Đồ án tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Nhiệt: thử làm kỹ sư trưởng trên giảng đường

Sáng 09/01/2021, 26 sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Nhiệt Trường Đại học Văn Lang bước vào buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng. 

Buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Nhiệt có 26 sinh viên đủ điều kiện tham gia bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, chia thành 11 nhóm.

Buổi bảo vệ diễn ra đồng thời ở 2 Hội đồng, mỗi nhóm sinh viên lần lượt trình bày nội dung đồ án và phản biện bảo vệ đồ án.

Hội đồng 1: 06 đồ án

  • TS. Lê Hùng Tiến: Chủ tịch Hội đồng
  • ThS. Nguyễn Tuấn Việt: Uỷ viên Thư ký
  • KS. Nguyễn Hồng Phương: Uỷ viên

Hội đồng 2: 05 đồ án

  • TS. Huỳnh Thị Minh Thư: Chủ tịch Hội đồng
  • ThS. Nguyễn Duy Tuệ: Uỷ viên Thư ký
  • ThS. Lâm Thanh Hùng: Uỷ viên

ThS. Nguyễn Duy Tuệ, Uỷ viên Thư ký, Hội đồng 2 cho biết: “Năm nay hoạt động thực hiện đồ án tốt nghiệp có nhiều điểm mới, sinh viên đã sử dụng 3D để dựng bản mô phỏng và tính toán năng lượng cho công trình. Đề tài năm nay các bạn chọn cũng có nhiều điểm thú vị như đồ án thiết kế công máy dụng CO2, được Hội đồng đánh giá rất tốt vì mang tính ứng dụng cao phù hợp với các vấn đề của thời đại hiện nay“.

Kết quả của từng Đồ án được công khai sau khi kết thúc phần bảo vệ cuối cùng. Điểm trung bình của Đồ án được tính dựa trên điểm của giảng viên hướng dẫn, điểm của giảng viên phản biện và điểm trung bình chung từ 3 giám khảo của Hội đồng bảo vệ.

Kết quả bảo vệ Đồ án tốt nghiệp Khoá 22 ngành Kỹ thuật Nhiệt

  • Loại Xuất sắc: 02 đồ án
  • Loại Giỏi: 05 đồ án
  • Loại Khá: 04 đồ án

DESIGN THE REFRIGERATION SYSTEM FOR COLD STORAGE ANPHA – AG và MEP SYSTEM DESIGN FOR SAIGON ITO HOSPITAL là hai đồ án được đánh giá xuất sắc tại buổi bảo vệ.

DESIGN THE REFRIGERATION SYSTEM FOR COLD STORAGE ANPHA – AG do nhóm sinh viên Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Võ Như Quỳnh, Đinh Tấn Lộc thực hiện, Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Hồng Phương

Nói về Đồ án, bạn Nguyễn Lân Dũng chia sẻ: “Qua khảo sát thực tế, nhóm mình nhận ra nhu cầu tích trữ hàng hoá đông lạnh đang ngày càng tăng cao, không chỉ về thực phẩm mà còn nhiều mặt hàng khác nữa. Chính vì vậy nhóm mình đã quyết định thiết kế hệ thống kho lạnh logistic.

MEP SYSTEM DESIGN FOR SAIGON ITO HOSPITAL do nhóm sinh viên Cao Trần Minh Tiến, Phan Quốc Triệu, Võ Minh Phúc thực hiện, Giảng viên hướng dẫn: TS. Lê Hùng Tiến.

Bạn Phan Quốc Triệu chia sẻ về ý tưởng đồ án: “Trong giai đoạn lên ý tưởng, nhóm mình có tham khảo đồ án của các anh chị đi trước, nhận thấy đồ án về phòng sạch được rất ít người thực hiện trước đó. Nhóm mình nhận thấy đây là một đề tài hấp dẫn và nhiều thử thách vì để tạo ra một phòng sạch đòi hỏi rất nhiều yếu tố và điều kiện để có thể đạt được đủ công năng. Từ đó, cả nhóm quyết định chọn làm đồ án phòng sạch của bệnh viện vì nghĩ rằng những căn phòng sạch sẽ là nhu cầu cấp thiết đối với các bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng y tế ở nước ta thời điểm hiện tại.”

Đối với các ngành công nghệ và kỹ thuật thì Đồ án tốt nghiệp chính là bài tập lớn cuối cùng của sinh viên để thể hiện kiến thức, năng lực ngành nghề, khẳng định bản thân đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Trong đồ án tốt nghiệp, sinh viên đặt mình ở vị trí “người làm” thực sự, nhà đầu tư và Hội đồng chấm đồ án đóng vai trò là “khách hàng” và “những chuyên gia”.

Nguyễn Trung Nghĩa
Ảnh: Nhã Trâm

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan