Lang theo một trong các kênh thông tin dưới đây:

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan