Khởi động Tư vấn tuyển sinh năm 2011

(TT. Thông tin – Văn Lang, 15/2/2011) – Sáng Chủ nhật ngày 13/2/2011, trường ĐH Văn Lang đã tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 544 Cách mạng Tháng Tám, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Ngày hội do Hội phụ huynh và cựu học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền lần đầu tiên phối hợp tổ chức. Đây cũng là trường THPT đầu tiên tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2011 dành cho học sinh.

Đến với ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh có 27 trường ĐH, Cao đẳng trong nước và 16 trường đại học, trung tâm giáo dục ngoài nước. Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, hơn 200 phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2000 học sinh các khối 10, 11, 12 của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. TS. Nguyễn Đức Nghĩa, phó Giám đốc Đại học Quốc gia Tp. HCM, ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh quốc gia, đã cung cấp cho các thí sinh và phụ huynh những thông tin cụ thể và những lời tư vấn thiết thực, hữu ích đối với những thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Trường ĐH Văn Lang tham gia ngày hội với mục tiêu giới thiệu đến các bạn học sinh những thông tin, hình ảnh về trường cùng cung cấp những thông tin cần thiết hỗ trợ cho các bạn trong kỳ thi đại học sắp tới. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho kỳ Tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2011 của trường.

Trong chương trình tư vấn lần này, đội tư vấn trường ĐH Văn Lang được phân thành các nhóm phụ trách tư vấn theo từng nhóm ngành đào tạo của trường, bao gồm nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ, nhóm ngành Kinh tế, nhóm ngành Khoa học xã hội, nhóm ngành Mỹ thuật – Kiến trúc và bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó, nhóm ngành Kinh tế và nhóm ngành Mỹ thuật – Kiến trúc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại từ Ngày hội tư vấn:

Mỗi trường tham gia tư vấn được sắp xếp một khu vực tư vấn riêng. Phòng tư vấn trường ĐH Văn Lang nằm ngay tầng trệt, gần sân khấu. 

image001

Tham gia đội tư vấn là các chuyên viên TTTT cùng 12 sinh viên đến từ các nhóm ngành đào tạo của trường, đã được hướng dẫn, tìm hiểu các thông tin cũng như hoạt động tuyển sinh tại trường.

image003

Mở đầu chương trình ngày hội, TS. Nguyễn Đức Nghĩa phổ biến đến các học sinh những nét mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng 2011.

image005

Đến với ngày hội, các bạn nhận được nhiều thông tin giới thiệu về các trường, là cơ hội để các bạn, đặc biệt những học sinh lớp 12 tìm hiểu, cân nhắc để có sự lựa chọn đúng đắn.

image007

Những thông tin giới thiệu về trường cùng các ngành học được các tư vấn viên trường đại học Văn Lang gửi đến các học sinh.

image009

Nhiều bạn đã nghe nhắc đến tên trường Văn Lang từ trước, muốn biết thêm thông tin về trường. Thông tin về ngành học vẫn là vấn đề được các phụ huynh và học sinh quan tâm hàng đầu.

image011

Góc bảng tin ngay bên cạnh phòng tư vấn của trường, giới thiệu về Văn Lang với các đàn em…

image015

…những thông tin hoạt động tiêu biểu, những hình ảnh sống động, chân thực về trường.

image017

Bên trong phòng tư vấn được sắp xếp thành nhiều khu vực, dành riêng cho mỗi nhóm ngành tư vấn. Xung quanh phòng được trang trí bằng những hình ảnh hoạt động và sinh viên của trường.

image021

Để hiểu thêm về trường cũng như các ngành học, các phụ huynh và học sinh được hướng dẫn đến từng bàn tư vấn riêng.

image023

Tại đây, nhiều vấn đề chưa hiểu rõ về ngành học, môi trường học tập, việc làm,… của các bạn học sinh, phụ huynh được các tư vấn viên giải đáp tận tình .

image025
Hai phụ huynh có mặt tại phòng tư vấn từ khá sớm và đã trao đổi khá lâu với các tư vấn viên để cân nhắc, lựa chọn ngành học cho con trai của mình.

image027

Bằng sự thân thiện, nhiệt tình, đội tư vấn mong muốn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh và phụ huynh về một môi trường học tập tốt cùng những sinh viên cởi mở.

Ông Nguyễn Đức Nghĩa, trong phần trao đổi đã chia sẻ với các bạn học sinh: “Mỗi em học sinh đều sẽ có được một trường đại học để học tập nếu chúng ta có sự lựa chọn đúng với khả năng”. Những chương trình ngày hội tư vấn được tổ chức chính là giúp các bạn có được những thông tin bổ ích để có sự lựa chọn trường và ngành phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Để tiếp tục chương trình tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trong và ngoài thành phố năm 2011, ngày 6/3/2011 sắp tới, trường ĐH Văn Lang sẽ tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 tại trường THPT Lương Thế Vinh, 131 Cô Bắc, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hồng Thủy
Hình ảnh: TTTT, Nguyễn Ngọc Linh,
Đoàn Nguyễn Phương Thái

 

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan