Chương trình liên kết với Đại học NewCastle (Úc)

Với khát vọng trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030, Trường Đại học Văn Lang không ngừng xây dựng các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng, các chương trình hợp tác với các đại học hàng đầu thế giới.

Năm 2022, Đại học Văn Lang tuyển sinh 2 chương trình liên kết quốc tế bậc Cử nhân với Đại học Newcastle (Úc) gồm:

 1. Cử nhân quốc tế ngành Tài chính
 2. Cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh Quốc tế

Trường Đại học Newcastle (The University of Newcastle, UON) được thành lập năm 1965, là một trường đại học công lập có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì tại thành phố Newcastle, tiểu bang New South Wales, nước Úc.

1. Chương trình quốc tế học 4 năm tại Đại học Văn Lang

Sinh viên học chương trình 100% bằng tiếng Anh và được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn cao với 240 tín chỉ bắt buộc và 4 môn học “Going Global”. Chương trình học mang đến cơ hội cho sinh viên trải nghiệm 1-2 học kỳ ở nước ngoài với các chương trình trao đổi sinh viên, giúp các bạn mở rộng thế giới quan, trao đổi văn hóa quốc tế và tối ưu hoá năng lực ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được cũng cố kiến thức chuyên môn và xây dựng góc nhìn toàn cầu hoá thông qua các chương trình thực tập, làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên năm tư có thể lựa chọn học chuyển giao tại Đại học Newcastle hoặc tiếp tục học tại Đại học Văn Lang. Sinh viên học tại Đại học Văn Lang có mã số sinh viên và nhận được tất cả quyền lợi như mọi sinh viên học Newcastle.

Trường Đại học Newcastle (The University of Newcastle, UON) được thành lập năm 1965, là một trường đại học công lập có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì tại thành phố Newcastle, tiểu bang New South Wales, nước Úc.

Chương trình cử nhân quốc tế ngành Tài chính

Khi theo học chương trình của Đại học Newcastle tại đại học Văn Lang, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong việc quyết định kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro và kiến thức về hệ thống kinh tế. Chuyên ngành này có nhiều khóa học khác nhau để giúp sinh viên tìm hiểu về định giá, đánh giá và lên chiến lược tài chính.

 1. Tài chính Doanh nghiệp: Sinh viên được cung cấp kiến thức mọi vấn đề của hoạt động tài chính, từ đầu tư đến quản lý danh mục đầu tư.
 2. Định giá: Sinh viên sẽ học về dự báo tăng trưởng và cách xác định giá trị của vốn chủ sở hữu.
 3. Quản lý rủi ro: Sinh viên nghiên cứu cách các tổ chức tài chính quản lý tính thanh khoản và các công cụ phái sinh liên quan bao gồm tín dụng, lãi suất và vốn.

Thông qua các khóa học trong chuyên ngành đã chọn, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về tác động qua lại giữa các hệ thống tài chính, luật pháp, chính trị và kinh tế cũng như hiểu các yếu tố này ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đương đại, cả trong bối cảnh địa phương và toàn cầu.

Chương trình được thiết kế với sự công nhận từ các cơ quan chuyên môn lớn về tài chính, kế toán, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và Viện Dịch vụ Tài chính của Australasia (FINSIA), CPA Australia, CA Australia và New Zealand, Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) và Hiệp hội Kế toán Quốc tế (AIA).

Chương trình cử nhân quốc tế ngành Kinh doanh Quốc tế

Khi học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Newcastle, sinh viên được cung cấp kiến thức để phát triển sự hiểu biết và các kỹ năng để hoạt động trong một thị trường toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Chuyên ngành kinh doanh này bao gồm nhiều khóa học khác nhau để giúp sinh viên học cách tiến hành hoạt động kinh doanh với các bên liên quan ở nước ngoài và làm việc trong các tổ chức đa quốc gia.

 • Quản lý xuyên văn hóa: Sinh viên học về các yếu tố cần thiết về hiệu quả quản lý trong các doanh nghiệp xuyên biên giới.
 • Chiến lược kinh doanh quốc tế: Sinh viên học cách các công ty đa quốc gia tận dụng lợi thế của họ trên thị trường toàn cầu thông qua các liên minh và mạng lưới.
 • Chính sách và Kinh doanh Quốc tế: Một số khóa học kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức luật kinh doanh và tác động của những chính sách này đối với hoạt động trên thị trường toàn cầu như thế nào.

2. Chính sách học bổng

Năm học 2022, Trường Đại học Văn Lang dành 100 suất học bổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng cho các bạn thí sinh tài năng tham gia học tập Chương trình Cử nhân quốc tế. Để nhận được các suất học bổng giá trị này, mời bạn cùng tìm hiểu thông tin và nhanh chóng nộp hồ sơ cho học bổng mà mình đạt đủ điều kiện. Thời gian nhận hồ sơ học bổng bắt đầu từ 14/03/2022.

Điều kiện nhận học bổng

 • Going Global 100%
 • Thí sinh trúng tuyển và nhập học Chương trình Cử nhân quốc tế – Trường Đại học Văn Lang có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8.5 điểm trở lên và điểm IELTS (academic) 7.5 trở lên hoặc tương đương.
 • Ưu tiên các thí sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc tế/quốc gia/ tỉnh/thành, các thí sinh có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.
  • Going Global 75%
 • Thí sinh trúng tuyển và nhập học Chương trình Cử nhân quốc tế – Trường Đại học Văn Lang có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 điểm trở lên và điểm IELTS (academic) 7.0 hoặc tương đương.
 • Ưu tiên các thí sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc tế/quốc gia/ tỉnh/thành, các thí sinh có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.
  • Going Global 50%
 • Thí sinh trúng tuyển và nhập học Chương trình Cử nhân quốc tế – Trường Đại học Văn Lang có điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.5 điểm trở lên và điểm IELTS (academic) 6.5 hoặc tương đương.
 • Ưu tiên các thí sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc tế/quốc gia/ tỉnh/thành, các thí sinh có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.
  • Going Global 25%
 • Thí sinh trúng tuyển và nhập học Chương trình Cử nhân quốc tế – Trường Đại học Văn Lang có điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 từ 7.0 điểm trở lên và điểm IELTS (academic) 6.0 hoặc tương đương.
 • Ưu tiên các thí sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc tế/quốc gia/ tỉnh/thành, các thí sinh có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.

Hồ sơ dự tuyển học bổng

 • Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng theo mẫu (tải tại đây)
 • Thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh (nêu rõ: Mục tiêu và lý do chọn ngành học này tại ĐH Văn Lang, Ngành học này giúp gì cho mục tiêu của bạn, Vì sao bạn xứng đáng nhận học bổng?)
 • Một bản sao học bạ hoặc sổ liên lạc hoặc các giấy tờ chứng nhận thành tích học tập khác.
 • Bản sao các chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ ngoại khóa hoặc hồ sơ minh chứng khác (nếu có).

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện từ 14/3/2022 đến 30/7/2022 về địa chỉ:

Dự tuyển học bổng Cử nhân Quốc tế 2022

Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Văn Lang

Phòng 1.02, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline:  0931 645 130 | 0931 747 104

Quy định

 • Học bổng được xét cấp cho thí sinh trúng tuyển vào trường, thỏa các tiêu chí xét cấp học bổng theo thang điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết số suất học bổng đã công bố và sẽ do hội đồng xét cấp học bổng quyết định.
 • Mỗi thí sinh chỉ nộp một hồ sơ dự tuyển học bổng trong kỳ tuyển sinh năm 2022, khi hồ sơ dự tuyển vào một loại học bổng không đạt yêu cầu trường sẽ xem xét cấp loại học bổng khác phù hợp (nếu còn suất học bổng).
 • Thí sinh nhận học bổng theo hình thức khấu trừ vào học phí của từng học kỳ khi đăng ký nhập học đúng thời gian quy định và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt.
 • Thí sinh bảo lưu kết quả tuyển sinh sẽ bị hủy kết quả cấp học bổng;
 • Mỗi sinh viên chỉ nhận một loại học bổng duy nhất trong năm học.
 • Sinh viên nhận học bổng phải học toàn thời gian và tích lũy đủ số tín chỉ bắt buộc của học kỳ cho mỗi ngành học sinh viên đăng ký tại trường.
 • Sinh viên nhận học bổng nếu tự ý thôi học hoặc bị buộc thôi học sẽ có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền học bổng đã nhận từ Trường Đại học Văn Lang.
 • Nhà trường có toàn quyền quyết định đối với các vấn đề liên quan đến học bổng tuyển sinh, bao gồm cả việc tạm ngừng/thu hồi học bổng đối với sinh viên khi: phát hiện các thông tin cung cấp sai lệch trong hồ sơ học bổng, đình chỉ học vì bất cứ lý do gì, không duy trì tín chỉ theo quy định, không đạt chuẩn theo quy định để duy trì học bổng, không thực hiện đúng điều khoản và quy định trong văn bản này hoặc thư báo học bổng.
 • Sinh viên nhận học bổng được yêu cầu tham gia vào các chương trình phục vụ cho việc quảng bá hình ảnh sinh viên nhận học bổng, bao gồm việc quay phim, chụp ảnh và sử dụng hình ảnh của bạn.

Chính sách miễn giảm và học bổng của sinh viên

Ngoài các suất học bổng tuyển sinh giá trị, Trường Đại học Văn Lang còn nhiều chính sách miễn giảm học phí theo từng năm và học bổng dành cho sinh viên đang học tại trường như sau:

  • Giảm 8% đến 12%: sinh viên có anh/ chị em ruột cùng học tại Văn Lang; sinh viên có cha/ mẹ/ anh/ chị/ em là cựu sinh viên Văn Lang; sinh viên có cha/ mẹ là bệnh binh, thương binh.
  • Giảm 50%: Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Văn Lang.
  • Các chính sách miễn giảm khác theo quy định của nhà trường.
  • Học bổng 10%, 25% và 50% học phí cho học kỳ đạt học bổng dành cho các sinh viên có nỗ lực trong việc học cũng như rèn luyện.

4. Điều kiện xét tuyển

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 • Sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trước khi bước vào năm 2 của chương trình chính khóa.

5. Hồ sơ xét tuyển

 • Phiếu đăng ký nhập học (tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển)
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (công chứng)*;
 • 01 bản sao Học bạ THPT (công chứng);
 • Lệ phí hồ sơ: 2.000.000 đồng/ hồ sơ.
 • Kết quả tuyển sinh sẽ được thông báo sau 2-3 tuần sau khi nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

6. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

 1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) -Trường Đại học Văn Lang
  Cơ sở chính: phòng 2.29 – tòa nhà LV (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM).
 2. Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh – Nội dung: HỒ SƠ XÉT TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ) về Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)
 3. Thí sinh đăng ký xét tuyển chương trình quốc tế trực tuyến tại đây

Để tư vấn thông tin tuyển sinh Chương trình Quốc tế của Trường Đại học Văn Lang, , Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Lang từ 7h30 – 17h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy:
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ IEI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

 • Tư vấn trực tiếp: Văn phòng Viện Đào tạo Quốc tế, Phòng 1.02 – Tòa nhà hành chính LV, 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.
 • Hotline: 0931 645 130 – 0931 757 104 (Zalo, Whatsapp, Telegram)
 • Email: dtqt@vanlanguni.edu.vn
 • Fanpage: Viện Đào tạo Quốc tế
 • Website: https://daotaoquocte.vlu.edu.vn/

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan