Tiến hành chuyển giao quy trình thực hiện phiếu 19

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 6/1/2013) – Bắt đầu từ học kỳ 1 năm học 2013 – 2014, Ban Đảm bảo chất lượng sẽ là đơn vị chuyên trách thực hiện các quy trình liên quan đến phiếu khảo sát đánh giá chất lượng hoạt động giảng dạy của giảng viên qua sinh viên thay cho Phòng Đào tạo. 

Đi liền với chức năng và nhiệm vụ, bắt đầu từ học kỳ 1 năm học 2013 – 2014, việc thực hiện các quy trình liên quan đến công tác lấy ý kiến sinh viên đánh giá chất lượng hoạt động giảng dạy của giảng viên thông qua Phiếu khảo sát (thường được gọi là phiếu 19) sẽ do Ban Đảm bảo chất lượng phụ trách. Hiện tại, khâu lấy ý kiến sinh viên cho các môn học trong học kỳ này đã hoàn tất. Các công đoạn tiếp theo của quy trình sẽ được Ban Đảm bảo chất lượng xử lý và hoàn thiện ngay sau khi nhận chuyển giao từ Phòng Đào tạo.

Sinh viên trả lời bảng hỏi theo hình thức trắc nghiệm, bằng cách tô tròn ô đáp án được chọn tùy thuộc mức độ hài lòng với nội dung câu hỏi đưa ra, qua 5 cấp độ: (0) Không có ý kiến, (1) Hoàn toàn không đồng ý, (2) Không đồng ý, (3) Đồng ý, và (4) Hoàn toàn đồng ý. Ngoài đánh giá theo khung, SV còn được quyền trình bày các ý kiến và đề xuất với Nhà trường về môn học, trên mặt sau của phiếu. Những phản hồi này được đơn vị chuyên trách tập hợp, xử lý và gửi Ban Giám hiệu Nhà trường xem xét, điều chỉnh trong học kỳ sau, nếu phù hợp.

image001

image003

Sự hợp tác tích cực, nghiêm túc của các bạn sinh viên khi thực hiện phiếu khảo sát sẽ cung cấp những kết quả chính xác cho giảng viên và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

Ở Trường ĐH Văn Lang, bắt đầu từ năm học 2005 – 2006, việc khảo sát đã được Nhà trường triển khai, thông qua Phiếu 19. Vì mỗi môn học ở các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau sẽ có mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy và học khác nhau, do đó, để công tác đánh giá được sát sao hơn, từ học kỳ 1 năm học 2011 – 2012, bên cạnh Phiếu 19 (dành cho các môn lý thuyết), trường thiết kế thêm 2 bảng hỏi: Phiếu 9 (dành cho các môn thực hành), và Phiếu 6 (dành cho các môn đồ án) (tên gọi các phiếu tương ứng với số câu hỏi). Thời gian khảo sát lấy ý kiến người học thường được thực hiện ngay sau khi kết thúc môn học hoặc tại một thời điểm nhất định trong suốt quá trình đứng lớp của GV.

Việc tham gia đánh giá chất lượng giảng dạy của GV đối với SV là nghĩa vụ, đồng thời là quyền lợi, bởi ý kiến của các bạn sẽ là kênh thông tin hữu ích, giúp GV có những cải thiện kịp thời về kiến thức và kỹ năng sư phạm. Cùng với các nguồn dữ liệu khác, sau 8 năm triển khai, những thông tin Phiếu 19 mang lại là thực sự quý giá đối với từng giảng viên nói riêng, và đối với Nhà trường nói chung.

Thời gian tới, nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động đảm bảo chất lượng của trường theo tinh thần của Công văn số 1276/BGDĐT-NG ngày 20/2/2008 – Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên”, công tác thực hiện phiếu khảo sát sẽ được cố gắng cải thiện, đi vào chiều sâu, để việc đánh giá ngày một thực chất hơn, thiết thực đóng góp vào nỗ lực chung của toàn trường trong tiến trình củng cố chất lượng đào tạo, trên cơ sở đó, xây dựng niềm tin với gia đình người học và xã hội về ngôi trường mang tên Đại học Văn Lang.

Xuân Phương

 

Tin tức mới nhất

Trường Đại học Văn Lang liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Anh) tuyển sinh Khóa 1 chương trình Thạc sĩ Quản trị...

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang chính thức hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế...

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh dành cho Khóa 28 năm 2022

Tháng 08/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh, hỗ trợ tân sinh...

Phóng sự ảnh Lễ tốt nghiệp năm 2022: Tôi tự hào vì đã chọn Văn Lang

Trong 03 ngày 29, 30 và 31/07/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ...

Bùng nổ cảm xúc cùng Ngày Hội Sinh viên Văn Lang 2022

Sau gần 3 năm, vào ngày 17/7/2022, Ngày Hội Sinh viên Văn Lang chính thức quay trở lại tại...

Sinh viên Văn Lang năm thứ 3 liên tiếp lên ngôi quán quân vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế...

Ngày 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế...

Bài viết liên quan