Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức báo cáo chuyên đề

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 29/12/2016) – Sáng ngày 29/12/2016, khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Văn Lang, đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề tại phòng 203A, Trụ sở Trường. Đây là hoạt động khoa học bổ ích với Sinh viên, Giảng viên của Khoa.

Trong buổi báo cáo chuyên đề sáng 29/12/2016, hai Giảng viên công tác tại khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Văn Lang, trình bày một phần nội dung luận văn thạc sĩ của mình: ThS. Nguyễn Thị Trà My với chuyên đề “Ảnh hưởng của các chất điều hòa sinh trưởng thực vật lên sự tạo chồi và rễ cây gối hạc tía”, trích từ luận văn cùng tên; ThS. Nguyễn Thị Thanh với chuyên đề “Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa của tannin thu nhận từ phế phụ liệu công nghệ chế biến đào lộn hột”, trích từ luận văn “Tận dụng phế liệu công nghiệp chế tiết hạt điều để thu nhận những sản phẩm có giá trị”.

cong nghe sinh hoc bao cao chuyen de 29122016 001Tham dự buổi báo cáo chuyên đề, ngoài các giảng viên cơ hữu khoa Công nghệ Sinh học, đại diện phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ, còn có các bạn sinh viên, trong đó có nhiều bạn chuẩn bị thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

Ảnh phải: ThS. Nguyễn Thị Trà My trình bày chuyên đề “Ảnh hưởng của các chất điều hòa sinh trưởng thực vật lên sự tạo chồi và rễ cây gối hạc tía”. Luận văn gốc của chuyên đề thuộc lĩnh vực sinh lý thực vật, đã được bảo vệ thành công tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 4/2016.

Hoạt động báo cáo chuyên đề được khoa Công nghệ Sinh học tiến hành mỗi học kỳ; là nơi các cán bộ, Giảng viên cơ hữu vừa bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ có thể trình bày kết quả nghiên cứu trong không gian trao đổi khoa học rộng hơn, sau khi đề tài đã qua vòng thẩm định của hội đồng chấm luận văn. Trong buổi báo cáo, không chỉ các Giảng viên, mà cả các Sinh viên khoa Công nghệ Sinh học cũng đã có những câu hỏi, thảo luận với tác giả chuyên đề. Từ đó, giá trị của các nghiên cứu không dừng lại ở những kết quả khảo cứu đã được trình bày, mà còn gợi dẫn để các Giảng viên, Sinh viên khác tiến hành đề tài của mình.

cong nghe sinh hoc bao cao chuyen de 29122016 002

Hai chuyên đề được báo cáo trong buổi sinh hoạt học thuật thuộc hai lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học. Những thí nghiệm sử dụng trong đề tài được tiến hành một phần tại phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật, khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Văn Lang. Các bạn Sinh viên có thể học hỏi cách tiến hành nghiên cứu, cách lựa chọn kết quả thí nghiệm tiêu biểu để phân tích, cách trình bày quan điểm nghiên cứu… từ những buổi báo cáo chuyên đề này. Một số Sinh viên đến tham dự buổi báo cáo đã mạnh dạn đặt câu hỏi với các báo cáo viên. Đó là tín hiệu đáng mừng cho phong trào nghiên cứu khoa học tại khoa Công nghệ Sinh học.

Bảo Linh

{loadmodule mod_related_items,Tin liên quan}

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan