Ngày 10/9/2011: hết hạn rút hồ sơ nguyện vọng 2

(TT. Thông tin – Văn Lang, 09/9/2011) – Năm 2011, Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra một số quy định mới trong xét tuyển NV2 đại học, cao đẳng; trong đó có quy định về việc rút hồ sơ xét tuyển NV2. Thời hạn rút hồ sơ là 15 ngày đầu trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển, tức là từ 25/8 – 10/9/2011.

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường Đại học Văn Lang đã cập nhật và công bố công khai danh sách hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 trên trang Tuyển sinh. Đồng thời, trường cũng duy trì việc tư vấn tuyển sinh qua điện thoại, email và tư vấn trực tiếp. Các kênh thông tin này tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh cân nhắc, quyết định nộp hồ sơ, chuyển ngành có nguyện vọng học hay rút hồ sơ xét tuyển NV2.

Tính đến ngày 09/9/2011, 80 thí sinh đã rút hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào trường. Cơ sở rút hồ sơ của hầu hết thí sinh là sự đối chiếu giữa chỉ tiêu dự kiến và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Điều này chứng tỏ thông tin tuyển sinh do trường công bố thực sự có ý nghĩa tham khảo cho thí sinh, phụ huynh. 

Ngày 10/9/2011 là hạn cuối để thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2.

Trường Đại học Văn Lang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV2 đến hết ngày 15/9/2011.

Nếu không chắn chắc về khả năng trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích, bạn có thể rút hồ sơ. Tuy nhiên, đừng để việc rút hồ sơ đánh mất cơ hội đến với giảng đường đại học của mình. Để việc rút hồ sơ thực sự là quyết định đúng đắn, các bạn có thể dành thời gian cho việc cân nhắc, lựa chọn. Khi ngành học đăng ký thực sự phù hợp với khả năng, sở thích của mình, hãy tạo cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mơ ước bằng cách nộp hồ sơ vào trường có khả năng trúng tuyển cao. Khi chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề, cơ hội việc làm, các bạn hãy tham khảo thông tin từ thầy cô, các anh chị, báo chí – truyền thông, và đội ngũ tư vấn ở các trường đại học. Việc chọn ngành, chọn trường phải đảm bảo cả hai yếu tố: nguyện vọng và năng lực.

Nếu bạn băn khoăn về khả năng trúng tuyển hay phân vân trong lựa chọn ngành học, bạn có thể đến trực tiếp tại trường hoặc gọi cho Phòng Đào tạo của trường để được tư vấn.

Nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển, trường Đại học Văn Lang tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ. Nếu thí sinh có nguyện vọng học tại Văn Lang, trường sẵn sàng tư vấn để thí sinh lựa chọn được ngành học phù hợp, có khả năng trúng tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 tại Văn Lang có thêm một cơ hội thứ hai: khi không trúng tuyển vào ngành đăng ký, các bạn có thể nêu nguyện vọng chuyển sang ngành khác của trường (cùng khối thi, có điểm trúng tuyển NV2 bằng hoặc thấp hơn điểm thi của các bạn và còn chỉ tiêu tuyển sinh).

Hiện tại, một số ngành kỹ thuật – công nghệ của trường vẫn còn nhiều chỉ tiêu: Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Nhiệt. Ngoài ra, Quan hệ công chúng và Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành là hai ngành mà các bạn có thể tham khảo nếu có khả năng về lĩnh vực kinh tế.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2011, dự kiến khoảng 148.000 thí sinh điểm trên sàn vẫn có thể không trúng tuyển NV2 vì quyết định thiếu chính xác ngành và trường đăng ký xét tuyển. Vì vậy, nếu bạn có đủ điều kiện tham gia xét tuyển NV2, hãy mở cho mình con đường rộng hơn đến giảng đường đại học bằng cách chọn ngành, chọn trường có khả năng trúng tuyển cao.

Minh An

 

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan