Mã ngành: 7480201

Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng:  Cử nhân Công nghệ Thông tin
Tổ hợp môn xét tuyển:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Ứng dụng của công nghệ thông tin trong đời sống xã hội hiện đại ngày càng nhiều, từ thương mại đến giải trí và thậm chí cả y tế, văn hóa, xã hội và giáo dục,… Công nghệ thông tin được xem như là ngành mũi nhọn hướng đến sự phát triển của khoa học và công nghệ trong thời đại số. Đây cũng là một trong những ngành có xu hướng thay đổi theo từng ngày. Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt là những công ty phần mềm lớn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc ở nước ngoài, vì vốn kiến thức bạn được học có thể sử dụng ở bất cứ đâu trên Thế giới.

 

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại phòng máy trong giờ học thực hành.

Học ngành Công nghệ Thông tin có gì thú vị?

Công nghệ Thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, trao đổi, phân phối, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, thông tin dưới mọi hình thức khác nhau.

 

Đối với thế hệ Z- thế hệ sử dụng công nghệ thông tin từ rất sớm thì công nghệ thông tin là một phần thiết yếu trong cuộc sống. Vì thế nếu bạn yêu công nghệ, thích máy tính, đam mê lập trình, luôn tìm tòi cải tiến những thiết bị/ ứng dụng xung quanh mình thì chọn Công nghệ thông tin là bạn đã đi đúng đường rồi đấy!

Bạn cần tố chất nào để học ngành Công nghệ Thông tin?

 • Đam mê công nghệ;
 • Tư duy logic;
 • Năng động, sáng tạo, tinh thần tự học kiến thức mới;
 • Kỹ năng làm việc nhóm.

Học ngành Công nghệ Thông tin ở đâu?

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Công nghệ Thông tin uy tín: Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Văn Lang…

 

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI VĂN LANG

Trường Đại học Văn Lang mở ngành Công nghệ Thông tin từ năm 1995. Ngành Công nghệ Thông tin của VLU có 4 chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Công nghệ dữ liệu, Tin học Quản trị và An ninh mạng. Từ năm 2001, Văn Lang tham gia vào hệ thống đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản.

 

Sinh viên ngành Công thông Thông tin Văn Lang luôn chủ động học hỏi và tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm cho bản thân thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, tham quan thực tế các công ty chuyên về IT nhằm cập nhật xu hướng và tích kinh nghiệm của ngành IT.

Điểm nổi bật của ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Văn Lang?

Chương trình đào tạo luôn được chú trọng công tác thực hành thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng. Nhờ vậy sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong thực tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

 

Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp.

Chương trình học ngành Công nghệ Thông tin đào tạo những gì?

Chương trình học được thực hiện trong 4 năm học (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè). Ngành Công nghệ Thông tin đào tạo cho người học: Các kiến thức về xã hội, toàn cầu hóa, đạo đức nghề nghiệp và các kiến thức chuyên môn.

 

 • Hai năm đầu, sinh viên được đào tạo khối kiến thức đại cương và cơ sở ngành gắn với định hướng ứng dụng Công nghệ thông tin, sớm tiếp cận các hện thông CPS, sớm làm viên với các mô hình công nghệ 4.0, phát triển kỹ năng lập trình phần mềm, xử lý dữ liệu số…
 • Các môn học được cập nhật mới: xử lý dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, học máy, số hóa, quản trị thông tin số.

Nhà trường chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm như Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu thực tế.

 

Ngành Công nghệ Thông tin có 2 chương trình đào tạo gồm:

 • Chương trình tiêu chuẩn.
 • Chương trình Đào tạo Đặc biệt.

Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây.

 

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin tham gia Cuộc thi Apkathon 2019, cuộc thi hướng các bạn trẻ phát triển tư duy và kỹ năng lập trình, bám sát với nhu cầu và lĩnh vực phát triển công nghệ của các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam.

Hoạt động của Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tại Văn Lang?

Câu lạc bộ Van Lang Tech (cấp khoa) là nơi các bạn yêu công nghệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kiến thức chuyên môn. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các bạn thường xuyên cập nhật xu hướng công nghệ mới trong và ngoài nước.

Các sinh viên Van Lang Tech Club tham quan trực tiếp tại doanh nghiệp chuyên về phần mềm. Qua chuyến tham quan,  sinh viên ngoài việc được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Chuyến tham quan còn giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Mọi người thường nghĩ sinh viên khối ngành công nghệ thường khá khô khan, tuy nhiên sinh viên Văn Lang thì luôn máu lửa, sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Hằng năm, sinh viên liên kết 3 Khoa gồm: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ và Khoa Kỹ thuật luôn có một chương trình truyền thống mang tên ITS nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Đại học Văn Lang.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Công nghệ Thông tin?

Cử nhân Công nghệ Thông tin có nhiều cơ hội lựa chọn công việc ở các doanh nghiệp, công ty chuyên ngành IT ở các vị trí như:

 

 • Kỹ sư dữ liệu
 • Lập trình viên phát triển phần mềm
 • Lập trình viên IoT
 • Quản trị Mạng
 • Thiết kế hệ thống Mạng và bảo trì hệ thống Mạng.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Công nghệ Thông tin?

Chọn học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, nên từ đó Kỹ sư Công nghệ Thông tin cũng có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp hơn. Công việc IT còn cho phép bạn lựa chọn làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm việc tự do.

 

Trong giai đoạn giới công nghệ có nhiều thay đổi trước làn sóng chuyển đổi số của các doanh nghiệp truyền thống và các quỹ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn, việc tăng mạnh nhu cầu nguồn nhân lực IT là điều tất yếu.

 

Theo khảo sát của TopDev, một trong những công ty hàng đầu về tuyển dụng nhân sự ngành IT cho thấy năm 2019 nhân sự ngành IT thiếu hụt từ 70.000-90.000 nhân sự, dự đoán năm 2020 thiếu hụt khoảng 100.000 và năm 2021 thiếu khoảng 190.000 nhân sự. Đây là cơ hội việc làm cho các tân kỹ sư ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin các năm dưới đây:

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 15.50 điểm (2018), 15.00 điểm (2019).
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):
  – Năm 2018: 18.00 điểm
  – Năm 2019: 18.00 điểm
  – Năm 2020: 18.00 điểm (đợt 1), 18.00 điểm (đợt 2)

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2020

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 • Trưởng Khoa: TS. Hoàng Lê Minh
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Bùi Minh Phụng
 • Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV (lầu 5), cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
 • Điện thoại: 028. 71099240 – ext: 4010 (CTSV), 4111 (Ban lãnh đạo Khoa)
 • Email: k.cntt@vanlanguni.edu.vn

 

Chuyên ngành đào tạo