Sinh viên khoa CN Sinh học thực tập cuối khóa tại Bảo Lộc, Đà Lạt

 Từ ngày 18-24/01/2016, Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức đợt thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên năm cuối tại thị xã Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 22/02/2016) – Từ ngày 18-24/01/2016, Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức đợt thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên năm cuối tại thị xã Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đợt thực tập chuyên ngành cuối khóa của Sinh viên tại Bảo Lộc, Đà Lạt

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 22/02/2016) – Từ ngày 18-24/01/2016, Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức đợt thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên năm cuối tại thị xã Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 22/02/2016) – Từ ngày 18-24/01/2016, Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức đợt thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên năm cuối tại thị xã Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn thực tập gồm có gồm 45 sinh viên Khóa 18 ngành CN Sinh học, do PGS. TS. Trần Minh Tâm – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Văn Lang làm Trưởng đoàn. KS. Trần Đại Long, cô Huỳnh Thị Minh Trang – cán bộ giáo vụ Khoa – tham gia dẫn đoàn.

Thực tập chuyên ngành cuối khóa là học phần cuối cùng trước khi làm khóa luận và thi tốt nghiệp, được Khoa Công nghệ Sinh học triển khai và duy trì hàng năm từ khóa III (1997-2001), nhằm ôn tập và hệ thống hóa toàn bộ kiến thức lý thuyết và chuyên môn từ năm thứ 2, minh chứng bằng thực tế sản xuất và các kết quả nghiên cứu của các Trung tâm và Viện nghiên cứu tại Bảo Lộc và Đà Lạt, bởi Đà Lạt đã được các nhà khoa học đặt cho cái tên đặc biệt – “thung lũng của công nghệ sinh học“.

Trong đợt thực tập từ ngày 18-24/01 vừa qua, các bạn sinh viên đã tham quan, kiến tập tại 13 địa điểm là các Viện và các Trung tâm nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp sản xuất, các nhà máy và các cơ sở chế biên nông sản thực phẩm – những nơi đã và đang ứng dụng những thành tựu về CNSH; tham quan và giao lưu với trường đại học Yersin; tham quan bảo tàng đa dạng sinh học. Tại tất cả các điểm tham quan, sinh viên quan sát phòng nuôi cấy mô thực vật, vườn cây, xưởng chế biến sản phẩm… do các cán bộ của trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn và thuyết trình.

thuc tap sv cnsh 2016 001Sinh viên tìm hiểu quy trình canh tác, thu hái chè tại Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao Kỹ thuật cây công nghiệp & cây ăn quả Lâm Đồng, ngày 19/01/2016.

Chương trình thực tế giúp các bạn sinh viên nhận biết rõ nhiều ứng dụng công nghệ sinh học trong đời sống. Những kiến thức chuyên ngành đã học tại Trường được tái hiện cụ thể và sinh động ở không gian mở, nơi mà các bạn biết chắc chắn rằng những công nghệ, kỹ thuật mình từng học đã và đang được áp dụng, tạo ra sản phẩm. Chính những tác động của CNSH đã làm gia tăng hiệu quả kinh tế lên gấp bội. Nhiều câu hỏi thực tế được đặt ra trong quá trình thực tập, cũng như những trao đổi của sinh viên kết hợp với những giải đáp của giáo viên giúp cho các bạn tiếp thu và củng cố cho lý thuyết đã học. Đợt thực tập đồng thời cũng đã giúp các bạn sinh viên định hướng được những địa chỉ làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trong đợt thực tập này các bạn sinh viên còn được tham quan một số danh lam, thắng cảnh của Đà Lạt giúp các bạn không chỉ thu hoạch những kiến thức từ thực tế mà còn tăng thêm tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam hơn.

thuc tap sv cnsh 2016 002Sinh viên tìm hiểu quy trình canh tác khoai tây tại Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau & hoa – Đà Lạt, ngày 20/01/2016.

thuc tap sv cnsh 2016 003Tham quan dây chuyền đóng chai tại Công ty cổ phần Rượu bia Đà Lạt, ngày 22/01/2016.

Sau 1 tuần thực tập tương đương 2 đơn vị học trình, sinh viên viết báo cáo tổng kết. Báo cáo này được chấm điểm như một học phần thông thường khác, là điều kiện cần và đủ để tiến hành làm khóa luận và thi tốt nghiệp. Ngoài các môn thực hành trong phòng thí nghiệm, các đợt tham quan thực tập thường xuyên trong mỗi học kỳ thì đợt thực tập chuyên ngành cuối khóa dài ngày là nằm trong chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng của Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Văn Lang .

thuc tap sv cnsh 2016 004Bên cạnh các môn học chuyên ngành và thực tập – tham quan thực tế, Khoa Công nghệ Sinh học còn tổ chức cuộc thi học thuật, tạo sân chơi bổ ích cho SV ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. SV trả lời câu hỏi trong vòng chung kết Olympic Sinh học lần thứ 12, ngày 12/4/2015. Ảnh: Lê Đào Duy

Sau 1 năm tốt nghiệp, 87% Kỹ sư ngành Công nghệ Sinh học tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, với mức lương phổ biến từ 4-6 triệu đồng/ tháng. (Nguồn: Kết quả khảo sát tháng 7/2014, Phòng Kế hoạch & Quản lý Nhân lực, Trường ĐH Văn Lang)
Năm 2016, Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Văn Lang tuyển sinh bằng các tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa. Toán, Sinh, Hóa. Toán, Sinh, Lý. Toán, Sinh, Tiếng Anh.
Xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia của các thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường đại học chủ trì.

Bảo Linh

Bài viết có sử dụng thông tin do PGS. TS. Trần Minh Tâm cung cấp – Trưởng khoa CNSH, Trường ĐH Văn Lang 

Ảnh: KS. Trần Đại Long

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan