Khoa Tài chính Ngân hàng Khai giảng học phần Phần mềm CoreBanking

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 26/11/2015) – Ngày 23/11/2015, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khai giảng học phần Phần mềm CoreBanking dành cho sinh viên năm cuối chuyên ngành Ngân hàng tại phòng C401, cơ sở 2 của Trường, 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

Dự Lễ Khai giảng học phần Phần mềm CoreBanking có Bà Nguyễn Thị Thúy Kiều, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Trung tâm Thực hành Tài chính – Ngân hàng VietVictory, Ông Trần Dương Thanh Toàn, Giảng viên và Ông Hoàng Ngô Bảo Nguyên, Kỹ thuật viên phần mềm Trung tâm. Về phía Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Văn Lang, có TS. Nguyễn Thị Hồng Hà, Trưởng khoa, các giảng viên cơ hữu và sinh viên chuyên ngành Ngân hàng khóa 18.

DH van lang hoc phan mem core banking 01TS. Nguyễn Thị Hồng Hà, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Văn Lang nói chuyện với các sinh viên khóa 18 ngành Ngân hàng trong Lễ Khai giảng học phần Phần mềm CoreBanking, ngày 23/11/2015. Nguồn: Khoa TCNH
CoreBanking (Phần mềm Ngân hàng lõi) là hạt nhân toàn bộ hệ thống ngân hàng, giúp ngân hàng ghi nhận và lưu trữ thông tin khách hàng, quản lý và giám sát hoạt động ngân hàng theo từng phân hệ: tiền gửi, tiền vay, thanh toán quốc tế, kế toán và một số phân hệ khác nhằm phục vụ cho công tác quản lý, báo cáo, thống kê. Tất cả các giao dịch ngân hàng đều được chuyển qua hệ thống CoreBanking. Với định hướng tạo nền tảng kiến thức căn bản và khả năng cạnh tranh cao cho sinh viên khi gia nhập thị trường lao động, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Văn Lang là đơn vị đầu tiên đưa phần mềm CoreBanking vào chương trình học. Sau 1 năm khảo sát tính thực tiễn của phần mềm cũng như tính khả thi của học phần, Khoa TCNH thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trung tâm Thực hành Tài chính – Ngân hàng VietVictory xây dựng học phần.

Học phần Phần mềm CoreBanking gồm 15 tiết học thực hành trên máy tính, lần đầu được giảng dạy trong chương trình của khoa Tài chính Ngân hàng. Sau các học phần lý thuyết, mô phỏng thanh toán quốc tế, mô phỏng thẩm định tín dụng thực hiện trên sổ sách, Phần mềm CoreBanking đưa sinh viên tiếp xúc thực tế với quá trình quản lý số liệu trong phần mềm ngân hàng, tự làm việc với máy tính.

Đây là cơ hội quý đối với sinh viên, bởi ngay cả khi thực tập tại ngân hàng, các bạn cũng không được thao tác trực tiếp vì lý do an toàn dữ liệu. Thông thường, nghiệp vụ ngân hàng chỉ được dạy trong các lớp chức danh, như lớp giao dịch viên, chuyên viên thẩm định…, khi sinh viên đã được tuyển dụng chính thức, ngân hàng buộc phải đào tạo thêm cho các nhân viên mới. Học phần Phần mềm CoreBanking giúp SV tiếp cận công nghệ ngân hàng ngay tại giảng đường đại học, có ưu thế để trở thành ứng viên nổi bật khi nộp hồ sơ xin việc.

Một số nghiệp vụ trong học phần Phần mềm CoreBanking
– Tạo mã khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp (Invidual/ Corp Customer)
– Quản lý tài khoản khách hàng (Account Management)
– Quản lý Chequec (Chequec Management)
– Giao dịch thu phí (Collect Charge)
– Tiết kiệm có kỳ hạn (Saving Account)
– Nghiệp vụ nhờ thu (Documentary Collections)
– Nghiệp vụ tín dụng chứng từ (Documentary Credit) …
Nguồn: Đề cương chi tiết học phần “Phần mềm CoreBanking” – Khoa TCNH

Khóa 18 chuyên ngành Ngân hàng, các lớp K18TC3, 4, 5 sẽ là những sinh viên đầu tiên thực hành phần mềm ngân hàng ngay trong thời gian học tập tại Trường ĐH Văn Lang. Học phần sẽ bắt đầu vào thứ Bảy, 28/11/2015, do các giảng viên cơ hữu khoa TCNH trực tiếp giảng dạy. Theo thỏa thuận giữa Khoa Tài chính Ngân hàng và VietVictory, phần mềm CoreBanking chỉ được mở khóa trong 15 tiết học, tại phòng máy C205, cơ sở 2 của Trường. Đây cũng là môn học cuối cùng của Khóa 18 ngành Ngân hàng, các bạn hãy tận dụng từng giờ lên lớp để thành thạo nghiệp vụ, thêm tự tin khi vận dụng kiến thức vào công tác thực tiễn tại ngân hàng sau khi tốt nghiệp.

Bảo Linh

 

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan