Đời sống sinh viên Văn Lang

Sinh viên cùng nhảy Flash mob trong chương trình Hoà Sắc của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp

Ở Văn Lang, các bạn sinh viên không chỉ đơn thuần xem đây là nơi để học tập mà còn xem đây là Nhà. Trong ngôi nhà mới, các bạn có “ba và mẹ” dạy dỗ, có anh chị chỉ bảo, có bạn bè chia sẻ và có các em săn sóc.

Ở ngôi nhà đó các bạn được học tập hết sức, vui chơi hết mình, được tận hưởng quãng thời thanh xuân đẹp nhất của mình bên trong ngôi trường thân yêu và gắn kết.

Lễ Hội Khai giảng

Khởi đầu hành trình Đại học của sinh viên Văn Lang được đánh dấu bằng Lễ Hội Khai giảng vào đầu mỗi khóa học.  Đây là truyền thống được mong chờ của toàn trường hằng năm. Trong ngày này, sinh viên các khóa trước dẫn dắt khóa mới thực hiện nghi thức khai giảng và dành tặng đàn em một hội diễn văn nghệ hoành tráng. Niềm vui khai giảng hy vọng sẽ cùng các bạn đi tiếp những tháng năm đại học tuyệt vời phía trước.

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 với sự tham gia của Chủ tịch hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu, thầy cô giảng viên và toàn thể sinh viên các khóa K21, K22, K24, và đặc biệt là Tân sinh viên K25.

Lễ Tốt nghiệp

Hằng năm, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp cho tất cả các ngành đào tạo. Đây là dấu ấn đặc biệt của Văn Lang mà rất nhiều thế hệ sinh viên yêu mến.

Phần lễ được tổ chức trang trọng tại Hội trường. Từng Tân khoa được xướng danh, bước lên bục thực hiện nghi thức tốt nghiệp và nhận bằng từ Hiệu trưởng và Trưởng khoa, trước sự chứng kiến, chúc mừng của các bạn đồng môn, gia đình, người thân. Mỗi tân khoa tốt nghiệp được Trường tặng bìa đựng Bằng cử nhân và chiếc nón tân khoa làm kỷ niệm.

Tháng 07/2018, cột mốc lịch sử quan trọng trong sự phát triển của Trường, Lễ tốt nghiệp của khóa 20, đánh dấu chặng đường 20 năm  (1999 – 2018) trong sự nghiệp trồng người của Trường Đại học Văn Lang. Suốt 20 năm Nhà trường luôn đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực dồi dào với tay nghề cao.

Năm 2019, Lễ tốt nghiệp đánh dấu bước ngoặc quan trọng khi được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn cơ sở 3, có sức chứa gần 1.600 chỗ ngồi, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại. Kích thước, thiết kế nội thất của Hội trường góp phần tạo nên một không gian ấn tượng, đặc sắc, đẹp lung linh.

Câu lạc bộ sinh viên

Văn Lang có 11 CLB, Đội, Nhóm cấp Trường và 17 CLB, Đội, Nhóm cấp Khoa; thuộc lĩnh vực học thuật, kỹ năng, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, … do sinh viên điều hành, nơi bạn có thể gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng và phát triển kỹ năng sống hữu ích: CLB Event, CLB Kỹ năng Ba lô xanh, Đội Công tác xã hội, CLB Âm nhạc SOL, CLB Nghệ thuật, CLB Bóng đá…

Gần đây nhất, CLB Văn học của sinh viên ngành Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã được ra mắt vào ngày 07/12/2019, một thành viên mới trong đại gia đình các câu lạc bộ của trường, góp phần tăng thêm sự phong phú đa đạng trong các lĩnh vực hoạt động của sinh viên.

Các thành viên thuộc CLB Văn học của sinh viên ngành Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang cùng chụp hình lưu niệm trong ngày ra mắt

Chương trình đặc trưng của Khoa

Ngoài Lễ khai giảng để chào đón Tân sinh viên, ở các Khoa đều có chương trình đặc trưng riêng để đánh dấu cột mốc sinh viên về chung một nhà đồng thời là dịp để toàn thể sinh viên và cựu sinh viên các năm trước của Khoa quy tụ về để tri ân thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vẻ đẹp tiềm ẩn của sinh viên Du lịch: Hành trình khám phá và giới thiệu về văn hóa, con người, ẩm thực, thiên nhiên của những vùng đất trên khắp thế giới.

Hòa Sắc của sinh viên Mỹ Thuật: Lễ hội của những gam màu cuộc sống, nơi của những màu sắc họa vào cuộc sống

Neon của sinh viên Quan hệ công chúng – Truyền thông và Nghệ thuật: Nơi của nghệ thuật dân gian và truyền thống được thể hiện rõ nét qua góc nhìn của những nghệ sĩ tương lai

Kiến xây của sinh viên Kiến trúc: nơi để xây dựng tương lai vững chắc từ tình bạn gắn kết keo sơn.

Ngoài ra còn có ITSM của bộ 3 khoa gồm: Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Môi trường và Công nghệ sinh học. GAMMA của sinh viên Thương mại và Quản trị Kinh Doanh, Pandora của sinh viên Tài chính ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán. ..

Tin tức mới nhất

Khả Như, Hồ Hoài Anh, Hoàng Bách, á hậu Thùy Dung truyền cảm hứng cho tân sinh viên Văn Lang

Không chỉ hoành tráng, đặc sắc, sôi động, Chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 26 của Trường Đại...

Trường Đại học Văn Lang đồng hành cùng CLB Bóng đá Sài Gòn thăm Mái ấm Thiên Ân

Ngày 20/09/2020, đại diện sinh viên trường Đại học Văn Lang cùng CLB Bóng đá Sài Gòn đã có một...

KỲ THI NĂNG KHIẾU SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT 2020. Phương thức 2: Xét tuyển kết quả Học bạ THPT...

Lại bùng nổ với Đồ án ấn tượng của sinh viên Khóa 23 ngành Thiết kế Thời trang Đại học Văn Lang

Sáng ngày 17/09/2020, hơn 60 sinh viên Khóa 23 ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang đã tạo...

Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang: gặp gỡ cựu sinh viên các thế hệ từ khóa 1 đến khóa 22

Tối 19/9/2020, Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang chủ đề "Dòng thời gian" đã tổ chức tại Hội...

Bài viết liên quan

Khả Như, Hồ Hoài Anh, Hoàng Bách, á hậu Thùy Dung truyền cảm hứng cho tân sinh viên Văn Lang

Không chỉ hoành tráng, đặc sắc, sôi động, Chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 26 của Trường Đại học Văn Lang còn mang...

Trường Đại học Văn Lang đồng hành cùng CLB Bóng đá Sài Gòn thăm Mái ấm Thiên Ân

Ngày 20/09/2020, đại diện sinh viên trường Đại học Văn Lang cùng CLB Bóng đá Sài Gòn đã có một buổi sinh hoạt giao lưu...

Lại bùng nổ với Đồ án ấn tượng của sinh viên Khóa 23 ngành Thiết kế Thời trang Đại học Văn Lang

Sáng ngày 17/09/2020, hơn 60 sinh viên Khóa 23 ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang đã tạo nên một Fashion Show độc...

Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang: gặp gỡ cựu sinh viên các thế hệ từ khóa 1 đến khóa 22

Tối 19/9/2020, Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang chủ đề "Dòng thời gian" đã tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn trong...