Chương trình liên kết với Đại học NewCastle (Úc)

Với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030, Trường Đại học Văn Lang không ngừng xây dựng các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, các chương trình hợp tác với các đại học hàng đầu thế giới.

Năm 2021, Đại học Văn Lang tuyển sinh 2 chương trình liên kết quốc tế bậc Cử nhân với Đại học Newcastle (Úc) gồm:

 1. Cử nhân quốc tế ngành Tài chính
 2. Cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh Quốc tế

Trường Đại học Newcastle (The University of Newcastle, UON) được thành lập năm 1965, là một trường đại học công lập có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì tại thành phố Newcastle, tiểu bang New South Wales, nước Úc.

1. Chương trình quốc tế học 4 năm tại Đại học Văn Lang

Sinh viên học chương trình 100% bằng tiếng Anh và được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn cao với 240 tín chỉ bắt buộc và 4 môn học “Going Global”. Chương trình học mang đến cơ hội cho sinh viên trải nghiệm 1-2 học kỳ ở nước ngoài với các chương trình trao đổi sinh viên, giúp các bạn mở rộng thế giới quan, trao đổi văn hóa quốc tế và tối ưu hoá năng lực ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được cũng cố kiến thức chuyên môn và xây dựng góc nhìn toàn cầu hoá thông qua các chương trình thực tập, làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên năm tư có thể lựa chọn học chuyển giao tại Đại học Newcastle hoặc tiếp tục học tại Đại học Văn Lang. Sinh viên học tại Đại học Văn Lang có mã số sinh viên và nhận được tất cả quyền lợi như mọi sinh viên học Newcastle.

Trường Đại học Newcastle (The University of Newcastle, UON) được thành lập năm 1965, là một trường đại học công lập có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì tại thành phố Newcastle, tiểu bang New South Wales, nước Úc.

Chương trình cử nhân quốc tế ngành Tài chính

Khi theo học chương trình của Đại học Newcastle tại đại học Văn Lang, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong việc quyết định kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro và kiến thức về hệ thống kinh tế. Chuyên ngành này có nhiều khóa học khác nhau để giúp sinh viên tìm hiểu về định giá, đánh giá và lên chiến lược tài chính.

 1. Tài chính Doanh nghiệp: Sinh viên được cung cấp kiến thức mọi vấn đề của hoạt động tài chính, từ đầu tư đến quản lý danh mục đầu tư.
 2. Định giá: Sinh viên sẽ học về dự báo tăng trưởng và cách xác định giá trị của vốn chủ sở hữu.
 3. Quản lý rủi ro: Sinh viên nghiên cứu cách các tổ chức tài chính quản lý tính thanh khoản và các công cụ phái sinh liên quan bao gồm tín dụng, lãi suất và vốn.

Thông qua các khóa học trong chuyên ngành đã chọn, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về tác động qua lại giữa các hệ thống tài chính, luật pháp, chính trị và kinh tế cũng như hiểu các yếu tố này ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đương đại, cả trong bối cảnh địa phương và toàn cầu.

Chương trình được thiết kế với sự công nhận từ các cơ quan chuyên môn lớn về tài chính, kế toán, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Viện Dịch vụ Tài chính của Australasia (FINSIA), CPA Australia, CA Australia và New Zealand, Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) và Hiệp hội Kế toán Quốc tế (AIA).

Chương trình cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh Quốc tế

Khi học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Newcastle, sinh viên được cung cấp kiến thức để phát triển sự hiểu biết và các kỹ năng để hoạt động trong một thị trường toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Chuyên ngành kinh doanh này bao gồm nhiều khóa học khác nhau để giúp sinh viên học cách tiến hành hoạt động kinh doanh với các bên liên quan ở nước ngoài và làm việc trong các tổ chức đa quốc gia.

 • Quản lý xuyên văn hóa: Sinh viên học về các yếu tố cần thiết về hiệu quả quản lý trong các doanh nghiệp xuyên biên giới.
 • Chiến lược kinh doanh quốc tế: Sinh viên học cách các công ty đa quốc gia tận dụng lợi thế của họ trên thị trường toàn cầu thông qua các liên minh và mạng lưới.
 • Chính sách và Kinh doanh Quốc tế: Một số khóa học kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức luật kinh doanh và tác động của những chính sách này đối với hoạt động trên thị trường toàn cầu như thế nào.

2. Chính sách học phí

Mức học phí Chương trình quốc tế sẽ được nhà trường công bố ngay từ đầu khóa để sinh viên có thể lên kế hoạch tài chính cho lộ trình học 4 năm của mình. Sinh viên khi theo học chương trình liên kết với Đại học Newcastle ngành Tài chính và ngành Kinh doanh Quốc tế đóng học phí như sau:

Năm Học phí
Năm nhất (*) 115.000.000 VNĐ
Năm hai 124.500.000 VNĐ
Năm ba 115.000.000 VNĐ
Năm tư (**) 115.000.000 VNĐ

Lưu ý:

(*) Học phí bao gồm chương trình trao đổi văn hóa ngắn ngày trong hoặc ngoài nước

(**)Đối với trường hợp sinh viên chọn học chương trình năm thứ 4 tại Đại học Newcastle sẽ đóng học phí theo quy định của Đại học Newcastle.

3. Chính sách học bổng

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Văn Lang dự kiến trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc tham dự chương trình Cử nhân quốc tế. Học bổng sẽ do hội đồng tuyển sinh đánh giá và tuyển chọn dựa trên số lượng thí sinh đăng ký và nhập học. Dự kiến các gói học bổng bao gồm:

Học bổng Tinh hoa

Sinh viên nhập học chương trình liên kết quốc tế của trường Đại học Văn Lang năm 2021 nếu thỏa mãn các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện được xét học bổng:

Điều kiện bắt buộc:

 • Điểm trung bình học tập cả năm lớp 12 ≥ 8.0 hoặc GPA điểm A đối với học sinh học chương trình THPT quốc tế và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS (academic) ≥ 7.0 hoặc tương đương.

Điều kiện khác (nếu có):

Nếu nhiều sinh viên cùng đạt các chỉ tiêu chí trên, Hội đồng sẽ ưu tiên sinh viên có thêm một trong các thành tích sau:

 • Đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố (trực thuộc trung ương) hoặc cấp Quốc gia năm học 2020-2021.
 • Đạt giải trong các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2020-2021, đạt huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) các cuộc thi Olympic cấp Thành Phố, các cuộc thi cấp Quốc gia, quốc tế năm học 2020-2021.
 • Đạt thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực thể thao, âm nhạc, văn hóa hoặc cuộc thi thiết kế sáng tạo cấp Quốc gia, quốc tế năm học 2020-2021
 • Thành tích trong các phong trào Đoàn thanh niên, các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động xã hội và cộng đồng.

Học bổng Going Global

Sinh viên nhập học sớm các chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Văn Lang 2021 nếu thỏa mãn các điều kiện sau sẽ đạt ngưỡng bắt đầu xét học bổng:

Điều kiện bắt buộc:

 • Điểm trung bình học tập cả năm lớp 12 ≥ 7.0 hoặc GPA điểm B đối với học sinh học chương trình THPT quốc tế và có chứng chỉ tiếng Anh IELTS (academic) ≥ 5.5 hoặc tương đương.

Hồ sơ xin cấp học bổng

 • Thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh (nhiều nhất 500 chữ);
 • 2 tấm hình 4*6cm;
 • Đơn xin cấp học bổng;
 • Bản photo học bạ (có công chứng);
 • Bản photo chứng chỉ tiếng Anh;
 • Chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa (nếu có).

Tìm hiểu thêm về chính sách học bổng chương trình quốc tế năm 2021. 

4. Điều kiện xét tuyển

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trước khi bước vào năm 2 của chương trình chính khóa.

5. Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký nhập học (tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển)
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (công chứng)*;
 • 01 bản sao Học bạ THPT (công chứng);
 • Lệ phí hồ sơ: 2.000.000 đồng/ hồ sơ.
 • Kết quả tuyển sinh sẽ được thông báo sau 2-3 tuần sau khi nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

6. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

 1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) -Trường Đại học Văn Lang
  Cơ sở chính: phòng 2.29 – tòa nhà LV (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM).
 2. Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh – Nội dung: HỒ SƠ XÉT TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ) về Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)
 3. Thí sinh đăng ký xét tuyển chương trình quốc tế trực tuyến tại đây

Để tư vấn thông tin tuyển sinh Chương trình Quốc tế năm 2021 của Trường Đại học Văn Lang, học sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ:
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ IEI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG
– Phòng 2.29, Tòa nhà LV- Trường Đại học Văn Lang, Cơ sở 3 Số 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, P13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
– Email: v.dtqt@vanlanguni.edu.vn
– Hotline: 0931 645 130 – 0931 757 104 (zalo, viber, telegram)

Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan