Ngày hội tư vấn tuyển sinh online cho học sinh giữa mùa dịch Covid-19

Vừa qua báo Yan.vn đã có bài viết về ngày hội tuyển sinh Online Campus Tour của Trường ĐH Văn Lang sẽ diễn ra vào ngày 19/04/2020. Website Trường Đại học Văn Lang đăng tải toàn văn bài báo tại đây.

Nhiều năm trước, tư vấn tuyển sinh trên MXH chỉ được xem là kênh tham khảo, thì năm nay với tình hình dịch Covid-19, tư vấn trực tuyến là phương thức chủ đạo.

Đặc biệt, một trường đại học vừa cho biết sẽ tổ chức hẳn một phiên bản ngày hội online campus tour cho học sinh trong nguyên ngày Chủ nhật 19/4/2020.

Campus tour online có nhiều lợi thế mà offline không có được

Điều này nghe hơi vô lý khi hiện nay, đa phần các chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến (livestream) đều được hiểu là “chữa cháy” thay thế cho các chương trình offline hằng năm. Tuy nhiên, đại diện Trường Đại học Văn Lang – Tp. HCM cho rằng, nếu biết tận dụng thế mạnh đặc trưng của các kênh online thì có nhiều yếu tố của chương trình tư vấn trực tuyến còn lợi thế hơn trước. Cụ thể, mới đây, trường đại học này thông báo sẽ tổ chức Ngày hội Online Campus Tour: Welcome to Van Lang! với quy mô lớn, kéo dài suốt gần 10 tiếng của ngày chủ nhật, 19/4/2020.

ThS. Nguyễn Thị Mến – Phó Trưởng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông ĐH Văn Lang cho biết: “Biên độ tiếp cận không giới hạn là ưu điểm vượt trội của chương trình online. Trước đây, nếu tổ chức campus tour cho học sinh, chúng tôi luôn phải tính toán sao cho học sinh ở các tỉnh thành cũng đến được với trường, rồi tính xem trong mỗi chuyến đi tối thiểu và tối đa có bao nhiêu học sinh để đảm bảo chương trình,… Nhưng với online campus tour, đây không còn là vấn đề. Chúng tôi mong muốn đem được đầy đủ các trải nghiệm của Văn Lang Campus tour lên phiên bản online, từ ấn tượng cơ sở vật chất, sự hướng dẫn thân thiện của sinh viên, cuộc gặp với thầy cô, văn nghệ và phong trào,… Những giới hạn của online cũng sẽ hạn chế một phần cảm nhận trực quan sống động, nhưng hiện đây là phương án tối ưu và hiệu quả nhất cho thí sinh.”

Ngày hội tư vấn Online Campus Tour của Trường Đại học Văn Lang sẽ chính thức khai mạc vào 9g00 và kéo dài đến 18g00 chủ nhật tuần này (19/4/2020), phát trực tuyến trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang, kết nối hai đầu cầu: Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1) và Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM).

Campus tour online – trải nghiệm thật

Chỉ cần “follow” Fanpage Trường, học sinh có thể theo chân các anh chị sinh viên khóa trên “mục sở thị” 3 cơ sở học – các đại bản doanh với kiến trúc hoành tráng, sang trọng của Trường Đại học Văn Lang vốn đã được nhiều học sinh sinh viên trầm trồ và các báo thay nhau review ngôi trường “siêu sang chảnh” giữa lòng Sài Gòn. Đích thân sinh viên “review” nên những trải nghiệm “tour online” sẽ thú vị và chân thật, gần gũi hơn với học sinh.

Một góc Thư viện thông minh tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

Học sinh lớp 12 đến tham quan và trải nghiệm 1 ngày trong chương trình Campus tour của Trường Đại học Văn Lang vào tháng 10/2019.

Xuất phát từ các cơ sở học khác nhau, chương trình tư vấn online của Trường Đại học Văn Lang sẽ diễn ra với quy mô toàn trường, qua 06 chủ đề theo từng khung giờ khác nhau: Văn Lang Chào Bạn!, Cơ Sở 3 “Siêu To Khổng Lồ”, Cơ Sở 1 “Nhỏ Mà Có Võ”, Cơ Sở 3 “Tứ Bề Dân Kinh Tế”, Cơ Sở 2 “Học – Hành Thoải Mái”, Cơ Sở 3 “Việc Làm Bao La”. Học sinh sẽ được kết nối với thầy cô lãnh đạo và đại diện tất cả 17 khoa, 32 ngành đào tạo, truyền tải phong phú các thông tin tuyển sinh năm 2020.

Để không “lỡ nhịp” với các thông tin quy chế tuyển sinh mới nhất, hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Đại học, hiểu rõ hơn các ngành nghề đã “trong tầm ngắm” của mình, thí sinh và phụ huynh theo dõi chương trình tại nhà có thể đặt câu hỏi qua Fanpage Trường Đại học Văn Lang về các nhóm ngành đào tạo: Kinh tế, Xã hội và Nhân văn, Kiến trúc – Mỹ thuật, Sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ,… Câu hỏi được trả lời trực tiếp trên sóng livestream trong các khung giờ mà Ban tổ chức đã công bố.

1.000 phần quà cũng sẽ được gửi đến học sinh nếu các bạn tham gia ngày hội bằng cách quét mã QR, đặt câu hỏi và bốc thăm may mắn. Từ ngày 16/4/2020, học sinh có thể tham gia Vòng quay may mắn nhận quà và nhận Thư mời tham gia Online Campus Tour tại trang web https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/online-campus-tour/.

Với định hướng này, Đại học Văn Lang là một trong những trường đầu tiên tổ chức tư vấn trực tuyến với quy mô, thời lượng lớn và nội dung mang tính trải nghiệm trên mạng xã hội, thích ứng với bối cảnh Covid-19. Trước đó, hằng tuần, trường cũng phát sóng Chương trình livestream độc quyền “Nhà Lạc” trên Fanpage, với format thân thiện và nội dung chia sẻ các câu chuyện nghề nghiệp khá thú vị.

Chương trình livestream độc quyền “Nhà Lạc” phát sóng hàng tuần trên Fanpage Trường ĐH Văn Lang

Đồng hành cùng các trường đại học, các bạn học sinh THPT hãy tích cực kết nối với các chương trình tư vấn trực tuyến hữu ích, “tranh thủ’ thời gian ở nhà tránh dịch để tìm hiểu thông tin, chuẩn bị cho giai đoạn “nước rút” sau khi trở lại trường nhé!

Link bài viết trên Yan: https://www.yan.vn/ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-online-cho-cac-hoc-sinh-giua-mua-dich-covid19-226223.html

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan