Vay vốn học tập

Quỹ Tín dụng học tập dành cho sinh viên thành lập từ năm 1998 nhằm giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để học tập. Quỹ do Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) quản lý. Vốn vay từ Quỹ sẽ giúp các bạn trang trải một phần chi phí học tập, sinh hoạt: học phí, sách vở, phương tiện học tập, nghiên cứu.

Hình ảnh phòng HUB – Nơi giải quyết thủ tục hành chính cho sinh viên Văn Lang tại Cơ sở chính.

ĐỐI TƯỢNG VAY

  • Chủ hộ là người đại diện cho hộ gia đình có nơi cư trú hợp pháp trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ NHCSXH, là cha hoặc mẹ hoặc người đại diện cho gia đình sinh viên đã thành niên (đủ 18 tuổi) được UBND cấp xã sở tại xác nhận.
  • Sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn tại NHCSXH nơi Nhà trường đóng trụ sở.

PHƯƠNG THỨC CHO VAY

Thông qua hộ gia đình của sinh viên, bố hoặc mẹ hoặc người đại diện cho hộ gia đình (người thân) sẽ chịu trách nhiệm trong mọi quan hệ với ngân hàng, kể cả trách nhiệm trả nợ. Người thân sau khi vay được tiền có thể yêu cầu chi nhánh NHCSXH ở địa phương chuyển tiền cho con em mình tới NHCSXH nơi con em mình đang học tập, sinh viên đến nhận tiền mang theo chứng minh nhân dân. Miễn phí chuyển tiền.

Địa chỉ: tại Ngân hàng chính sách xã hội ở địa phương.

MỨC VỐN CHO VAY: 25.000.000 đồng/năm.

LÃI SUẤT: 0.55%/tháng, 6.6%/năm, lãi suất quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Đối với sinh viên diện khó khăn có thể làm hồ sơ vay trực tiếp tại NHCSXH tại địa phương

Bước 1: Sinh viên làm Giấy xác nhận để Vay vốn tín dụng học tập.

  • Nếu đang học tập tại Cơ sở 1, các em liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên –tại HUB lầu 2.
  • Nếu đang học tại Cơ sở 2 và Cơ sở chính, các em liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên – Phòng HUB (Cơ sở chính)

Bước 2: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên hướng dẫn sinh viên làm Giấy Đề nghị vay vốn và làm Giấy xác nhận; Lập danh sách trình ký Ban Giám hiệu.

Bước 3: Sinh viên nhận giấy xác nhận từ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên để làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội địa phương.

Bước 4:  Sau khi được ngân hàng chính sách xã hội địa phương giải ngân, sinh viên nhận tiền và chuyển tiền đóng học phí vào tài khoản của Trường (mang theo CMND, thẻ sinh viên).

TRẢ NỢ VAY QUỸ TÍN DỤNG HỌC TẬP

Thời hạn cho vay tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi, gồm 2 thời hạn như sau:

Thời hạn phát tiền vay: Tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày kết thúc khóa học (kể cả thời gian sinh viên tạm dừng và bảo lưu kết quả học tập). Trong thời gian này người vay chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay; lãi vay được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

Thời hạn trả nợ trong hạn, tính theo công thức: T = t x 2 + 12 (T là thời hạn trả nợ trong hạn, t là thời gian sinh viên học tại Trường tính từ ngày nhận món vay đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp, tính theo tháng (1 năm học = 12 tháng).

Ví dụ thời gian học của bạn là 4 năm, bạn có thể được vay ngay từ năm nhất. Nhưng thường năm nhất, bạn được bố mẹ lo đầy đủ, đến năm thứ 2, thứ 3 gia đình bạn mới bắt đầu thấy khó khăn và làm hồ sơ vay vốn.

Giả sử, bắt đầu nhận món vay đầu tiên vào học kỳ 1 năm thứ 3, bạn được vay với mức tối đa là 25.000.000 đồng/năm. Từ khi nhận tiền vay đến khi tốt nghiệp, thời gian bạn học tại trường là 2 năm (24 tháng). Áp dụng công thức trên, thời gian trả nợ trong hạn vay với T = 24 x 2 + 12 = 60 (tháng) = 5 năm. Như vậy, bạn có 3 năm kể từ khi tốt nghiệp để trả vay với lãi suất ưu đãi 0,55%/tháng; 6,6%/năm. Hết thời hạn này, lãi suất bạn phải trả sẽ tăng lên 0,715%/tháng.

Khi tốt nghiệp, bạn đi làm và bắt đầu trả vay 1.400.000 đồng/tháng, sau khoảng 2,5 năm bạn sẽ trả xong cả gốc và lãi; nếu trả được 1.745.000 đồng/tháng, thời gian trả trong vòng 2 năm.

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan