Văn Lang đào tạo 3 ngành mới: Tâm lý học, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng

Tháng 10 và 11/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Quyết định cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo 03 ngành trình độ đại học hệ chính quy: Tâm lý học, Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng.

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 18/12/2017) – Tháng 10 và 11/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Quyết định cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo 03 ngành trình độ đại học hệ chính quy: Tâm lý học, Xét nghiệm Y học và Điều dưỡng.

Ngành TÂM LÝ HỌC (mã ngành 52310401)
● Thời gian đào tạo: 4 năm
● Văn bằng: Cử nhân Tâm lý học

(Quyết định số 4386/QĐ-BGDĐT, ngày 16/10/2017)


Trường ĐH Văn Lang đào tạo ngành Tâm lý học theo định hướng ứng dụng, trang bị các phương pháp thực hành tâm lý học ứng dụng trong kinh doanh, nghiên cứu thị trường, khoa học hành vi, tâm lý học lứa tuổi… Sinh viên ngành Tâm lý học tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội: nghiên cứu khoa học tâm lý tại các cơ sở đào tạo; tham vấn và điều trị tâm lý tại các trung tâm sức khỏe tâm thần, bênh viện; tham vấn tâm lý tổ chức – quản lý nhận sự cho các tổ chức xã hội và doanh nghiệp; tư vấn tâm lý tại các trường học,…

DH van lang dao tao 3 nganh moiMột buổi tư vấn tuyển sinh đông vui của Văn Lang cho học sinh Trường THPT Gia Định (Tp.HCM), 16/01/2017.Không chỉ xuất phát từ nhu cầu nghề nghiệp, ngành Tâm lý học là mối quan tâm của nhiều học sinh khi chọn trường đại học. Trong mùa tư vấn tuyển sinh năm 2017, khá nhiều bạn đã đến gian tư vấn của Trường ĐH Văn Lang để hỏi xét tuyển vào ngành Tâm lý học. Tiếc rằng thời điểm ấy, Trường đang còn trong giai đoạn xây dựng đề án, chưa kịp tuyển sinh. Năm nay, Văn Lang hứa hẹn có thêm một lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn để tư vấn chính xác cho các em học sinh đam mê Tâm lý học.

Ngành XÉT NGHIỆM Y HỌC (mã ngành 52720332) 
● Thời gian đào tạo: 4 năm 
● Văn bằng: Cử nhân xét nghiệm Y học


(Quyết định số 4706/QĐ-BGDĐT, ngày 07/11/2017)

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Đây là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh giúp bác sĩ lâm sàng đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra, Xét nghiệm Y học còn đóng vai trò quan trọng trong An toàn Vệ sinh Thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

Tiền đề mở ngành Xét nghiệm Y học của Trường ĐH Văn Lang dựa trên nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội, và tham khảo ý kiến của các chuyên gia qua các cuộc khảo sát tại các bệnh viện, Viện, công ty trên địa bàn cả nước, đặc biệt ở Tp. Hồ Chí Minh. Đề án mở ngành được tham khảo, kế thừa từ các chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm Y học của Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y – Dược Tp.HCM, ĐH Y – Dược Huế, các trường đại học có đào tạo ngành/ chuyên ngành Xét nghiệm Y học.

* Xem Đề án ngành Xét nghiệm Y học

 

Ngành ĐIỀU DƯỠNG (mã ngành 52720501
● Thời gian đào tạo: 4 năm 
● Văn bằng: Cử nhân Điều dưỡng


(Quyết định số 4941/QĐ-BGDĐT, ngày 23/11/2017)

Qua nghiên cứu nhu cầu của xã hội, nhằm đáp ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, cho thấy nguồn nhân lực y tế nói chung và nguồn nhân lực điều dưỡng nói riêng ở nước ta đang trong tình trạng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng (trình độ được đào tạo). Chỉ khoảng 30% điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học, còn lại 70% là trung cấp và sơ cấp. Do vậy, Trường ĐH Văn Lang đã thành lập Khoa Y Dược để đào tạo điều dưỡng đa khoa nhằm cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như đón đầu xu hướng tương lai khi nền kinh tế – xã hội ngày càng phát triển.

Ngành Điều dưỡng trình độ đại học của Trường ĐH Văn Lang được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình của các trường đại học: Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y – Dược Tp.HCM, Đại học Y – Dược Huế,… đồng thời dựa vào khảo sát nhu cầu của các bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng.

* Xem Đề án ngành Điều dưỡng

Việc mở thêm 3 ngành đào tạo của Trường ĐH Văn Lang phù hợp với mục tiêu chiến lược của Trường giai đoạn 2016 – 2020 là: Xây dựng Trường ĐH Văn Lang thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đảm bảo chất lượng đào tạo; là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Hiện nay, Văn Lang đã mở rộng quy mô đào tạo với 26 ngành học bậc đại học, và 07 ngành học bậc cao học. Sự phát triển này đi cùng với lộ trình hợp lý của Nhà trường nhằm đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng đặc thù từng ngành học, cũng như chất lượng đào tạo theo quy định hiện hành.

Phòng Tuyển sinh

 

 

 

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan