Chương trình Hợp nhất Cử nhân – Thạc sĩ với Viện Công nghệ Châu Á – AIT (Thái Lan)

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) được thành lập từ năm 1959 với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Châu Á. Đặt trụ sở tại Thái Lan, AIT là học viện đa chính phủ và phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

AIT có 3 trường trực thuộc gồm Trường Quản lý và Kinh Doanh (SOM), Trường Phát triển và Tài nguyên môi trường (SERD) và Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET).

Hàng năm, AIT chào đón sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh theo học các chương trình sau đại học. Hiện nay, Viện có mạng lưới hơn 4,100 cựu sinh viên Việt Nam và hơn 25,000 cựu sinh viên trên thế giới.

Tại Việt Nam, Viện Công nghệ Châu Á được thành lập từ năm 1993. AIT đã đào tạo cho Việt Nam hơn 4000 Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hầu hết những học viên của AIT đều giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan nhà nước và chủ doanh nghiệp lớn.

Ngày 30/9/2020, Lễ Ký kết ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Viện Công nghệ Châu Á (AIT) và Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra với 12 chương trình Unified (hợp nhất) được ký kết gồm:

 1. Công nghệ sinh học
 2. Công nghệ sinh học y dược
 3. Công nghệ kỹ thuật môi trường
 4. Khoa học dữ liệu
 5. Kỹ thuật phần mềm
 6. Công nghệ thông tin
 7. Quản trị kinh doanh
 8. Quản trị hệ thống thông tin
 9. Tài chính Ngân hàng
 10. Thương mại
 11. Marketing
 12. Logistics

Chương trình đào tạo:

Sinh viên tiết kiệm được 1 năm khi học chương trình trong 5 năm nhận được 2 bằng: 1 bằng Cử nhân và 1 bằng Thạc sĩ theo lộ trình:

Giai đoạn học tại Đại học Văn Lang:

Chương trình đào tạo của từng ngành được nhà trường xây dựng trên chương trình khung của Bộ GD & ĐT, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong 3 năm rưỡi và cần đạt những yêu cầu sau để tiếp tục học Chương trình Thạc sĩ:

 • Điểm trung bình học tập trong 7 học kỳ đầu: ≥2.75 (theo chương trình học tại Văn Lang)
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS ≥ 6.0 hoặc tương đương trước khi bước vào chương trình chính khóa.

Trong trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc chưa đạt trình độ theo yêu cầu, sinh viên có 2 lựa chọn:

 1. Thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào do AIT tổ chức.
 2. Hoàn thành khóa học tiếng Anh online của AIT.

Giai đoạn học tại AIT:

Theo chương trình, sinh viên quốc tế phải hoàn thành 48 tín chỉ với 4 học kì (3 học kì chính và 1 học kì hè) trong 2 năm. Trong khi đó, sinh viên Văn Lang chỉ cần hoàn thành 30 tín chỉ trong 1.5 rưỡi cho chương trình học này.

Chính sách học phí và học bổng:

Giai đoạn học tại Đại học Văn Lang: sinh viên đóng học phí theo quy định của mỗi khóa nhập học

Giai đoạn học tại viện AIT: THB 540,000/ toàn khóa (so với học phí thông thường khi không học chương trình này là THB 840,000)

Hằng năm, AIT dành rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên với nhiều mức khác nhau. Theo thống kê, hiện nay AIT có hơn 20 chương trình học bổng và phần lớn sinh viên và học viên của Viện đều theo học với các chương trình học bổng này. Thêm vào đó, các sinh viên có thành tích học tập tốt có thể đăng ký làm trợ giảng tại AIT với mức lương 7.000 THB/ tháng.

Văn Lang cấp học bổng toàn phần cho sinh viên tài năng:

Năm 2021, chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Khoa học dữ liệu (DS) và Trí tuệ nhân tạo (AI) của Viện Công nghệ Châu Á (AIT) được thiết kế dưới sự hợp tác với Hiệp hội Eramus+ về DS&AI – một nhóm gồm 15 trung tâm hàng đầu tại châu Âu và châu Á, với sứ mệnh mang đến nền giáo dục tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu. Chương trình được giảng dạy bởi các giáo sư đầu ngành về Khoa học máy tính, Quản lý thông tin và Trí tuệ nhân tạo. Khóa đầu tiên tại Việt Nam dự kiến khai giảng vào ngày 01/6/2021.

Trường Đại học Văn Lang sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí khóa học (12 tháng) cho sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường/cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, ngành Kỹ thuật, hoặc các ngành gần (liên quan) có nguyện vọng theo học chương trình này. Để nhận được học bổng, sinh viên cần cam kết công tác tại Trường Đại học Văn Lang sau khi tốt nghiệp chương trình. Chính sách của nhà trường không chỉ mở ra cơ hội học tập ở môi trường quốc tế mà còn đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, Viện Công nghệ Châu Á (AIT) sẽ tiếp tục phối hợp Đại học Văn Lang và các Khoa đã ký kết tiếp tục triển khai các hoạt động để chương trình càng nhân rộng đến sinh viên toàn trường. Chương trình Cử nhân Hợp nhất (Unified) mở ra cho sinh viên Văn Lang thêm 1 lựa chọn tốt trong con đường phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Trường Đại học Văn Lang liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Anh) tuyển sinh Khóa 1 chương trình Thạc sĩ Quản trị...

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang chính thức hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế...

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh dành cho Khóa 28 năm 2022

Tháng 08/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh, hỗ trợ tân sinh...

Phóng sự ảnh Lễ tốt nghiệp năm 2022: Tôi tự hào vì đã chọn Văn Lang

Trong 03 ngày 29, 30 và 31/07/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ...

Bùng nổ cảm xúc cùng Ngày Hội Sinh viên Văn Lang 2022

Sau gần 3 năm, vào ngày 17/7/2022, Ngày Hội Sinh viên Văn Lang chính thức quay trở lại tại...

Sinh viên Văn Lang năm thứ 3 liên tiếp lên ngôi quán quân vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế...

Ngày 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế...

Bài viết liên quan